Ở bài viết trước chúng ta đã giới thiệu về Murad. Rằng vị anh hùng này có được vũ khí từ viên đá Amura. Sau đó anh chàng này đã trở thành lãng khách sa mạc. Đó là câu chuyện ngoài đời, cong trong game thì sao?

Murad chính xác là một sát thủ chính hiệu. Cách chơi Murad không quá đặc biệt nhưng cần 1 chút cẩn thận và thông minh. Nếu được hỏi về chơi Murad thì chắc 90% sẽ nói là đi rừng. Vậy chơi Murad đi rừng như thế nào cho đúng điệu?

Murad
Murad là một sát thủ chính hiệu trong game

Nhắc lại về nhân vật

Máu giấy, độ linh hoạt cao, bộ Skill cùng các hiệu ứng di chuyển nhanh, hiệu ứng bất tử. Đó là cách nói ngắn gọn về đặc điểm của vị tướng này. Vậy điều này ảnh hưởng gì đến cách chơi Murad?

Câu trả lời là ảnh hưởng rất nhiều đến chơi Murad trong game. Trong các trận đấu đỉnh cao, Murad thường được chơi ở vị trí rừng và những cú gank đầy bất ngờ. Anh ta sẽ quay lại rừng cùng xác của kẻ địch.

Chọn ngọc bổ trợ

  • Với đặc điểm thế kia, đa phần người chơi chọn Murad sẽ có cách chơi theo hướng trâu dame.
  • Với 10 viên ngọc đỏ thì Combo tốc đánh và chí mạng là lựa chọn hàng đầu.
  • Ngọc tím bạn nên tập trung 100% vào hồi máu. Dù chơi Murad 1 cách liều lĩnh thì bạn vẫn trụ lại được lâu nhất có thể.
  • Ngọc xanh với cách chơi Murad trâu dame như đã nói, hãy lựa chọn ngọc sát thương và xuyên giáp ở đây.
murad-3
bảng ngọc bổ trợ

Lên đồ

Tất cả việc lên đồ tập trung vào cách chơi Murad sao cho hắn có thể kết thúc kẻ địch thật nhanh. Ngoài những item cơ bản như giày. Murad ở cách chơi này nên tập trung vào dame, xuyên giáp và hút máu. 1 số cao thủ có cách chơi Murad rất riêng còn lên 1 chút giáp cho hắn. Đây là cách lên đồ để các bạn có thể tham khảo.

marad-4
Murad không quá khó chơi như mọi người vẫn nghĩ

Cộng Skill

Vì Murad nên chơi theo cách linh động nên tập trung Max chiêu 1 – Tàn ảnh đao đầu tiên. Chiêu 2 – Vô ảnh cực chỉ cần 1 điểm thôi. Hiệu ứng chiêu 2 tốt nhưng lại không tạo ra quá nhiều khác biệt ở các cấp độ khác nhau. Nên cách chơi nào của Murad thì cũng k nên quá tập trung vào nó.

murad-1
Murad

Chiêu 3 – Ảo ảnh trảm: Cộng vào cấp độ 4, 8, 12 là được.

marad-5
Ảo ảnh Trảm

Những chú ý khi chơi Murad.

Như đã nói Murad là phải đi rừng. Chơi Murad là cách đi rừng của Murad. Nội tại của hắn gây tăng dame kha khá. Vậy cho nên hãy tận dụng các đòn đánh thường. Cách chơi này của Murad giúp hắn kết thúc quái rừng khá nhanh.

Vì chơi rừng, Murad cần giành cơ hội để tranh giành các mục tiêu khủng như Rồng, Dơi, King Kong. Có thế thì mới nắm chắc thế thắng được.

Gây ám ảnh khi gank cho team địch cũng là cách chơi Murad được người chơi rất khoái. Ở cấp 4 trở ra, thậm chí mỗi lần gank đều có 1 kẻ địch để lại xác sau khi Murad biến mất. Về cuối game, Murad cũng có thể là người mở Combat cho team rất hay và tài tình.

cách chơi murad
cách chơi murad

Một số cách chơi Murad đảm bảo chắc thắng

Làm thế nào để phá phong ấn chiêu cuối rồi lao ra tàn sát trúng team địch, tối ưu được nguồn sát thương? Dưới đây là những mẹo chơi Murad cơ bản mà dân Cao Thủ, Thách Đấu vẫn đang áp dụng hiện nay:

Cần đồng đội biết “kiến tạo”, để dành quái rừng, nhất là Bùa Xanh

Đòn đánh thứ 4 liên tục trong vòng 3 giây giúp Murad tạm phá phong ấn của Ảo Ảnh Trảm. Đối tượng mà Lãng Khách Thời Không nhắm đến để tung 4 đòn đánh thường là đám quái rừng. Đây là nguồn tích nội tại cực quan trọng. 

Nếu Murad chơi cạnh một đồng đội không hiểu ý, quá tham lam trong việc “vét” tài nguyên rừng địch thì quả thật rất khó cho sát thủ này. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng vị tướng này đi rank đơn, mà hãy chơi team 3 hoặc team 5 cùng bạn bè thân hữu.

Murad dau truong
Nếu chơi tốt Murad sẽ khuấy đảo đấu trường

Học cách “nuôi” quái

Khác với hầu hết những tướng sát thủ hoặc có tố chất sát thủ đi rừng khi luôn tìm cách tận diệt quái, lính, trụ để lên đồ thật nhanh. Thì Murad lại là tướng có kiểu “khai thác” rất khác biệt. Cụ thể thì người chơi Murad cần cấu máu vừa phải quái để phá phong ấn chiêu cuối. 

Mỗi lần phá phong ấn thành công, Murad sẽ tốc biến ra phía địch bằng Tàn Ảnh Đao rồi bật Ảo Ảnh Trảm để đánh liên hoàn, sau đó lại dịch chuyển về vị trí ban đầu. Lúc này, con quái đã hồi máu trở lại. Quá trình tận dụng nội tại, khai mở phong ấn lại tiếp tục. Cứ lặp lại nhiều lần, việc dồn sát thương vào số đông kẻ địch đang co cụm thủ trụ vào cuối game mới đạt hiệu quả tối đa.

Kết luận

Trên đây là cơ bản cách chơi Murad cho người muốn tìm hiểu. Tuy rằng cách chơi Murad đọc thì không khó nhưng lại hơi khác. Do các thao tác điều khiển Murad cần độ nhanh nhẹn và chính xác cao. Vậy nên để có thể trở thành cao thủ Murad bạn cũng cần luyện tập nhiều đấy.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.