PUBG mobile là tựa game bắn súng sinh tồn hấp dẫn bậc nhất hiện nay. Tựa game này thu hút số lượng người chơi tham gia ngày một đông đảo. Thế nhưng cách ghim tâm PUBG mobile như thế nào để đạt hiệu quả nhất thì không phải người chơi nào cũng đều đã nắm rõ, đặc biệt là những game thủ mới tham gia game. Nắm bắt được thực trạng trên, bài viết hôm nay sẽ tổng hợp top 5 cách để ghim tâm thật chuẩn xác trong tựa game này.

Điều chỉnh mức độ nhạy cảm ứng để ghim tâm hiệu quả

Trong PUBG mobile có khá nhiều cài đặt và tùy chỉnh mà người chơi cần chú ý. Tuy vậy với việc bắn súng thì một thiết lập đặc biệt cần thiết và vô cùng quan trọng mà không thể bỏ qua đó chính là điều chỉnh độ nhạy cảm ứng.

Ghim tâm ngắm PUBG
Cách ghim tâm PUBG hiệu quả

Với các thao tác và mức độ chạm khi chơi trên điện thoại thông minh sẽ khác xa khi bạn chơi trên máy vi tính. Vì chỉ cần một cái chạm nhẹ hoặc di tay không đúng là bạn đã có thể bị đối phương hạ gục ngay lập tức, chứ chưa nói đến việc ghim tâm chuẩn xác. Tùy thuộc theo mức độ xử lý, thói quen chơi của bạn để thay đổi độ nhạy cảm ứng cho thật chuẩn. Chú ý là việc thay đổi này sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến độ giật của súng, vì khi có sự kiểm soát kỹ càng của các xạ thủ thì súng sẽ đơn giật hơn và ghim tâm cũng sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết.

Luyện tập thật nhiều trong chế độ Huấn luyện – Training Mode

Trại huấn luyện hay còn được gọi là Training Mode, đây được coi là một trong những chế độ tập làm quen cho những người chơi mới tham gia PUBG mobile. Khu tập huấn mà Tencent xây dựng cho người chơi mới tập bắn, tại đây anh em game thủ có thể tập luyện được cách ghim tâm chuẩn xác bằng cách căn chỉnh khoảng cách và chế độ bắn.

training mode
Sử dụng Training mode là cách cải thiện hiệu quả

Khoảng cách lý tưởng nhất để có thể bắn ghim tâm chuẩn xác là trong phạm vi dưới 50m (có thể gần hơn nếu như địa hình hiểm trở), với khoảng cách này người chơi cần bắn từ 3 đến 4 trong một lần bắn. Trong trường hợp kẻ thù ở gần bạn (dưới 10m) thì hãy xả đạn thoải mái cho đến khi đối phương gục ngã thì thôi. Cần nhớ rằng luyện tập càng nhiều thì kỹ năng chơi game của bạn sẽ càng tiến bộ nhanh chóng. Chính vì thế mà hãy tập luyện thật chăm chỉ mỗi ngày trước khi bước vào những trận chiến thật sự.

Ngồi xuống hoặc nằm xuống khi bắn

Cách ghim tâm PUBG mobile này được nhiều người chơi lão luyện chia sẻ. Vì khi đứng trọng tâm cơ thể sẽ có chiều cao cao hơn, đồng thời chịu tác động nhiều hơn trong môi trường. Hơn nữa trong một số loại súng (nhất là loại AR) sẽ có những chỉ số giật không giống nhau, chia tương thích với mỗi tư thế bắn mà người chơi sẽ tiến hành thực hiện.

Chi tiết là “1-0.8-0.6”, có nghĩa là nếu bạn đang đứng, độ giật là 1 (1005), khi ngồi thì độ giật tương ứng là 0.8 (80%) và khi nằm thì có độ giật là 0.6 (60%). Có thể hiểu một cách đơn giản là trọng tâm của người chơi càng nhỏ thì khi bắn càng dễ trúng vào mục tiêu. Cũng đồng nghĩa với việc ghim tâm của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Cách ghim tâm PUBG mobile bằng cách sử dụng chế độ bắn Tự động (Auto)

Chế độ bắn Tự động (Auto) được xem là chế độ bắn linh hoạt nhất của người chơi PUBG hiện nay. Ở chế độ này sẽ không tồn tại quy tắc bắn, người chơi có thể xả cả băng đạn, hay thậm chí bắn từng viên một hoặc từ 3 đến 5 viên trong một lần bắn. Vì vậy mà cách ghim tâm cũng trở nên đa dạng hơn. Mặc dù vậy, cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ, vì không phải loại súng nào cũng đều có sẵn chế độ này (có những loại súng chỉ có chế độ Single và Burst)

chế độ tự động bắn
chế độ tự động bắn

Với dòng súng sniper, người chơi cần phải dùng sang loại vũ khí khác hoặc bỏ ngắm và thay đổi về chế độ bắn thông thường (vì kém linh hoạt khi ngắm tâm bắn trong khoảng cách gần).

Có thể bạn quan tâm: xếp hạng súng trong Pubg Mobile

Trang bị đầy đủ phụ kiện cho súng khi sử dụng

Trang bị đầy đủ phụ kiện cho súng khi sử dụng là cách ghim tâm hiệu quả trong PUBG. Bởi nó không chỉ giúp anh em game thủ tăng số lượng băng đạn mang theo, mà còn những trang bị này sẽ hỗ trợ người chơi bắn chuẩn xác hơn, giảm giật, rung trong quá trình bắn.

Trong trường hợp bạn chưa có đủ sự tự tin về trình độ của mình thì nên sử dụng những loại vũ khí được có nhiều trang bị phụ đi kèm. Để từ đó tăng thêm sự chuẩn xác trong quá trình chơi game.

Trên đây bài viết đã điểm mặt gọi tên top 5 cách ghim tâm PUBG mobile hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng rằng, bài viết hôm nay đã mang đến anh em game thủ nhiều thông tin thật sự bổ ích và lý thú. Chúc các bạn áp dụng thành công và có những giây phút trải nghiệm game PUBG thật sự hiệu quả nhé!