Tướng Monkey King được xem là một trong những Mid – Carrier có khả năng tham gia Early Game từ rất sớm. Người chơi hoàn toàn có thể khiến nhân vật này làm chủ thế trận ở giai đoạn Late với những chiêu sát thương vô cùng ấn tượng. Tính cơ động và mạnh mẽ của nhân vật này dễ dàng áp đảo mọi đối thủ. Hãy cùng tìm hiểu các ưu nhược điểm và cách chơi Monkey King Dota 2.

Đánh giá nhân vật Monkey King

Ngộ Không là cái tên vô cùng quen thuộc đối với tuổi thơ nhiều người trong chúng ta cùng nhiều bộ phim đình đám. Và khi nó được đưa vào game Dota 2 thì sức hút càng trở nên mạnh mẽ hơn với bộ kỹ năng vô cùng tuyệt vời.

Ưu điểm của nhân vật

Lượng “fan” của “Tề Thiên Đại Thánh” trong game luôn thuộc dạng lớn nhất. Bởi Monkey King là một trong những nhân vật sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

+ Sát thương vật lý lớn, nhất là khi nhân vật up level 25 với điểm Talent Tree. +100% sát thương chí mạng cho mỗi kỹ năng.

+ Wukong có thể tương thích với nhiều vị trí và vai trò khác nhau trong một trận đấu.

+ Có khả năng tham gia Combat từ Early Game.

+ Các Ultimate cực mạnh và nguy hiểm đối với các đối thủ có độ cơ động thấp.

+ Cách chơi Ngộ Không trong Dota 2 khá đơn giản. Nhân vật sở hữu tính linh động cao, phù hợp với mọi phong cách chơi.

+ Sát thương trí mạng, biến hình và farm rất ưu việt.

+ Khá cơ động và có khả năng bắt chủ lực đối phương tốt.

Monkey King là tướng khá mạnh
Tìm hiểu tướng Ngộ Không

Nhược điểm của nhân vật

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm cùng đánh giá độ mạnh cao trong game Dota 2 nhưng như vậy không có nghĩa là Wukong không có điểm yếu. Thậm chí, nhiều người chơi tốt đã tận dụng những điểm nhược này để đè đường vị tướng này.

Theo đó, Monkey King cũng có một vài nhược điểm cơ bản như sau:

+ Đối với một tướng Agi, lượng giáp và máu của Ngộ Không khá là thấp. Nếu vị tướng này bị bắt lại và dồn sát thương thì rất dễ bay hơi.

+ Dễ bị counter khi chạy trốn nếu đối phương sở hữu các kỹ năng khắc chế, cho dù đó là tàng hình đi nữa.

+ Trước những đối thủ có kỹ năng Silence, Wukong được xem là yếu và khó có thể phản kháng.

+ Các kỹ năng có thời gian hồi chiêu rất lâu nên cần đồng hành cùng các tướng khác khi Combat.

Hướng dẫn cách chơi Monkey King Dota 2: Các kỹ năng

Đối với nhân vật Monkey King, người chơi nên nắm rõ những cách sử dụng kỹ năng trước tiên. Mặc dù các skills này đều không khó dùng, tuy nhiên để có thể chơi giỏi thì bạn cần hiểu rõ và biết cách sử dụng chúng tối ưu, phát huy tối đa khả năng nhất có thể.

Boundless Strike

Đây là một trong những kỹ năng gây sát thương chính giúp Ngộ Không chiếm được ưu thế trong Late Game. Với kỹ năng này nhân vật có thể giành thế áp đảo, đồng thời dọn sạch Creep trong thời gian ngắn. Trong 2 giây, nhân vật làm choáng và tăng sát thương theo level nên khả năng áp đảo là 100%.

Tuy nhiên, kỹ năng này yêu cầu thời gian hồi chiêu khá lâu, tới 25 giây. Do đó, khi tham gia Combat bạn phải sử dụng ngay kỹ năng khi bắt đầu hoặc dùng sau khi đã có thêm sát thương bổ sung từ Passive.

Hướng dẫn cách chơi nhân vật Monkey King Dota 2
Nắm bắt tốt các skill sẽ giúp bạn gia tăng chiến thắng trong mọi cuộc chơi

Tree Dance

Trong cách chơi Wukong của Dota 2, kỹ năng Tree Dance được đánh giá khá cao. Cơ chế vận hành kỹ năng này tương tự như Blink Dagger, có nghĩa là bạn không nhận sát thương trong 3 giây tiếp theo. Kỹ năng này không tốn mana, vì thế bạn có thể ứng dụng để thăm dò đối phương hoặc tạo sự đột phá trong Combat.

Điều quan trọng là bạn cần cất giữ chiêu thức này và sử dụng đúng lúc cần thiết. Đây có thể là mấu chốt giúp bạn giành chiến thắng trong giao tranh chứ không phải là các chiêu thức sát thương đâu nhé.

Primal Spring

Kỹ năng này chỉ được sử dụng khi đang trên cây. Monkey King càng gồng lâu, độ sát thương và thời gian làm chậm càng kéo dài. Do đó, người chơi phải hết sức thận trọng khi ứng dụng kỹ năng này.

Ứng dụng tốt nhất củ Primal Spring là trong giai đoạn Early Game. Kỹ năng này sở hữu lượng sát thương 340 cộng với 4 giây làm chậm nên có thể áp đảo mọi đối thủ trong thời gian ngắn.

Người chơi nên tận dụng kỹ năng của Monkey King
Người chơi nên tận dụng kỹ năng của Monkey King

Wukong’s Command

Đây là kỹ năng cực kỳ hiệu quả trong cách chơi Monkey King Dota 2. Bạn nên sử dụng kỹ năng này ngay sau khi giao tranh. Mẹo hay để thực hiện là hãy đặt Ulti vào cùng mục tiêu và bạn muốn tiêu diệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng khi đẩy nhà bằng cách tạo nên một khu vực cấm khiến kẻ địch không thể tiếp cận xung quanh khu vực trụ.

Kỹ năng này có thời gian sử dụng lâu, lượng sát thương cao. Tuy nhiên nếu gặp phải các đối thủ có kỹ năng đẩy thì kỹ năng này sẽ bị vô hiệu hóa gần như là ngay lập tức. Vì vậy, bạn hãy nên dùng khi đã thấy team địch sử dụng hết các kỹ năng đẩy, khống chế, điều đó sẽ giúp phát huy tối đa chiêu thức này của Wukong.

Lời kết

Trên đây là những cách chơi Monkey King Dota 2 liên quan tới kỹ năng và ưu thế nhân vật. Hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng chinh phục nhân vật này để mang lại các ưu thế cho đồng đội trong quá trình chơi. Đăng ký tài khoản KUBET để trải nghiệm những trò chơi thú vị trên trang.