Nhận thấy team mình không có khả năng thắng trước một đối thủ cực mạnh, hay chỉ đơn giản là việc chọn lựa tướng không được như ý hoặc có thành viên AFK ngay ở thời điểm đầu game của trận đấu. Vì thế mà không ít game thủ muốn đầu hàng sớm trong trận đấu tại tựa game eSports Liên minh huyền thoại.

Thế nhưng liệu có phải game thủ nào cũng đếu biết cách đầu hàng sớm trong LMHT. Chính vì thế bài viết hôm nay sẽ đề cập đầy đủ đến vấn đề này.

AFK là gì?

AFK được coi là hành động treo game hoặc thoát game đột ngột của một người chơi nào đó khi mà trận đấu đang được diễn ra. Hành động này được coi là một hành động không mấy văn minh trong game, bởi nó làm cho những người chơi khác trong team thật sự không mấy cảm thấy dễ chịu.

Thế nhưng vấn nạn này lại thường xuyên diễn ra trong game gây bức xúc không hề nhẹ cho các game thủ mỗi khi chơi Liên minh huyền thoại.

cách đầu hàng sớm trong LMHT
Tình trạng AFK gây khó chịu cho nhiều game thủ chân chính

Chính vì thế nhà phát hành Riot Games gần đây đã bật mí tính năng đầu hàng sớm trong game, để người chơi có thể nhanh chóng thoát khỏi những trận đấu mà xuất hiện tình trạng AFK. Việc ra mắt tính năng này của nhà phát hành, nhằm “thủ tiêu” vấn nạn hết sức nhức nhối trong game hiện nay. Từ đó trả lại cho game thủ một môi trường chơi game hoàn toàn sạch sẽ và văn minh.

Cụ thể là, game sẽ cho phép các game thủ có thể đầu hàng sau 10 phút để người chơi có thể thoát khỏi trận đấu sớm nhất. Tính năng này áp dụng không chỉ với tình trạng xuất hiện AFK mà còn khi tương quan chênh lệch trình độ của hai team hoàn toàn rõ ràng và có thể nhìn thấy ngay kết quả trước mắt mà không cần chờ đến cuối trận.

Giải pháp đặc cách đầu hàng sớm sẽ mang lại lợi ích gì?

Khi mà nhà phát hành Riot Games công bố tính năng này, không ít các anh em game thủ đã tổ chức ăn mừng. Bởi tính năng này của nhà phát hành game Liên minh huyền thoại giúp giảm thiểu không ít hậu quả từ những hành vi phi thể thao điện tử như: AFK, phá game,… Mặt khác, người chơi sẽ không còn cảm thấy hậm hực vì bị trừ điểm rank do lý do hết sức không thể chấp nhận được này.

cách đầu hàng sớm trong LMHT
Tính năng đầu hàng sớm mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Vì vậy mà khi tính năng này được cập nhật, người chơi có thể thẳng thừng đầu hàng game nếu có người cố tình AFK, thay vì phải chịu hậm hực tới cuối trận đấu. Sau đó hãy tìm trận mới để tránh mất thời gian leo rank ở mùa giải mới. Để bạn có thể đạt được những mức rank cao nhất mà không cần phí phạm thời gian cho những hành vi không đẹp trong game Liên minh huyền thoại hiện nay.

Đặc biệt, với tính năng này của nhà phát hành game sẽ giúp ngăn chặn được sự lặp lại của những hành vi AFK, phá game. Do trước đó những đối tượng phá game muốn nhắm đến là những người chơi chân chính, vì thế khi tính năng này ra mắt thì những hành vi này của các đối tượng sẽ bị trừng phạt thích đáng.

Vì vậy mà tính năng này được ra mắt đã mang đến cho những game thủ chân chính sự thoải mái nhất định trong quá trình chơi game.

Cách đầu hàng sớm trong LMHT

Để biết được cách đầu hàng sớm trong LMHT cũng vô cùng đơn giản. Các game thủ chỉ cần chờ đến phút thứ 10 của trận đấu, lúc này hệ thống game sẽ tự động nhận biết là có người chơi AFK và hệ thống sẽ tự động hỏi những người chơi còn lại của đội muốn đầu hàng sớm hay là không. Nếu như tất cả các thành viên đều nhất trí đầu hàng sớm vì hành vi AFK thì trận đấu sẽ kết thúc.

đầu hàng
Tính năng đầu hàng sớm rất mang lại nhiều lợi ích trong game

Đặc biệt, các game thủ đồng ý đầu hàng sớm vì hành vi AFK sẽ có thể đồng ý luật LP An ỦI dưới đây:

– LP An Ủi sẽ có giới hạn theo tuần. Vì thế người chơi cần lưu ý để nắm bắt được quyền lợi của mình.

– LP An Ủi sẽ không được sử dụng cho những người chơi có hành vi AFK, hay một team có đầy đủ cả 5 thành viên trong trận đấu. 

– LP An Ủi sẽ được phân chia giá trị và tính toán sao cho thích hợp những những game thủ gặp phải trường hợp AFK trong trận đấu.

– LP An Ủi là phần quà dành cho những game thủ gặp phải những hành vi AFK trong trận đấu. Để mang đến sự công bằng nhất định với những game thủ chân chính.

Hiện nay hệ thống LP An Ủi đang được nhà phát hành Riot Games theo dõi thường xuyên để có thể đưa ra những điều chỉnh thích hợp nhất trong thời gian sắp tới. Vì nhà phát hành game không muốn người chơi quá lạm dụng vào hệ thống này, nhất là khi mùa giải 2021 đang được diễn ra.

đầu hàng sớm trong lol

Tạm kết

Trên đây bài viết đã hướng dẫn chi tiết độc giả cách đầu hàng sớm trong LMHT, với tính năng này người chơi hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi gặp hành AFK trong game. Phần nào giải quyết được nhu cầu hết sức nhức nhối đang diễn ra từng ngày từng giờ trong Liên minh huyền thoại. Để những người chơi chân chính luôn có những trận đấu đạt được hiệu quả thành tích tốt nhất.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ và không gặp phải hành vi AFK nha!