Là một trong những siêu anh hùng hư cấu trong truyện tranh Mỹ, sở hữu sức mạnh cực “đỉnh”. Nhưng Black Adam chính là kẻ thù không đội trời chung của Captain Marvel. Vậy siêu anh hùng này đến từ đâu, có sức mạnh khủng khiếp tới mức nào? Hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Sự hiện diện của một ác nhân – Black Adam

Lần đầu xuất hiện của nhân vật này vào năm 1945 đã tạo tiếng vang lớn cho vũ trụ siêu anh hùng DC. Black Adam được khắc họa là một nhân vật phản diện. Nó tượng trưng cho cái ác, sở hữu sức mạnh khủng khiếp, sánh ngang với sức mạnh của Superman.

Black Adam chính thức ra mắt vào năm 1945 từ Fawcett Comics. Bộ truyện này xoay quanh một kẻ thủ ác chuyên đối trọng với Captain Marvel. Cùng với đó là nhân vật người anh hùng Shazam cũng đã không ít lần chạm mặt nhân vật này. Anh chàng đã bị hắn đánh tơi tả, tới nỗi biến về trạng thái nguyên bản.

Black Adam là ai?
Black Adam là ai?

Không giống như một số nhân vật phản diện khác, Black Adam mang trong mình sứ mệnh cao cả hơn. Đóng vai trò quan trọng cho những biến đổi sau này của DC.

Không chỉ đơn thuần mang vai trò nhân vật phản diện, nhân vật này còn có vai trò tạo sự cân bằng bằng cách, hắn tiêu diệt một số thế lực và tội ác sau này. Chính hắn đã dạy cho Shazam bài học làm thế nào để có thể điều khiển được sức mạnh nội tại mạnh mẽ mà mình đang có. Nếu không có Black Adam, có lẽ siêu anh hùng Shazam mãi chỉ là một đứa trẻ mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: Kryptonite là gì? Tại sao siêu nhân lại sợ Kryptonite?

Nguồn gốc của siêu anh hùng

Sức mạnh khủng khiếp này của Black Adam từ đâu mà có? Nhắc tới sức mạnh mà Black Adam có, phải trở lại quá khứ hàng ngàn năm trước, khi mà phù thủy Shazam nghĩ đến việc sẽ ban tặng quyền năng của mình cho một người xứng đáng. Và người mà ông ta nghĩ tới đó chinh là Teth Adam (Tên ban đầu của Black Adam) – một vị hoàng tử ông nghĩ là có một tâm hồn thuần khiết, xứng đáng nhận được quyền năng tối thượng của mình.

Nhưng rồi Adam nghĩ rằng, khi đã có trong tay sức mạnh của vị thần rồi, vì sao phải phục dịch cho ai, hắn cũng phải được xem như một vị thần. Vì thế, hắn đã thả ra 7 tội lỗi và xưng bá thiên hạ. Nhận ra dã tâm thâm độc này của Adam, phù thủy Shazam đã bắt nhốt hắn lại.

Sau nhiều năm, Adam quay trở lại và tìm cách trả thù. Mục tiêu của hắn chính là người kế nhiệm của Shazam – Captain Marvel.

Black Adam luôn tìm cách trả thù Shazam
Black Adam luôn tìm cách trả thù Shazam

Vẫn có rất nhiều ẩn khuất về sức mạnh của nhân vật phản diện này. Hắn mang trong mình rất nhiều sức mạnh khác nhau giống như Superman. 

Sức mạnh mà hắn đang sở hữu không phải xuất phát từ những vị thần Hy Lạp mà là của Ai Cập cổ đại. Sức mạnh này thiên về tội ác, sự giết chóc. Điều đó cũng lí giải một phần vì sao nhân vật này lại thiên về xu hướng phản diện hơn là những siêu anh hùng khác.

Người mà Black Adam kết giao, trao đổi sức mạnh không ai khác chính là pháp sư Nabu. Đây là một thực thể ma thuật ẩn giấu bên trong Helm of Fate. Nó được sở hữu bởi Tiến sĩ Fate.

Sức mạnh của Black Adam

Sức mạnh của nhân vật phản diện Black Adam so với những siêu anh hùng khác có phần nổi trội hơn. Có thể là do anh được các vị thần Ai Cập cổ đại ưu đãi hỗ trợ. Bên cạnh đó, bản thân tín ngưỡng của Teth Adam cũng mang tới cho hắn sức mạnh đặc biệt này, hắn rất tin vào các vị thần. Black Adam được các vị thần trao cho rất nhiều quyền năng:

Black Adam được cho là mạnh hơn Shazam, sở hữu sức mạnh 6 vị thần
Black Adam được cho là mạnh hơn Shazam, sở hữu sức mạnh 6 vị thần
  • Thần Shu trao cho Black Adam sự chịu đựng tuyệt vời và khả năng bất khả xâm phạm.
  • Thần Heru mang tới cho anh ta một tốc độ khủng khiếp không ai có thể sánh được.
  • Thần Amon ban cho anh ta sức mạnh thể chất to lớn.
  • Thần Zehuti, ban cho anh ta sức mạnh về trí tuệ với những kiến thức tuyệt vời.
  • Thần Aton lại mang tới cho anh ta một loại sức mạnh đặc biệt có thể điều khiển được thời tiết, sấm sét.
  • Thần Menthu ban cho anh ta sự can đảm, lòng gan dạ không gì có thể lay chuyển được.

Mặc dù sở hữu nguồn sức mạnh khủng khiếp được các vị thần ưu ái ban tặng như trên. Nhưng Black Adam cũng có điểm yếu riêng. Điểm yếu của hắn chính là khi sử dụng phép thuật cực mạnh, hoặc là dùng những tia sét ma thuật. Cơ thể hắn có thể biến đổi thành một ông lão 5000 tuổi và chết ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm: Kunoichi – nữ ninja của Nhật Bản ít người biết đến

Lời Kết

Có thể thấy rằng Black Adam là một nhân vật giả tưởng sở hữu sức mạnh thực sự đáng gờm. Còn rất nhiều điều bí ẩn về danh tính cũng như sức mạnh của nhân vật này đáng để chúng ta đào sâu tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo. Sắp tới đây, nhân vật này một lần nữa được tái hiện trong bộ phim cùng tên do tài thử Dwayne “the rock” Johnson thủ vai. Chắc chắn đây sẽ là một bộ phim hay đáng để chúng ta mong chờ.