Nhắc đến bộ môn thể thao bóng rổ, các bạn nhất định phải biết đến kỹ thuật 2 bước lên rổ. Đây là một trong những kỹ thuật mà bạn không thể bỏ qua khi tham gia chơi trò chơi nay. Vậy kỹ thuật này có khó không? Trên thực tế; kỹ thuật này không hề khó chút nào chỉ cần người chơi chăm chỉ luyện tập là có thể nắm chắc được kỹ năng này. Cùng Kubet tìm hiểu chi tiết nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ cho các bạn mới chơi
Hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ cho các bạn mới chơi

Hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ

Bước 1: Đưa bóng gần rổ

Các bạn dắt bóng đến gần rổ với tay thuận của mình. Nếu bạn thuận tay phải thì khi sử dụng tay phải để thực hiện 1 cú Layup, bạn phải tiếp cận đến gần rổ nhưng không được quá gần.

Các bạn nếu đã nắm chắc kỹ thuật này và có sự luyện tập nhuần nhuyễn thường sẽ vừa chạy vừa dắt bóng. Chưa quen thì cứ dắt từ từ, không cần phải đốt cháy giai đoạn, sau đó mới tăng tốc độ lên dần. Bạn tiến hành lên rổ nếu bạn chạy từ vị trí trung tâm hoặc bên phải sân đến rổ. Vì đây là bên thuận nên bóng sẽ dễ vào rổ hơn. Ngược lại, nếu bạn tiếp cận từ bên trái thì rất khó để bạn thực hiện cú này bằng tay phải và khả năng thành công không cao.

Bước 2: Vào đúng tư thế ném rổ

Thu hẹp khoảng cách bằng chân phải. Khi bạn chỉ còn vài bước nữa là đến rổ, hãy sử dụng thu hẹp khoảng cách, rồi tiếp tục bước đến bằng chân phải hãy dắt bóng lần cuối

Bước 3: Nhảy lên đập bóng

Nhảy lên đập bóng
Kỹ thuật 2 bước lên rổ – Nhảy lên đập bóng

Nhảy lên bằng chân trái. Các bạn chú ý không được hướng người quá sâu về phái bên trái và không được nhảy xa quá. Chú ý hãy nhảy đủ gần để thực hiện đập bóng mà thôi. Ngay khi bạn chuẩn bị ném, hãy đưa bóng lên ngang tầm ngực để chuẩn bị cho lên rổ

Bước 4: Thực hiện chuỗi động tác đưa bóng vào rổ

Ngay khi lên rổ hãy đưa chân phải lên, đây là quán tính thường thấy  khi đưa bóng lên rổ. Đây là 1 chuỗi động tác liền mạch khi thực hiện, các bạn đồng thời đưa tay phải và chân phải lên cùng thời điểm. Các bạn chú ý khi vươn tay lên, độ cong của tay vừa phải một góc khoảng 30 độ là hợp lý.

Bước 5:  Lựa chọn điểm lý tưởng

Các bạn sẽ phải lựa chọn điểm lý tưởng trên bảng rổ để tăng cơ hội đập bóng vào rổ. Hãy luôn luôn tận dụng bảng rổ để tăng độ chính xác của cú ném đây là lý do các bạn cần phải lựa chọn điểm lý tưởng. Khi thực hiện, điểm lý tưởng thường sẽ ở phía chúng ta tiếp cận và bóng sẽ dội vào điểm này để có thể rơi rổ dễ dàng hơn.

Kỹ thuật 2 bước lên rổ rất phù hợp với hầu hết các bạn, đặc biệt là những bạn có thể trạng không cao. Thực hiện kỹ thuật này giúp các bạn có thể ghi điểm ngon lành. Ngoài ra, khi bạn bị sự cản phá quá quyết liệt và muốn dứt điểm thì kỹ thuật này là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Hầu hết, ở tất cả giải đấu bóng rổ lớn trên thế giới; nhờ độ hiệu quả cao và dễ dàng thực hiện mà rất rất nhiều tuyển thủ có sở trường ghi điểm bằng kỹ thuật này.

Kết luận

Kỹ thuật 2 bước lên rổ khá dễ dàng thực hiện và được biết đến như một kỹ năng vỡ lòng đòi hỏi các anh em cần phải biết khi muốn tham gia trò chơi này. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập, các bạn hoàn toàn có thể ghi được số điểm cao hơn trong suốt quá trình thi đấu. Đây là kỹ năng rất quan trọng và cần có.