Minecraft là một tựa game Sandbox (thế giới mở) – nơi bất tận của những cuộc phiêu lưu kỳ thú và tuyệt đỉnh. Trong game tất cả tài nguyên của thế giới đều nằm trong tay bạn. Bạn có thể chế tạo và xây dựng mọi thứ mà mình thích. Bài viết này của KUBET sẽ hướng dẫn cách chơi Minecraft chi tiết để ngay cả người mới chơi cũng dễ dàng làm quen và hòa nhập vào thế giới hình hộp Minecraft diệu kỳ.

Tạo thế giới mới bắt đầu chơi

Giới thiệu trò chơi Minecraft thế giới mở
Giới thiệu trò chơi Minecraft thế giới mở

Khi bắt đầu chơi bạn cần tạo 1 thế giới mới. Tại cửa sổ Lựa chọn thế giới xuất hiện, bạn click vào nút “Tạo thế giới mới”. Sau đó, nhập tên thế giới mới (cái tên tùy theo sở thích) vào ô trống ở mục Tên thế giới. Sau đó chọn 1 trong 3 chế độ chơi sau đây:

  • Chế độ chơi sinh tồn: Xuất hiện ngẫu nhiên trong thế giới, bạn phải sinh tồn bằng cách thu thập tài nguyên, chế tạo đồ vật, xây dựng nơi trú ẩn, tăng cấp độ sinh lực, kiếm ăn và chiến đấu với các sinh vật nguy hiểm.
  • Chế độ chơi siêu khó: Mọi hoạt động giống như chế độ sinh tồn nhưng bạn chỉ có một mạng sống duy nhất mà thôi. Khi chết thì thế giới sẽ bị xóa luôn cùng bạn.
  • Chế độ chơi sáng tạo: Không giới hạn tài nguyên, bạn có thể bay tự do và phá các khối tức thời. Ở chế độ chơi này, bạn sẽ được bất tử, sử dụng được toàn bộ block và vật phẩm, còn có cả khả năng bay. Bạn có thể kiến tạo nên một thế giới theo ý thích.

Sau khi chọn xong các thiết lập nhấn “Tạo thế giới mới” là bạn hoàn thành xong mục đầu tiên của cách chơi Minecraft.

Giới thiệu các nút di chuyển

W: Đi thẳng. Nhấn 2 lần W để thành chạy nhanh.

A: Đi sang trái.

S: Đi lùi.

D: Đi sang phải.

Spacebar: Nhảy.

Nhấn hai lần W: Chạy.

E: Mở hòm đồ.

F5: Đổi góc nhìn.

Chuột trái: Phá khối hoặc tấn công, thu thập vật phẩm.

Chuột phải: Sử dụng hoặc đặt vật phẩm.

Q: Ném vật phẩm xuống đất.

Cách chơi Minecraft có khó không cho người mới bắt đầu?
Cách chơi Minecraft có khó không cho người mới bắt đầu?

Xem thêm: Cấu hình chơi Minecraft

Cách chơi Minecraft từng bước từ đầu

Với những người mới chơi thì chế độ chơi Sinh tồn (Survival) là thích hợp để làm quen trước. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi game Minecraft ở chế độ này trước nhé.

Bước 1

Công việc đầu tiên bạn cần làm là đánh dấu vị trí bạn xuất hiện bằng 1 cái cột, đào 1 lỗ nhỏ hoặc bất cứ thứ gì để biết vị trí ban đầu của mình. Tiến hành thu thập các khối gỗ từ những cái cây. Bạn đến gần cái cây chỉ vào thân cây giữ chuột trái. Nhặt từng khối gỗ nhỏ rơi ra cho đến khi đủ 10-20 khối gỗ. Dùng các khúc gỗ để chế tạo các công cụ khác.

Bước 2

Bắt đầu xây nhà. Quay lại vị trí ban đầu, tìm một ngọn đồi hoặc núi. Bắt đầu đào các khối và sắp đặt chúng ở 2 bên của bạn.

Tiếp theo làm bàn chế tạo, đặt gần nơi mà bạn xuất hiện. Nhấn E mở hòm đồ. Đặt các khối gỗ đã thu thập được trước đó vào trong 4 ô 2×2 tại Crafting để tạo ra ván gỗ. Khi đã tạo đủ 4 ván, bạn đặt cả 4 ván gỗ vào trong Crafting để làm thành bàn chế tạo.

Bước 3

Với bàn chế tạo, hãy tạo các vật phẩm dùng để thu thập tài nguyên nhanh hơn. Gồm có:

  • Cúp gỗ: Đào đá nhanh.
  • Rìu gỗ: Chặt gỗ nhanh.
  • Xẻng gỗ: Đào đất nhanh.
  • Kiếm gỗ: Sử dụng khi muốn tấn công quái vật.

Bạn cũng cần có gậy và khối gỗ. Khối gỗ lấy từ việc thu thập cây. Còn gậy thì tạo ra bằng cách đặt 2 ván gỗ vào trong hòm đồ E.

Bước 4

Bước tiếp theo, chúng ta cần phải đi khai khoáng. Bạn sẽ cần một công cụ mạnh là chiếc cúp gỗ để đào một số loại đá cần thiết. Cũng như gia cố nhà của mình trở nên kiên cố hơn trước lũ quái vật xuất hiện mỗi khi đêm xuống.

Hướng dẫn từng bước cách chơi Minecraft
Hướng dẫn từng bước cách chơi Minecraft

Xem thêm: Cách chế tạo giường trong Minecraft

Bước 5

Hãy tìm cách đánh lửa sẽ giúp lũ quái vật tránh xa bạn và soi sáng trong đêm tối. Có nhiều cách để tạo ra lửa, bạn có thể làm một cái lò rèn (Furnace) bằng cách phá và thu nhặt đá từ vách núi, sau đó chế tạo tại bàn chế tạo.

Tiếp tục làm chiếc hòm chứa đồ. Bạn đặt các khối gỗ vào trong bàn chế tạo, trừ ra ô chính giữa là xong.

Bước 6

Chế tạo 1 chiếc giường ngủ. Một chiếc giường cần 3 sợi len từ cừu. Do đó hãy bỏ hết tất cả mọi thứ vào trong hòm chứa đồ, mang theo thanh kiếm mà bạn chế tạo và tấn công những con cừu cho đến khi đủ len.

Quay về nhà chế tạo giường. Công thức ghép giường trong cách chơi Minecraft là 3 cuộn len ở hàng dưới cùng và 3 khối gỗ ở giữa.

Bước 7

Khi bạn có quá nhiều đồ trong người, hãy làm 1 cái rương đựng đồ để trong nhà. Đặt 2 cái rương ở cạnh nhau sẽ thành 1 cái rương lớn để bạn thoải mái lưu trữ các trang thiết bị cũng như đồ vật trong đó.

Trên đây là những bước chơi đầu tiên khi bạn vào game. Có vô vàn thứ mà bạn có thể làm ra và sáng tạo trong Minecraft. Hãy tiếp tục khám phá và bạn sẽ có thể nhận được các khoáng vật có giá trị cao như kim cương.

Lời kết

Minecraft là trò chơi mà càng chơi càng bị cuốn hút. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích khi tự tạo nên những tòa nhà đầy đủ tiện nghi theo phong cách độc đáo của riêng của mình. Hy vọng là qua bài viết cách chơi Minecraft này của Kubet đã có thể giúp bạn ít nhiều trong công cuộc chinh phục thế giới hình khối Minecraft.