Khi chơi game trên máy điện thoại Android, chắc hẳn các game thủ vô cùng khó chịu khi xuất hiện tình trạng giật và lag phải không nào? Vậy làm cách nào để trải nghiệm game được mượt mà hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí những cách chơi game mượt hơn trên Android hiệu quả nhất dành cho các game thủ.

Điều chỉnh cấu hình game cho thích hợp

Khi các game thủ trải nghiệm bất cứ một trò chơi nào, thông thường những game ấy sẽ tự động điều chỉnh cấu hình cho phù hợp với thiết bị của người chơi. Mặc dù vậy, đôi khi nó vẫn không thể tự điều chỉnh phù hợp với máy của bạn, vì vậy mà người chơi sẽ gặp tình trạng chơi game kém mượt mà và hay bị giật, lag.

chơi game mượt trên android

Chính vì lẽ đó, người chơi nên Điều chỉnh cấu hình game cho thích hợp với máy để chơi game được mượt mà hơn.

Cập nhật phiên bản Android mới nhất

Cập nhật phiên bản Android mới nhất từ nhà sản xuất không chỉ giúp tăng hiệu quả của việc bảo mật, tối ưu hóa các ứng dụng trên hệ thống. Mà còn giúp máy Android của bạn hoạt động nhanh và mượt mà hơn, từ đó khi chơi game bạn cũng hạn chế được tình trạng giật, lag.

Để kiểm tra thiết bị của bạn đã cập nhật phiên bản Android mới nhất chưa. Người dùng vào mục Cài đặt, lựa chọn Thông tin thiết bị, kế tiếp bấm Cập nhật phần mềm và chọn Tải về bản cập nhật.

Làm sạch bộ nhớ là cách chơi game mượt hơn trên Android

Có một số những ứng dụng mà người sử dụng không thể xóa bởi nó phục vụ trực tiếp cho nhu cầu hằng ngày như: Facebook, Zalo,… Song người dùng vẫn có thể làm sạch bộ bằng việc xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng này bằng cách vào mục Cài đặt, bấm chọn Bộ nhớ và USB. Kế tiếp chọn Bộ nhớ trong. Bấm Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache.  Bấm OK là hoàn tất quá trình này.

Ngoài ra, người dùng cần cần xóa những tập tin thừa trong máy và ảnh nên đồng bộ qua Google Drive. Sau đó xóa chúng đi để giảm tải cho bộ nhớ. Đây là cách chơi game mượt hơn trên Android cực kỳ hiệu quả đấy!

Đóng tất cả những ứng dụng chạy nền

tắt ứng dụng chạy ngầm

Nếu máy của bạn tồn đọng nhiều ứng dụng đang chạy ngầm cùng một lúc sẽ khiến cho thiết bị của bạn không hoạt động hiệu quả vì bị tốn Ram để duy trì nó. Từ đó khi chơi game cũng kém mượt mà hơn và hay xảy ra tình trạng giật, lag máy. Để giải quyết tình trạng này, các game thủ chỉ cần bấm vào Recent app để thực hiện xóa toàn bộ những ứng dụng chạy nền đó đi.

Điều chỉnh hiệu ứng khung hình chuyển động ở mức thấp nhất

Cách này giúp game thủ khi chơi game được mượt mà hơn trên thiết bị của bạn vì nó giảm tải đi thời gian chuyển đổi giữa những khung hình. Đây được xem là cách chơi game mượt hơn trên Android rất dễ thực hiện.

Bạn chỉ cần tiến hành vào mục Cài đặt, truy cập phần Giới thiệu về điện thoại, kế tiếp bấm 7 lần vào mục Số phiên bản. Tiếp theo bấm Tùy chọn nhà phát triển, sau cùng là giảm tối thiểu tỷ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x.

Xóa những ứng dụng không thật sự cần thiết

Xóa những ứng dụng không thật sự cần thiết cũng là một giải pháp để bạn có thể trải nghiệm game trên thiết bị Android của mình được mượt mà hơn. Để xóa những ứng dụng này đi người dùng chỉ cần vào mục Cài đặt, bấm chọn Ứng dụng, lúc này bạn chọn những ứng dụng nào không thật sự cần thiết và nhấn Gỡ cài đặt là xong.

Đặt lại dữ liệu gốc

Việc cài đặt lại dữ liệu gốc cũng là một giải pháp để máy của bạn hoạt động được mượt mà hơn. Để thực hiện bạn làm như sau: Chọn Cài đặt, bấm Sao lưu & đặt lại, chọn lựa Đặt lại dữ liệu gốc.

root android cho nhẹ máy

Song cần phải lưu ý là, khi lựa chọn giải pháp này người dùng sẽ mất toàn bộ dữ liệu đã được cài đặt trong thiết bị của mình. Do đó, trước khi đặt lại dữ liệu gốc, bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng lên laptop hoặc PC, sao lưu tin nhắn SMS Backup & Restore, nhật ký cuộc gọi, đồng bộ qua Google Drive,…

Xem thêm: cách đổi font chữ Android không cần root máy

Sử dụng launcher khác

Với những hãng điện thoại khác nhau sẽ có những launcher khác nhau. Song một vài launcher cố định trong máy lại là tác nhân gây ra việc tốn bộ nhớ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hoạt động của thiết bị. Do đó người dùng cần thực hiện cài đặt lại một launcher khác để giảm tải cho bộ nhớ máy của mình.

Có nhiều cách để cài lại một launcher thích hợp, người dùng có thể dùng Smart launcher, vì nó có giao diện khá đẹp mắt, truy cập đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt lại hoạt động rất mượt mà vì thế khi chơi game các game thủ không gặp bất kỹ tình trạng giật hoặc lag nào.

Trên đây bài viết đã chia sẻ những cách chơi game mượt hơn trên Android đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng với những cách trên, các game thủ sẽ có những trải nghiệm tốt hơn khi chơi những trò chơi khác nhau trên thiết bị của mình.