Theo nhân tướng học thì việc xem tử vi qua đường chỉ tay là rất chính xác. Đây là một lĩnh vực được nghiên cứu lâu đời bởi các nhà nhân tướng học phương Đông. Vì thế, dù ở thời hiện đại thì nhiều người vẫn tin vào những đường chỉ tay.

Đối với bàn tay chữ nhất thì đây được xem là trường hợp khá đặc biệt và được nghiên cứu khá kỹ. Nếu bạn cũng là người có bàn tay đặc biệt như vậy, thì hãy theo dõi bài viết sau để biết ý nghĩa của nó nhé.

Bài tay chữ nhất là gì?

Bàn tay một người bình thường thì sẽ có 3 đường chỉ tay chính là đường trí đạo, tâm đạo và sinh đạo. Trường hợp bàn tay có đường chỉ tay hình chữ nhất là một trường hợp khá đặc biệt. Trong đó, người này sẽ chỉ có 2 đường chỉ tay vì đường tâm đạo và sinh đạo đã nhập thành 1. Còn lại đó là đường sinh đạo, đường này sẽ chạy ngang lòng bàn tay, tạo ra góc vuông với đường kia. 

bàn tay chữ nhất là gì

Theo thống kê thế giới thì chỉ có 10% dân số thế giới sở hữu đường chỉ tay hình chữ nhất ở một bên tay. Và chỉ có 3% dân số thế giới sở hữu đặc điểm này ở cả hai bàn tay từ khi sinh ra. Theo nghiên cứu thì hơn 80% người có đường tay chữ nhất là do di truyền từ bố hoặc mẹ. Điều quan trọng hơn thì y học đã chứng minh đây là một dạng rối loạn nhiễm sắc thể gây ra bệnh Down. Cũng vì lý do này mà bố mẹ sẽ rất lo lắng nếu sinh ra đứa trẻ có đặc điểm này.

Thực tế, trên thế giới có khá ít người mang đặc điểm ngoại hình này, nhưng hiếm có trường hợp nào bị bệnh Down. Trái lại họ còn là người có nhiều khả năng vượt trội và trở thành người nổi tiếng trên thế giới.

Những người nổi tiếng có bàn tay chữ nhất

  • Hillary Clinton – Bộ trưởng bộ ngoại giao Hoa Kỳ;
  • Nikita Kruchev – cựu tổng thống nước Nga;
  • Chủ tịch nước Trung Quốc – ông Hồ Cẩm Đào;
  • Hitler – một nhà lãnh đạo tàn ác nhưng có tài năng không thể phủ nhận được.

Bàn tay chữ nhất có gì đặc biệt?

Giàu nghèo tốt xấu là vấn đề luôn được đặt ra khi nhắc đến việc xem tử vi, tướng số. Tuy nhiên, hiện nay để quyết định các yếu tố đó còn phải xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau. Đối với người có bàn tay hình dạng chữ nhất thì sẽ mang một vài đặc điểm khá đặc biệt.

Dù không thể nói là giàu sang hay nghèo hèn, nhưng cũng có thể dự đoán được một phần tương lai qua tính cách của họ. Và dĩ nhiên, các thông tin sau đây của chúng tôi sẽ chỉ mang tính gợi ý cho các bạn tham khảo. Đừng bỏ sót bất kỳ thông tin nào nhé vì biết đâu đó là lời giải đáp cho thắc mắc của chính bạn.

Ưu điểm của người có bàn tay chữ nhất

Người có đường chỉ tay hình chữ nhất được xem là người thông minh, nhanh nhẹn. Bởi vì đường tâm đạo và trí đạo đã hợp lại thành một đường; nên thường người này sẽ có trí thông minh thiên về khả năng logic. Họ có thể nhanh chóng đưa ra các giải pháp tốt nhất khi gặp các trục trặc, khó khăn.

Với đầu óc phân tích tuyệt vời, mắt quan sát khéo léo, đưa ra nhận định và phán đoán đúng đắn. Cho thấy những người này rất ít khi có quyết định sai lầm trong các việc lớn. Thậm chí họ còn có thể thấy rõ được bản tính con người chỉ qua các hành động của người đó.

tính cách của người bàn tay chữ nhất

Ngoài ra, người này là một người sống khá tình cảm đối với gia đình và bạn bè. Họ luôn suy nghĩ và làm mọi điều tốt nhất cho những người thân yêu của mình. Những người này có tính thích cho đi, họ sẽ chấp nhận cho đi những gì mà mình có để khiến những người xung quanh được vui. Mặc dù không nói ra bên ngoài, nhưng trong tâm họ cũng rất mong cầu nhận lại sự yêu thương từ mọi người.

Trong công việc, những người này thường có quyết tâm theo đuổi công việc vô cùng lớn. Họ biết cách đặt ra mục tiêu để thỏa mãn những tham vọng, nhu cầu của chính mình. Một khi đã quyết tâm thì họ sẽ làm đến cùng, đến khi nào thành công thì thôi.

Điều đó cũng thể hiện rõ ở các nhà lãnh đạo nổi tiếng cùng sở hữu đặc điểm khác biệt này. Nhìn chung họ là những người có rất nhiều ưu điểm nên khả năng cao đều thành công trong cuộc sống.

Nhược điểm của người có chỉ tay chữ nhất

Mặc dù sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi trội, nhưng những người có tay hình chữ nhất cũng có nhiều nhược điểm. Như đã nói thì đây là những người có tham vọng lớn; vì vậy không thể thiếu sự tự cao trong người họ. Khi họ xuất hiện ở đâu thì đều mong muốn bản thân trở thành tâm điểm, là người đặc biệt và tài giỏi nhất. Họ luôn mong muốn nhận được lời khen từ mọi người, luôn mơ mộng về những viễn cảnh tươi đẹp trong tương lai.

Ngoài ra, họ còn là người khá nóng tính và bốc đồng, thẳng thắng và rất bướng bỉnh. Những người này sẽ không bỏ qua cho bất kỳ ai cố tình làm trái ý của họ. Cũng vì điều này, mà họ thường bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ và hành động từ người khác. Họ khó có thể tập trung nếu bị quá nhiều người có lời ra tiếng vào không hay về họ.

nhược điểm của người bàn tay chữ nhất

Tuy nhiên, họ sẽ không quá để tâm đến các vấn đề này vì thường sẽ rất nhanh quên. Họ luôn tập trung vào việc làm mới bản thân để trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Chính vì thế mà khiến cho nhiều người có cảm giác khó gần, không thể giao tiếp cùng họ được. 

Tình duyên của người có đường chỉ tay hình chữ nhất

Là một người có tính cách khá mãnh liệt; dù nam hay nữ thì người có đường chỉ tay kiểu này thường thể hiện cảm xúc rất mạnh mẽ. Họ luôn tìm mọi cách để làm đối phương được hạnh phúc và sống trong niềm vui mỗi ngày. Bên cạnh đó, những người này có đam mê rất lớn đến với vấn đề tình dục và có xu hướng thích sở hữu. Vậy nên đôi khi khiến đối phương cảm thấy bị ràng buộc và ngột ngạt với mối quan hệ này.

Dù là người có sự thể hiện cảm xúc mạnh mẽ, nhưng những người này khi đã hết yêu thì lại rất khác. Họ sẽ xem như đối phương chưa từng tồn tại nếu không còn tình cảm với họ. Sự lạnh lùng đó thật sự sẽ giết chết bất kỳ trái tim yếu đuối nào nếu bị họ làm tổn thương. 

Vậy nên, thường những người có đường chỉ tay đặc biệt này thì khó kiếm được tình yêu lâu dài. Sự gia trưởng, đam mê quyền lực sẽ tạo nên một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Nếu là nam, bạn sẽ bị trói buộc bởi các quy tắc khắc nghiệt mà họ đưa ra; một cảm giác yêu đương trong mệt mỏi, mất tự do.

Còn đó là nữ thì sẽ thường xuyên xảy ra tranh cãi vì đó là người độc lập, tự chủ. Cái tôi của họ sẽ khiến cho bạn cảm thấy bản thân không được tôn trọng và gây ra xích mích đôi bên.

Về con đường sự nghiệp

Mặc dù là trong tình cảm trai gái không được thuận lợi; nhưng người có đường chỉ tay này sẽ khá thuận lợi trong sự nghiệp. Vi tính trung thành, cầu tiến và quyết liệt trong công việc nên họ luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đây sẽ là kiểu nhân viên trung thực; tài giỏi và có khả năng chỉ đạo khá tốt nên cần được đặt vào vị trí xứng đáng.

công danh sự nghiệp

Ngoài ra, họ còn có sở thích giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Nếu nói về phần làm việc nhóm; thì đây sẽ là kiểu người hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Và với những phần việc họ thích; họ sẽ hoàn thành một cách chu đáo, hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu họ không thích thì tuyệt nhiên không đụng tay vào bất cứ thứ gì.

Đối với nữ giới nếu có đặc điểm này thì là người khá độc lập; tự chủ trong tài chính, công việc của mình. Họ không cần nhờ đến sự giúp đỡ từ ai và thường có khả năng cao sẽ trở thành nhà lãnh đạo chính trong công việc. Sự độc lập của họ trong công việc không kém bất kỳ người đàn ông nào; thậm chí còn tốt hơn nhiều người khác. Họ có năng lực, nên sự nghiệp đều thuận lợi, hanh thông về sau này.

Sức khỏe của người chỉ tay chữ nhất

Nếu nói một cách khoa học thì người có đường chỉ tay hình chữ nhất là đang mắc một dạng rối loạn nhiễm sắc thể. Vì thế, dù nếu không bị Down như các nghiên cứu thì cũng có khả năng gặp một số bệnh. Từ các loại bệnh thông thường; cho đến những bệnh nghiêm trọng khác ví dụ như:

  • Các bệnh liên quan đến đường hô hấp, ví dụ như bệnh viêm phổi.
  • Thường xuyên đau đầu, buồn nôn và suy nhược thần kinh.
  • Khả năng cao bệnh táo bón hoặc kiết lị.
  • Các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt và các bệnh về dạ dày.
  • Nguy cơ bị tăng huyết áp thường xuyên.
  • Khả năng mắc các bệnh về viêm gan.

Với những người này thì cần phải chú ý, chăm sóc sức khỏe để phòng tránh các nguy cơ dẫn đến những bệnh vừa rồi. Sống một cách lành mạnh thì sẽ đẩy lùi được mọi loại bệnh nguy hiểm đến sức khỏe.

Bàn tay chữ nhất ở nam giới có ý nghĩa gì?

Bàn tay chữ nhất của nam giới có ý nghĩa gì?

Người đàn ông có đường chỉ tay theo đường chữ nhất thì là người có tính trưởng thành, quyết đoán. Những người này có tướng chỉ huy, khả năng lãnh đạo đám đông vô cùng lớn. Vậy nên, chỉ cần biết cách sử dụng ưu điểm đang có thì sẽ sớm gặt hái thành công trong cuộc sống.

Những người này thường có sự mạnh mẽ, cứng đầu và bướng bỉnh, yêu thích quyền lực. Tuy nhiên, họ cũng là người sống có tình cảm; luôn dành điều tốt nhất cho người phụ nữ của mình. Dù vậy tính chiếm hữu cao của họ cũng sẽ làm đối phương cảm thấy vô cùng khó chịu khi ở cùng.

Bàn tay chữ nhất của nữ giới có ý nghĩa gì?

Trong nhân tướng học, người phụ nữ sở hữu đặc điểm này thì có tính cách khá độc lập. Họ là người tự chủ, tự lập, luôn muốn làm mọi thứ theo ý của mình mà không muốn bất kỳ ai có sự phản đối. Dù cho xung quanh có đánh giá thế nào; thì họ luôn sống theo những gì mà mình mong muốn. Đây là một vấn đề được xem là khá thách thức đối với con trai có tính gia trưởng trong truyền thống người Việt.

Ngày nay, những kiểu người này thường nắm quyền lực khá lớn trong xã hội. Vì họ cũng có sự quyết đoán, mạnh mẽ như đàn ông. Với đầu óc nhạy bén, sự suy luận logic và có trí thông minh vô cùng tuyệt vời. Họ không bao giờ cúi đầu hay chịu thua trước bất kỳ hoàn cảnh, khó khăn nào.

Kết luận

Những người có bàn tay hình chữ nhất nhìn chung khá là hiếm và nếu có thì cũng rất đặc biệt. Nếu các bạn có đặc điểm này thì xin chúc mừng vì bạn đang sở hữu nhiều khả năng đột phá trong công việc. Tuy nhiên cũng nên tiết chế lại bản thân và điều chỉnh hành vi sao cho phù hợp với các tình huống xã hội ngày nay.

Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Kubet để có thêm những thông tin thú vị khác về tâm linh, nhân tướng học nữa nhé.