Dota 2 là một trong những trò chơi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Trong trò chơi này, bạn có thể thay đổi cài đặt các phím tắt để tiện lợi trong quá trình thao tác. Vậy, các phím tắt trong Dota 2 là gì? Chúng ta hãy cùng Kubet tìm hiểu thông qua bài viết này!

Phím tắt trong DOTA 2 là gì? Có cập nhật gì mới

Phím tắt là một trong những giải pháp mà cách tay game chuyên nghiệp dùng để tiết kiệm thời gian. Vậy, cụ thể sử dụng phím tắt như thế nào? Và vai trò, hiệu quả của phím tắt trong DOTA 2 được thể hiện ra sao.

Điều chỉnh di chuyển cực chuẩn
Điều chỉnh di chuyển cực chuẩn

Sử dụng phím tắt trong DOTA 2 như thế nào?

Việc sử dụng phím tắt tương đối đơn giản. Chỉ với một số thao tác cơ bản, người chơi đã có thể đưa ra các lệnh trong thời gian nhanh nhất. Sử dụng phím tắt phải dựa trên hệ thống cài đặt game. 

Chức năng kết hợp của hệ thống cài đặt với hệ thống phím máy tính. Phiên bản game khác biệt sẽ cho hiệu quả sử dụng phím tắt khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu kỹ phiên bản chuẩn sẽ giúp dùng phím tắt hiệu quả nhất. 

Cập nhật mới của phím tắt trong DOTA 2

DOTA 2 ngay sau khi ra mắt được không ít các anh em ủng hộ. Chưa nói đến giao diện này mô hình nhân vật. Chỉ với hệ thống thiết lập phím tắt đã là một điểm cộng lớn.Cách thiết lập phím tắt lần này đã hoàn thiện hơn rất nhiều. Toàn bộ hệ thống phím tắt hầu như được kiểm soát tốt. 

Mọi bước đi hay di chuyển và ra đòn cũng được áp dụng phím tắt. Thao tác nhanh chóng tính trên giây. Điều này đặc biệt mang đến cơ hội thắng nhanh gấp nhiều lần.

Giới thiệu chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về hệ thống này chuẩn nhất. 

Những phím tắt bắt buộc trong Dota 2

Những phím sau là bắt buộc bạn phải sử dụng trong khi chơi Dota 2: ESC, SHIFT (trái và phải), CTRL (trái và phải), MOUSE 1, MOUSE 2. Các phím này liên quan tới những thuộc tính giao diện và trò chơi.

Tổng hợp các phím tắt trong Dota 2
Các phím tắt bắt buộc không thể bị thay đổi trong trò chơi
 • Phím ALT chỉ có thể liên kết với nhau bằng các phím khác, dưới dạng tổ hợp phím kết hợp. ALTGR được coi là cùng một phím.
 • Phím WINDOWS (trái và phải) là không cần thiết, song chúng có thể được bật trong cài đặt các Quick Key/ Hotkeys nâng cao. Những phím này đảm nhiệm chức năng mở menu trên màn hình nền.
 • Phím PRINT giúp bạn chụp ảnh màn hình. Bạn cũng có thể dùng phím này trong một tổ hợp với các phím khác.
 • Arrow (Default): Đây là các Hotkeys mặc định trong Dota 2.
 • WASD Các phím nóng mặc định của WASD Dota 2, được điều chỉnh để sử dụng W, A, S và D cho chuyển động của máy ảnh.
 • Legacy Keys với các phím tắt khác nhau cho mỗi anh hùng và đơn vị.

Tổ hợp phím Alt + Ctrl + Click chuyển thông tin cho team

Đối với các phím tắt trong Dota 2, người chơi có thể sử dụng nhiều tổ hợp phím. Với tổ hợp phím Alt + Ctrl + Click, bạn hoàn toàn có thể truyền tải các thông tin đa dạng cho đồng đội.

Tổng hợp các phím tắt trong Dota 2
Những tổ hợp phím tắt Dota 2 khá tiện lợi
 • Alt + Click vào hero đối phương ở phía trên cùng sẽ thông báo hero đó miss khỏi bản đồ.
 • Ctrl + Alt + Click vào hero icon của đối phương ở phía trên cùng báo với đồng đội rằng hero đó đã vào lane.
 • Alt + Click chuột trái vào một item trong shop báo cho đồng đội rằng bạn đang build item đó, tránh việc một team có đến 2 Mekansm.
 • Alt + Click chuột trái vào skill của bạn thông báo cho đồng đội tình trạng hiện tại của skill đó như thế nào.

Các phím tắt trong Dota 2 liên quan tới hero và item

Những phím tắt cơ bản nhất luôn liên quan tới thuộc tính hero và kỹ năng đi kèm. Người chơi nên nắm vững những phím/ tổ hợp phím này để ứng dụng trong trò chơi.

 • Để lựa chọn các thuộc tính liên quan tới item, bạn có thể nhấn các phím: 2, 3, 4, X, Tab.
 • Các phím Q, W, E, R đại diện cho những skill cơ bản của nhân vật.
 • Phím F (Ultimate) không liên kết với các kỹ năng khác giúp giảm nguy cơ người chơi vô tình nhấn phải khi không muốn sử dụng kỹ năng.
 • Phím Tab: Lựa chọn Hero.
 • Phím Space: Lựa chọn nhanh.
 • Phím ~: Chọn tất cả các trang bị.
 • Phím Caps Lock: Lựa chọn các thiết bị  đang được điều khiển.
 • Phím L: Trở lại thao tác trước.
 • Phím L: Đẩy ngay.

Các phím tắt cơ bản để nhắn tin không cần Chat Whell

Ngoài các phím tắt trong Dota 2 kể trên, bạn có thể sử dụng thêm một vài phím để thông báo. Mục đích của các phím tắt này là báo thông tin cho đồng đội mà không cần phải mở cửa sổ chat.

Tổng hợp các phím tắt trong Dota 2
Đôi khi bạn sẽ cần sử dụng phím tắt khi nhắn tin

Hệ thống Chat Wheel trong Dota 2 được tích hợp sẵn các mẫu câu với nội dung đa dạng. Từ thông báo miss cho tới báo thời gian check Roshan đều có thể được hiển thị để đồng đội check thông tin. Để sử dụng các phím tắt này, bạn chỉ cần cài đặt hoặc thay đổi các mẫu câu tùy ý trong Setting. Sau đó, hãy nhấn giữ phím tắt Wheel Chat (Y) và rê chuột tới mẫu câu bạn cần sử dụng là được.

Trên đây là tổng hợp các phím tắt trong Dota 2 bạn nên nắm vững để có thể dễ dàng thao tác trong trò chơi. Chúc các bạn nhanh chóng thành thạo những phím tắt này!