Bardock là một trong những nhân vật sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc trong bộ truyện nổi tiếng “Bảy viên ngọc rồng” của Nhật Bản. Tuy nhiên không nhiều độc giả quan tâm đến nhân vật này. Vậy đâu là lý do khiến hình ảnh của anh ta bị mờ nhạt?

Tiểu sử hào hùng của Bardock 

Là một nhân vật quan trọng nhưng lại không được đầu tư nhiều, nhân vật này chỉ được xuất hiện trong một thời gian ngắn trên phim. Tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về bộ phim cũng như tác phẩm truyện nổi tiếng này thì cần tìm nắm được các thông tin liên quan đến mọi nhân vật.

bardock là ai?
Bardock là cha của Goku

Bardock được biết đến với vai trò là cha của Goku. Ông đã có một thời trẻ huy hoàng và là một người mang tính cách điển hình của người Saiyan. Là một quân dân, ông từng chỉ huy cả một trung đội.

Nhiệm vụ của trung đội này là di chuyển tới các hành tinh nhỏ khác, những nơi có khả năng phòng thủ kém hoặc không thể chống trả. Sau đó lấn chiếm và đem bán lại cho người khác, ai trả giá cao sẽ có được.

Gia đình của có tổng cộng 4 người. Bardock với Gine có 2 người con đó là Raditz và Goku. Cậu bé Goku sau này trở thành nhân vật chính của toàn bộ câu chuyện này.

Tính cách nhân vật Bardock như thế nào?

Điều đặc biệt của nhân vật này ở chỗ tác giả làm nổi bật nên hình ảnh một người đàn ông với hai mặt tính cách khác biệt nhau. 

Trong vai trò là một chiến binh, ông rất trung thành và có tinh thần chịu trách nhiệm cao với đồng đội. Ông cũng rất dũng cảm, sẵn sàng hi sinh, chiến đấu hết mình để bảo vệ cho đồng đội, bảo vệ quê hương, đất nước.

Bên cạnh đó, ông còn là một người có tính cách vô cùng lạnh lùng. Thích tham gia chiến đấu, phá hủy những nơi ông đi đóng chiếm. Đặc biệt ông cũng là người máu lạnh vô tình, giết người không hề lo lắng sợ hãi.

Điểm nổi bật chính là ông rất ung dung, không biết sợ gì, chỉ có điểm này là khác người Saiyan. Vì đa phần người Saiyan đều rất nóng nảy bộc trực.

cha mẹ goku

Là một người dũng cảm, hình ảnh của Bardock được gây dựng lên cũng rất ấn tượng khi sự dũng cảm của ông được khắc họa khá rõ nét. Bởi khi chứng kiến ngày tận thế sắp đến. Người đàn ông này đã lựa chọn cách chiến đấu dũng mãnh rồi hy sinh thay vì chạy trốn.

Nội dung phân cảnh xuất hiện của Bardock

Như đã nói đến phía trên, ông là người giữ vai trò chỉ huy quân đội. Bên cạnh đó hoạt động đánh thuê của bandock cũng quan trọng không kém khi ông có hẳn một đội gồm 4 người để thực hiện nhiệm vụ này.

Trong suốt quá trình hoạt động, Bandock và anh em kiếm sống nhờ vào việc đi du lịch đến những hành tinh khác. Tìm hiểu và hủy diệt để chiếm đóng sau đó bán các hành tinh đó cho hành tinh Frieza để kiếm tiền.

Bardock đã bị Frieza đánh rơi và lỗ hổng thời gian
Bardock đã bị Frieza đánh rơi và lỗ hổng thời gian

Trong một lần bị thương bởi đòn đánh Supernova của Frieza. Bardock đã bị rơi vào lỗ hổng thời gian. Khi bị đánh thức ông nhận ra mình vẫn ở hành tinh Vegeta nhưng đã quay về thời điểm hơn 3.000 năm về trước đây. Lúc này Bardock đã được 2 sinh vật cứu và được gặp tổ tiên của Frieza. 

Vì bị thương nên ông đã bị đánh bại, nhận đủ lời xỉ nhục, chứng kiến những hành vi tàn ác, ông đã vô cùng tức giận bùng nổ và biến đổi thành Super Saiyan. Đó cũng chính là nguyên nhân ông được biết đến với cái tên Super Saiyan huyền thoại qua thông qua lời kể của Vegeta.

Xem thêm: Cốt truyện Nier Automata

Bardock cứu gia đình thoát khỏi cái chết

Như đã nhắc đến ở trên, gia đình bardock có 4 người bao gồm Bardock, vợ là Gine, người con lớn là  Raditz và Goku- cậu con trai mới vừa ra đời không lâu. Đây cũng là cặp vợ chồng vô cùng hiếm hoi của tộc Saiyan xuất hiện. Bởi không có nhiều cặp vợ chồng như ông.  

Khi Bardock tham gia vào một trận chiến trở về, ông đã có những linh cảm không hay về tụi Frieza, cảm nhận được mối nguy hiểm đang đến gần. Ông đã hỏi vợ mình về tình trạng của Goku. Ngay khi cậu bé vừa ra đời được ít hôm, Bardock đã quyết định đưa cậu vào một con tàu vũ trụ nhỏ và đưa ra khỏi hành tinh Vegeta, gửi đến trái đất.

Ngay sau đó hành tinh vegeta bị hủy diệt ông đã anh dũng chiến đấu đến giây phút cuối cùng rồi mới hy sinh.

Còn Goku sau khi được gửi đến trái đất đã có người phát hiện được sự bất thường và sai Jaco đến trái đất để tiêu diệt người ngoài hành tinh. Không ai khác đó chính là người ngoài hành tinh- cậu bé Goku. Thật may mắn cho cậu khi Jaco đã chọn sai tọa độ rơi nên không thể tìm thấy và sát hại kịp thời.

Nhờ vậy mà Goku đã được cứu sống và cưu mang. Và từ đó câu chuyện về Dragon Ball đã được tiếp tục và bắt đầu những câu truyện mới, ly kỳ hơn, lôi cuốn hơn…

Hy vọng những thông tin liên quan đến nhân vật Bardock được đề cập đến trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về nhân vật này. Nếu còn thắc mắc hãy đặt câu hỏi phía dưới để được giải đáp nhé!