Trong game Genshi Impact, chắc hẳn anh em game thủ cũng đã biết sự xuất hiện của một con boss có sức chiến đấu cực khủng – Đó là boss Scaramouche. Hôm nay Kubet sẽ đưa ra các mẹo hủy diệt boss Scaramouche giúp các game thủ dễ dàng hạ gục chúng và giành lấy phần thưởng. Cùng đón xem nhé!

Boss Scaramouche với sức mạnh khổng lồ

Trước khi tìm hiểu Mẹo hủy diệt boss Scaramouche thì cùng Kuesports.net tìm hiểu về boss Scaramouche nhé!

Boss Scaramouche có tên tiếng Trung là “Chính Cơ Chi Thần”. Có lẽ game thủ nào cũng biết trong patch 3.1, Scaramouche là 1 trong 12 Quan Chấp Hành Fatui. Các boss sẽ mang trong mình hai hình dạng khác nhau như: nửa người trên hoặc toàn bộ cơ thể.

Ở dạng nửa người trên, các con boss này sẽ mang các chiêu thức chứa ba nguyên tố Hỏa, Phong, Lôi. Ngược lại ở hình dạng toàn bộ cơ thể cũng sẽ mang các chiêu thức của ba nguyên tố trên.

mẹo hủy diệt boss Scaramouche
Boss Scaramouche với sức mạnh khổng lồ

Bên cạnh đó nó còn sở hữu thêm nguyên tố Băng và Thủy, chúng có thể kết hợp bất kỳ nguyên tố với nhau nhằm tấn công kẻ địch. Các con boss đều mang các kích thước khổng lồ giúp đòn đánh có phạm vi sát thương cao.

Boss Scaramouche được chính thức ra mắt vào 2/11/2022 trong Chính Cơ Chi Thần tại patch 3.2. Boss Scaramouche được tìm thấy ở đông nam của thành phố Sumeru. Các game thủ chỉ có thể truy cập vào địa điểm này khi đạt được xếp hạng phiêu lưu từ 35 trở lên. 

Bên cạnh đó người chơi cần hoàn thành các nhiệm vụ tại màn 5 – Akasha Xung ngọn lửa Kalpa trỗi dậy tại Archon chương 3. Nhiệm vụ này người chơi có thể mất 3 – 4 giờ để hoàn thành.

Các mẹo hủy diệt boss Scaramouche chuẩn nhất

Người chơi có thể sẽ gặp khó khăn khi đánh boss trong Genshin Impact 3.2. Do đó, anh em cần thao tác nhanh-gọn-lẹ mới có cơ hội tiêu diệt boss và ít bị tốn máu. Dưới đây là một số mẹo hủy diệt Scaramouche nhanh nhất. Chúng sẽ giúp các game thủ vượt qua nhanh hơn và có lợi thế hơn trong cuộc chiến.

Các mẹo hủy diệt boss Scaramouche chuẩn nhất
Các mẹo hủy diệt boss Scaramouche chuẩn nhất

Nhân vật cùng các trận chiến

Việc lựa chọn một nhân vật là mẹo hủy diệt boss Scaramouche đầu tiên. Người chơi có thể lựa chọn một số nhân vật thuộc nguyên tố băng hoặc lửa. Tránh dùng các nhân vật mang hệ Lôi. Vì boss có khả năng kháng cự gần như hoàn toàn. Do đó cần lập ra các thành phần trong đội của mình một cách chỉnh chu nhất trước khi bắt đầu trận đấu.

Để trận chiến dễ dàng hơn, các game thủ cũng nên mang nhân vật đánh tầm xa giúp tăng thêm sát thương mà không tổn hại đến đội hình. Song song đó khi Scaramouche sử dụng các khiên hệ Lôi hay triệu hồi các chiến cơ, nhân vật tầm xa khi này sẽ phát huy tất cả sức mạnh của mình. Gợi ý cho các game thủ sử dụng Yoimiya hoặc Amber nhé.

Một bí kíp tiêu diệt boss Scaramouche khác chính là thu thập các lõi năng lượng khi chiến đấu để tăng năng lượng cho nhân vật.

Xem thêm: Cốt truyện Genshin Impact phiên bản 2.5 có gì hấp dẫn?

Giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến

Cuộc chiến được chia thành hai giai đoạn: giai đoạn đầu tiên Scaramouche sẽ dùng cơ thể phần trên để chiến đấu, giai đoạn thứ hai là sử dụng toàn bộ cơ thể để chiến đấu. Trong trận chiến sẽ có ma trận giúp bạn phát huy các nguyên tố để chống lại boss.

bí kíp tiêu diệt boss Scaramouche
Ma trận giúp bạn phát huy các nguyên tố để chống lại boss

Mẹo hủy diệt boss Scaramouche là bạn cần phát huy các nguyên tố đúng thời điểm và đúng lúc. Mỗi nguyên tố sẽ mang trong mình một tác đụng khác nhau.

  • Pyro: Nguyên tố có chức năng xóa Raw Frost.
  • Cryo: Nguyên tố có chức năng xóa Ngọn lửa.
  • Anemo: giúp game thủ tạo hiệu ứng tấn công từ Shouki no Kami. 
  • Hydro: Nguyên tố này giúp tạo ra các hiệu ứng chữa bệnh liên tục.
  • Electro: Khi người chơi kích hoạt hai Electro Matrix có thể gây quá tải và làm tê liệt Shouki no Kami.

Giai đoạn này được xem là dễ nhất, người chơi cần cố gắng hạ gục Scaramouche nhanh nhất có thể. Nếu ở cấp độ cao người chơi có thể bỏ qua các cơ chế chiến đấu và tập trung vào bắn boss. Song song đó cần gây ra sát thương lớn nhất gây sốc damage lên Scaramouche. 

Ứng phó khi bị sát thương

Khi người chơi bị thương nặng, hãy dùng Neo Akasha Terminal để kích hoạt xóa hiệu ứng và gia tăng chỉ số sức mạnh. Khi không thể hạ gục boss với sát thương lớn, Scaramouche sẽ trở lại với giai đoạn thứ 2 một cách mạnh mẽ hơn, linh hoạt hơn. Ở giai đoạn này người chơi sẽ gặp khó khăn trong việc đánh bại nó.

Ứng phó khi bị sát thương bởi Scaramouche
Ứng phó khi bị sát thương bởi Scaramouche

Giai đoạn thứ 2 khó khăn và nguy hiểm 

Di chuyển xung quanh chiến trường

Mẹo hủy diệt boss Scaramouche tiếp theo mà game thủ có thể sử dụng để di chuyển xung quanh chiến trường nhanh hơn. Để làm được điều đó bạn cần tuân thủ một số bước sau đây:

Bước 1: Phòng thủ tránh đòn của Scaramouche. Đồng thời, người chơi tiếp tục tăng sức mạnh cho Neo Akasha Terminal. Bạn tận dụng nó để đánh vào điểm yếu của boss.

Bước 2: Sau khi phá vỡ lá chắn sẽ có các công cụ Nirvana xuất hiện tại trung tâm cuộc chiến. Đồng thời boss sẽ bay lên và khó tiếp cận. Ngay lúc này người chơi cần đập vỡ các Nirvana một cách nhanh nhất để thu thập năng lượng đem về cho Neo Akasha Terminal. Khi này người dùng cung tên với tầm bắn xa sẽ phát huy được tác dụng.

Bước 3: Người chơi có thể dùng thuốc nổ khiến cho Scaramouche rơi xuống nhằm dễ dàng tấn công hơn. Mặc khác các game thủ cũng có thể dùng Terminal bắn boss, để tránh boss tấn công các đồng đội của mình.

mẹo hủy diệt boss Scaramouche
Lợi dụng xung quanh chiến trường diệt boss Scaramouche

Kích hoạt bắn và cấu rỉa máu

Trong khi bạn chiến đấu với người máy thì chiếc máy bay này sẽ được kích hoạt tốt nhất. Chúng sẽ bắn và cấu rỉa máu của boss gây nên sát thương và rút màu của boss từ từ. Đến một ngưỡng nhất định, Neo Akasha Terminal sẽ bắn một phát bắn gây sát thương lớn, phá vỡ các lá chắn. Đòn tấn công này sẽ giúp cho cuộc chiến kết thúc nhanh hơn.

Một số bí kíp diệt boss Scaramouche hiệu quả khác

Mách cho người chơi một cách diệt boss Scaramouche tốt hơn là hãy khi nhớ các kỹ năng hoặc cách chiến đấu của boss. Khi máu của Scaramouche giảm đến một mức nhất định, Scaramouche sẽ chiến đấu với một chiêu thức khác. Người chơi nên ghi nhớ các trình tự này để có thể lên chiến lược hợp lý nhất. Cuối cùng, sau ba lần hạ gục người chơi sẽ nhận được phần thưởng.

Xem thêm: Lối chơi mới Vayne Quyền Trượng Ác Thần hot nhất Liên Minh Huyền Thoại

Lời kết

Các mẹo hủy diệt boss Scaramouche sẽ giúp cho các anh em game thủ chiến đấu tốt hơn. Việc đánh boss không còn khó khăn mà trở nên vô cùng dễ dàng. Chúc anh em có thể hạ gục boss thành công và giành được nhiều phần thưởng.