Khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại hay các game thuộc thể loại MOBA, bạn rất hay nghe các game thủ khác nhắc tới Buff. Nhưng là “tân binh” mới tham gia trải nghiệm, bạn chẳng hiểu nó có nghĩa là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết này của kubet để hiểu rõ hơn Buff là gì, Buff bẩn là gì để khỏi bị “quê” khi chơi game nhé!

Buff là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu Buff bẩn là gì, bạn cần hiểu Buff có nghĩa là như thế nào đã. Buff chính là thủ thuật rất hay dùng trong game, nhất là thể loại MMORPG và MOBA. Thuật ngữ này chỉ sự gia tăng sức mạnh nhanh chóng của một vị tướng hoặc vật phẩm. Hoặc các phụ kiện trong trò chơi theo hai công dụng chính:

  • Cách 1: Buff mô tả việc tăng sức mạnh vĩnh viễn của một vị tướng, phụ kiện, vật phẩm bằng cách điều chỉnh cơ chế trò chơi.
  • Cách 2: Mô tả một hiệu ứng (thường là một câu thần chú) để làm cường hóa, gia tăng sức mạnh cho một tướng cụ thể nào đó.
buff là gì
Buff chính là cách gia tăng sức mạnh cho tướng hoặc tăng vật phẩm

Buff bẩn là gì?

Buff bẩn (hay còn gọi là Buff ELO) chính là từ diễn tả hành vi “hack” điểm xếp hạng, hoặc sử dụng các thủ thuật dàn xếp trận đấu bằng các nick phụ nhằm có lợi cho tài khoản chính hoặc là cày thuê cho người khác. Bởi các nick phụ này có điểm xếp hạng ngang ngửa với nick chính.

Hiện nay, Buff bẩn đã trở thành vấn nạn diễn ra “như cơm bữa” ở các game MOBA, đối kháng. Và càng dễ dàng thực hiện hơn ở những trò chơi hiển thị ảnh đại diện cá nhân ở hàng chờ khi tìm trận đấu.

Hiển thị ảnh đại diện khiên cho các “game tặc” dễ dàng Buff hơn. Bởi họ thường chọn các avatar độc đáo, dễ nhận biết để tìm được trận đấu của nhau và tham gia vào, không lo vào nhầm trận.

Ở những vị trí rank cao, mặc dù ảnh đại diện đã được che đi, nhưng vẫn có thể Buff bẩn được. 

Lúc đầu, Buff bẩn chỉ xuất hiện ở một số game. Nhưng sau này nó đã nhanh chóng lan tới một loạt những tựa game khác, trong đó có cả Liên Minh Huyền Thoại. Điều này khiến việc chơi game không còn công bằng nữa, làm cho game thủ cảm thấy không có hứng khi đua rank. Và hiện các đơn vị phát hành game vẫn đang nỗ lực tìm cách khắc phục.

buff bẩn là gì
Buff bẩn đang là vấn nạn của nhiều game

Xem thêm: Simp là gì? Giải mã ý nghĩa thú vị của thuật ngữ đang “gây bão” MXH

Những tướng có khả năng Buff mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại

Khi đã hiểu Buff bẩn là gì, bạn có tò mò các game thủ thường hay sử dụng những tướng nào để Buff mạnh nhất khi chơi Liên Minh Huyền Thoại không? Dưới đây là một số tướng rất hay được dùng để Buff trong LOL.

Tướng Lulu

Lulu là tướng có khả năng hỗ trợ cực tốt. Tướng này có thể chơi được cả thuần AP và lối chơi thuần Support khi đi lane mid. Bên cạnh đó, Lulu còn sở hữu rất nhiều kỹ năng tuyệt vời như: Tạo giáp, biến hóa cho tới những kỹ năng tuyệt đỉnh, tướng này đều có cả. Và càng về cuối trận, tầm quan trọng của Lulu càng được thể hiện rõ nét.

Tướng Nami

Nhắc tới Nami là nhắc tới khả năng Buff máu cho đồng đội cực mạnh. Khi chọn tướng này, quá trình đi đường của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều đặc biệt ở Nami đó là chỉ có duy nhất khả năng dùng để hồi máu mà thôi. Nhưng khi combat, kỹ năng này lại phát huy hiệu quả mạnh mẽ.

Trong các cuộc giao tranh kéo dài, kỹ năng (W) của Nami sẽ đảm bảo lượng máu ổn định. Giúp người chơi dễ dàng chiếm ưu thế hơn trong các cuộc giao tranh diện rộng.

Nami buff
Nami sở hữu khả năng Buff máu cực tốt

Tướng Soraka

Thêm một tướng nữa có khả năng Buff máu cực chất mà bạn không nên bỏ qua khi chơi LOL đó chính là Soraka. Cô nàng Tinh Nữ này có khả năng Buff máu “ảo tung chảo”. Rất nhiều tình huống đối thủ muốn đập phím bởi chủ lực của đối phương mãi không chết trong khi chỉ còn chấm máu nhỏ xíu nhờ có Soraka làm hậu phương.

Tướng Yuumi

Mặc dù chỉ mới xuất hiện mới đây, nhưng Yuumi được đánh giá rất cao. Cô nàng sở hữu khả năng Buff máu vô địch, đặc biệt là trong chiêu cuối khi giao tranh. Khi áp dụng chiêu “Như Hình Với Bóng”, Yuumi có thể tăng sức mạnh thích ứng cho đồng minh và bản thân lên nhanh chóng.

Tướng Janna

Với việc sở hữu trang bị Dây Chuyền Chuộc Tội từ Tiền Mùa Giải 2017, tướng Janna ngay lập tức trở thành trấn phái cho mọi tướng hỗ trợ nhờ khả năng hồi máu trên diện rộng cực kỳ bá đạo. 

Tướng Rakan

Không giống các tướng thông thường, tướng này thường lên đồ kiểu Tanker. Dù bản thân có những kỹ năng buff máu rất tốt, nhưng Rakan lại thiên về chơi hỗ trợ hơn. Thêm nữa, với khả năng tấn công chớp nhoáng, Rakan sẽ là đối thủ khó chịu với bất cứ ai khi giao tranh.

Lời Kết

Trên đây, chúng tôi vừa giúp bạn giải đáp câu hỏi Buff bẩn là gì, những tướng có khả năng Buff mạnh nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn muốn trải nghiệm game đúng chất thì tốt nhất không nên sử dụng cách này. Hãy đua rank bằng thực lực như vậy mới “ngầu” nhé!