Giấc ngủ là điều vô cùng cần thiết với chúng ta. Thật thú vị là trong game Minecraft cũng vậy, nhân vật của bạn cũng cần được ngủ. Bởi vì giấc ngủ có vai trò quan trọng nên bạn cũng cần biết cách chế tạo giường trong Minecraft. Nhà cái Kubet sẽ hướng dẫn bạn từng bước một và những gì bạn cần thu thập. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cụ thể cách chế tạo giường trong Minecraft
Hướng dẫn cụ thể cách chế tạo giường trong Minecraft

Tại sao chúng ta cần giường ngủ trong Minecraft?

Ngủ trên giường giúp thực hiện được hai chức năng trong Minecraft:

Bảo vệ trước MOBS

Khi màn đêm đáng sợ buông xuống trong Minecraft, những vật thể sống Mobs (quái vật) thức tỉnh đi loanh quanh tìm cách hãm hại bạn. Bạn sợ hãi và ghét phải đợi cho đến khi mặt trời mọc. Chiếc giường ngủ sẽ là đồ vật hữu ích lúc này. 

Nằm ngủ trên giường sẽ tăng tốc thời gian cho trời nhanh sáng. Một giấc ngủ thật ngon cũng giúp bạn phục hồi lại thanh sức khỏe. Thời gian chuyển nhanh sang sáng hôm sau sẽ hữu ích nếu bạn muốn làm việc gì đó ngoài trời.

Điểm hồi sinh

Thứ hai, giường được coi là điểm hồi sinh nếu bạn chết. Trong Minecraft, khi chết bạn sẽ phải quay trở lại điểm hồi sinh được chỉ định ban đầu của mình – vị trí mà bạn xuất hiện lần đầu tiên trong thế giới game online. Tuy nhiên nếu bạn làm nhà ở một nơi khác, bạn sẽ muốn hồi sinh ở đó thay vì điểm ban đầu kia vì nó quá tốn thời gian.

Vậy chiếc giường lúc này đóng vai trò là điểm hồi sinh mới cho bạn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian dài đấy.

Chiếc giường đóng vai trò rất quan trọng như điểm hồi sinh trong game
Chiếc giường đóng vai trò rất quan trọng như điểm hồi sinh trong game

Ngoài ra giường còn một chức năng khác nữa mà ít người biết được. Đó là nếu rơi từ trên cao xuống mà hạ cánh trên giường sẽ giảm sát thương đi đáng kể. Vậy giờ bạn đã thấy giường cực kỳ hữu ích và muốn học ngay cách chế tạo giường trong Minecraft chưa?

Hướng dẫn cách chế tạo giường trong Minecraft

Việc tạo ra một chiếc giường trong game Minecraft thường trải qua 4 bước từ tìm việc kiếm tài nguyên đến chế tạo. Tài nguyên cần thiết là ván gỗ và len (lông cừu).

Chế tạo ván gỗ (Wooden Planks)

Tiến lại bàn chế tạo, đưa gỗ muốn chế tạo vào bất kỳ ô vuông nào. Bạn sẽ ngay lập tức nhận được 4 ván gỗ.

Gỗ được thu thập sau khi bạn chặt cây. Bạn có thể chặt cây bằng rìu, hoặc cũng có thể chỉ đấm vào cây để thu nhặt gỗ.

Tạo ván gỗ từ Bàn chế tạo
Tạo ván gỗ từ Bàn chế tạo

Gỗ cũng có thể tìm thấy ở một số Biome (môi trường trong Minecraft). Khi tìm được bạn cần nhấn chuột trái vào cho tới khi rơi ra những block gỗ. Bạn nhặt về chế tạo là được. 

Trong Minecraft có tất cả 6 loại gỗ khác nhau: Gỗ sồi sẫm màu, gỗ rừng, gỗ vân sam, gỗ sồi, gỗ bạch dương, gỗ xiêm gai. Mỗi loại gỗ này có màu sắc không giống nhau.

Xem thêm: Cách chơi Minecraft

Thu thập len

Để tìm len, bạn sẽ cần khám phá thế giới Minecraft của mình một chút. Bạn có thể tìm thấy chúng trong rương ở những vị trí này: nhà Fletcher, những ngôi nhà chăn cừu, Pillager, làng đồng bằng, lâu đài Woodland.

Tuy nhiên, bạn cũng có tùy chọn lấy len từ động vật, chẳng hạn như len cừu bằng cách thu thập lông cừu.

Lấy len từ việc cắt lông cừu hoặc giết chúng
Lấy len từ việc cắt lông cừu hoặc giết chúng

Lông cừu được thu thập bằng cách cắt ra từ cừu hoặc bạn giết chúng. Cừu thường sinh sống ở những nơi có tuyết hoặc trong rừng nhiệt đới.

Cắt lông cừu thì cần cây kéo lớn, dụng cụ này được làm bằng cách kết hợp 2 miếng sắt với nhau. Cắt mang về nhiều lông hơn việc giết cừu. Dùng kéo cắt lông, bạn có thể thu thập được 1-3 lần/1 con cừu sống.

Cách chế tạo giường trong Minecraft

Sau khi có đủ ván gỗ và lông cừu bạn tiến hành chế tạo giường. Bạn đặt 3 lông cừu (Wool) lần lượt vào 3 ô giữa theo hàng ngang của khung chế tạo (Crafting Grid). Bạn đặt tiếp 3 ván gỗ (Wooden Planks) vào 3 ô dưới cùng trong khung chế tạo. Vậy là hoàn thành quá trình tạo ra chiếc giường ngủ thật êm ái.

Thu thập lông cừu và đặt vào khung chế tạo theo hàng ngang
Thu thập lông cừu và đặt vào khung chế tạo theo hàng ngang

Lấy giường ra khỏi Crafting Box

Kết quả của quá trình tất nhiên là một chiếc giường. Bạn lấy giường ra khỏi hộp chế tạo bằng các nhấp chuột lên chiếc giường và đặt nó vào kho đồ dùng hoặc khay hot-bar.

Lấy giường ra khỏi Crafting Box
Lấy giường ra khỏi Crafting Box

Lưu ý là không có cách nào có thể thay đổi màu sắc của chiếc giường thành xám, đen hay trắng cho dù lông cừu bạn thu thập được có màu gì đi chăng nữa. Cách duy nhất để đổi màu sắc này là điều chỉnh trò chơi.

Đặt giường vào nhà

Đây là bước cuối cùng trong cách chế tạo giường trong Minecraft, bạn hãy đặt chiếc giường vào trong nhà (ở bất cứ nơi nào bảo vệ an toàn cho bạn). Khi màn đêm xuống, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào giường. Sau đó nằm trên giường đợi trời sáng rất nhanh.

Điều này có thể mang về cho bạn điểm cộng, tạo ra nơi hồi phục mới. Bạn sẽ hồi phục sau khi chết nếu như nằm bên trên giường của mình.

Đặt giường vào nhà
Đặt giường vào nhà

Xem thêm: Nhà đẹp trong Minecraft

Một số điều cần lưu ý

  • Bạn nên chế tạo giường vào ban ngày. Nên đặt giường ở vị trí an toàn.
  • Nếu bạn không tìm được cừu có thể tạo ra lông cừu từ tơ nhện.
  • Giường không hoạt động nếu Vật thể sống (Mobs) nằm trong bán kính 8 khối theo chiều ngang. Hãy đảm bảo chúng không quanh quẩn bên quanh chiếc giường của bạn.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng biết cách chế tạo giường trong Minecraft để có một giấc ngủ êm ái, ngon lành. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá những công thức chế tạo đồ vật, vũ khí và phương tiện di chuyển khác trong các bài viết cùng chuyên mục của chúng tôi. Chúc bạn chơi game vui vẻ và có một ngày tuyệt vời