Articuno hẳn là một cái tên đã không còn quá xa lạ gì đối với những fan trung thành của Pokemon. Nó được biết đến là một trong những chú chim Pokemon huyền thoại nổi tiếng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về Pokemon này. Những đặc tính, thông tin cũng như sức mạnh mà nó sở hữu như thế nào nhé!

Thông tin cơ bản về Articuno

Articuno là chim hệ băng nổi tiếng trong bộ phim Pokemon
Articuno là chim hệ băng nổi tiếng trong bộ phim Pokemon

Articuno là tên gọi được ghép của từ Artic [phương Bắc] và Uno [một, trong tiếng Tây Ban Nha]. Ghép hai từ này lại với nhau có nghĩa là Pokemon chim huyền thoại đầu tiên của vùng Kanto.

  • Là một trong ba Chim Truyền Thuyết
  • Loại: Pokemon Đóng Băng
  • Hệ: Bay, Băng
  • Chiều cao: 1.7m
  • Cân nặng: 55,4 kg

Pokemon huyền thoại

Pokemon huyền thoại là từ dùng để chỉ những Pokemon hiếm. Chúng sở hữu sức mạnh phi thường, vượt trội hơn hẳn so với các loài Pokemon khác. Bên cạnh đó, nhóm Pokemon đặc biệt này không có các đặc điểm về giới tính, chúng mang tính độc nhất.

Tính tới nay có hơn 800 Pokemon khác nhau. Và có gần 80 loại được xếp vào danh sách Pokemon huyền thoại, trong đó có Articuno. Và phần nhiều trong số này là những Pokemon được mọi người đặc biệt yêu thích.

Bộ ba Thiên điểu được yêu thích trong Pokemon

Articuno 1 là trong 3 chim huyền thoại của Pokemon
Articuno 1 là trong 3 chim huyền thoại của Pokemon

Trong Pokemon, đây là một chú chim huyền thoại có màu xanh trắng đặc trưng của băng tuyết. Nó có lông đuôi dài đặc trưng. Mỗi khi nó cất cánh, chiếc đuôi này lại tạo thành vệt dài, tạo nên cảnh tượng tráng lệ, lộng lẫy. Có rất nhiều đồn đoán về chú chim đặc biệt này. Họ cho rằng, Articuno có khả năng điều khiển băng đá.

Toàn bộ phần cánh, phần đuôi của nó đều được làm từ băng. Mỗi lần nó cất cánh bay là tạo nên những cơn gió buốt lạnh, nước sẽ đóng băng và tuyết bắt đầu rơi. Không khí xung quanh khu vực nó di chuyển đến đều bị lạnh đi, tạo thành bão tuyết.

Articuno cùng với Zapdos, Moltres tạo thành bộ ba thiên điểu có sức mạnh đáng gờm nhưng được yêu thích nhất trong Pokemon.

Articuno có thực sự mạnh?

Như đã đề cập ở trên, chim băng này là một trong những Pokemon huyền thoại. Ai cũng sẽ nghĩ rằng, được lọt vào TOP này, ắt hẳn chú chim băng sẽ có sức mạnh thuộc hạng khá, thậm chí là khủng. Nhưng trên thực tế, chú chim này luôn bị xếp hạng trong nhóm những Pokemon huyền thoại có sức mạnh yếu nhất từ trước tới nay.

Nhiều người tỏ ra thất vọng về chú Pokemon huyền thoại này bởi các lí do say đây:

Hệ Ice/ Flying

Lý do đầu tiên mà người ta không thích, không đánh giá cao chính là hệ của nó. Hệ Ice/ Flying khiến nó có rất nhiều khiếm khuyết trước các hệ khác như: Electric, Fire, Rock và Steel. Đối với Groud, nó miễn nhiễm. Còn với Bug, Grass là có thể kháng cự được.

Articuno và tuyệt kỹ bão tuyết
Articuno và tuyệt kỹ bão tuyết

Chẳng hạn như khi giao đấu trong các trận chiến nghiêm túc, gặp phải hệ Rock, nó sẽ tự động mất đi 50% máu ngay cả khi trước đó đã có sẵn hiệu ứng Steath Rock. Hiệu ứng Sun của nó cũng chỉ có thể gia tăng sát thương đối với Pokemon hệ Fire. Ngay cả hiệu ứng được coi là có ích nhất – Hail (bão tuyết) hiệu quả mà nó mang lại cũng không nhiều. 

Chỉ số hạn chế

Các chỉ số của Articuno cũng là vấn đề đáng để chúng ta bàn tới. Nếu là Pokemon thiên về tấn công thì có lẽ chỉ số 85 của tốc độ có vẻ là quá chậm. Chưa kể các kỹ năng của chú chim băng này cũng rất hạn chế. Muốn sử dụng nó tốt, người chơi phải dùng các chiến thuật và trang bị thêm đồ thì mới có thể giúp chú chim này tỏa sáng được.

Xét về phòng thủ, khả năng phòng thủ của chú chim này không quá tệ. Nhưng với việc sở hữu hệ kỹ năng quá xấu nên nếu triển khai theo lối phòng thủ cũng rất dở tệ. 

Đặc tính vô dụng

Đặc tính của chú chim băng này cũng rất chán nếu không muốn nói là vô dụng. Đặc tính Pressure của nó mặc dù không tệ, nhưng tính ứng dụng của nó không cao. Còn Snow Cloak lại khá chán, chẳng thể dùng để chơi theo hướng nào cả.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng Articuno là Pokemon huyền thoại yếu nhất, thậm chí dưới cả Pokemon Regigigas không một ai yêu thích. Dù chơi theo kiểu nào đi chăng nữa, Pokemon này cũng khó có thể giành được ưu thế trước các đối thủ của mình.

Có thể bạn quan tâm: Cách tiến hóa Eevee trong Pokemon

Lời Kết

Có thể thấy rằng, mặc dù là một trong những Pokemon huyền thoại, nhưng Articuno lại không hề sở hữu sức mạnh đáng gờm như nhiều người vẫn nghĩ. Thậm chí nó chẳng có tài năng gì đặc biệt và rất khó có thể giành được ưu thế trong các cuộc giao tranh thực sự. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những chú chim huyền thoại, được nhiều người yêu thích. Trong Pokemon GO, chú chim đặc biệt này còn là đại diện của team Mystic. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về chim băng. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm về một số Pokemon khác nhé!