Như chúng ta đã biết, trận chiến là cốt lõi của Lords Mobile, và quân đội đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến. Do đó, cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile để thăng hạng lính được nhiều game thủ đặc biệt quan tâm đến. Có rất nhiều cách và tùy thuộc vào tình hình thực tế mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Trang cá cược KUBET sẽ hướng dẫn cách cơ bản nhất để bạn hoàn thành nhiệm vụ này hoàn hảo.

Cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile

Các bước cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile
Các bước cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile

Sức mạnh của quân đội là yếu tố quyết định đến thắng thua của bạn trong game Lords Mobile. Huấn luyện lính là nhiệm vụ cần thiết giúp bạn tăng lực chiến đội quân của mình. Cách huấn luyện lính trong Lord Mobile sẽ trải qua 3 bước là xây dựng lính, xây doanh trại và bắt đầu huấn luyện. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng từng bước một nhé.

Xây dựng đội quân lính tráng

Đầu tiên muốn huấn luyện thì các bạn cần phải có quân lính trước đã bằng cách xây lính. Có bốn loại quân trong Lords Mobile: Bộ binh, Pháo binh, Kỵ binh và quân Bao vây.

Xây dựng đội quân mạnh tấn công

Bạn chọn loại quân nào để tấn công không quan trọng. Miễn là bạn chỉ chọn một loại và áp dụng Battle Bonus, bạn sẽ có được lợi thế. 

Khi ở trong thế tấn công bạn nên do thám đối thủ của mình trước xem loại quân nào hắn sở hữu nhiều nhất. Tiếp theo thành lập đội quân của bạn có đặc điểm chống lại đội quân đó. Tiếp theo là áp dụng Battle Boosts tăng chỉ số sức khỏe, tấn công và phòng thủ cho quân đội của bạn.

Xây dựng đội quân mạnh phòng thủ

Một đội quân cân bằng sẽ là tốt nhất cho việc phòng thủ bởi không có đội quân nào là thiên hẳn về phòng thủ hay tấn công cả. Đội quân phòng thủ của bạn nên bao gồm đầy đủ quân Bộ binh, Biệt động và Kỵ binh.

Tóm lại, cho dù bạn đang tấn công hay phòng thủ, cũng không có thứ gì gọi là đội quân “tốt nhất” có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Bạn phải phân tích trận chiến phía trước và hình thành quân đội của bạn theo đánh giá đó. Và việc kết hợp nhiều loại lính giúp đa dạng phong cách chiến đấu cho đội hình của bạn hơn. Cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhưng vẫn lấy chất lượng và hiệu quả làm mục tiêu hàng đầu.

Xây dựng đội quân lính tráng
Xây dựng đội quân lính tráng

Xây dựng doanh trại (Barracks)

Sau khi có cho mình một đội quân đúng yêu cầu thì việc tiếp theo người chơi Lord Mobile cần tiến hành là xây doanh trại. Đây sẽ là nơi nuôi dưỡng, huấn luyện lính của bạn. Nên đầu tư vào chất lượng của doanh trại hơn là chạy theo số lượng. Cấp độ doanh trại càng cao, bạn có thể huấn luyện càng nhiều lính hơn.

Nhưng có nhiều doanh trại KHÔNG có nghĩa là bạn sẽ có thể huấn luyện nhiều quân. Nó chỉ làm tăng số lượng quân bạn có thể huấn luyện cùng một lúc. Xây dựng khoảng 3 doanh trại là ổn nhất.

Một cách để huấn luyện lính nhanh đó là tập trung xây dựng trang viên Manor. Khi lên cấp 25, bạn có thể xây trang viên. Có 1 trang viên bạn sẽ giảm 20% thời gian huấn luyện lính. Nếu bạn có trong tay 8 trang viên thì thời gian này giảm đến 160%.

Bạn có thể nâng cấp doanh trại bằng tài nguyên. Sử dụng lính của mình để thu thập tài nguyên này nhé. Bạn sẽ cần một Búa vàng (giá 2000 viên ngọc) để nâng cấp Doanh trại từ Cấp 24 lên Cấp 25.

Tiến hành cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile

Khi đã có trong tay trang trại và lính thì bạn bắt tay vào việc huấn luyện binh lính của mình. Khi huấn luyện quân đội lời khuyên là tập trung vào Bộ binh, huấn luyện quân Bao vây ít nhất. Đội quân Bao vây quan trọng để hạ gục các bức tường của kẻ thù. Nhưng bạn không cần phải sử dụng nhiều quân bao vây so với những quân khác.

Khoảng thời gian đầu đào tạo lính là 42s. Khi đó, bạn phải cần ít nhất 49 ngày mới có thể luyện được 100.000 lính. Bạn nên áp dụng đó chính là tập trung nâng cấp doanh trại đồng thời xây dựng trang viên. Như đã nói ở trên, các trang viên giúp tăng tốc độ đào tạo và giảm thời gian chờ đợi những tân binh.

Cũng nên xây dựng bệnh xá – là những tòa nhà nơi bạn có thể chữa lành cho binh lính bị thương trong trận chiến. Tùy thuộc vào cấp độ bệnh xá và số lượng bệnh xá mà bạn sẽ có thể hồi nhiều hay ít quân hơn. Tiêu chuẩn mà nhiều người chơi đang sử dụng hiện nay là 8 trang viên và 8 bệnh xá.

Cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile rất hữu ích
Cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile rất hữu ích

Trong quá trình đào tạo, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề bảo vệ lính của mình bằng cách sử dụng tấm chắn (shield). Trang bị thêm Witch Doll (búp bê phù thủy) giúp tăng tốc độ huấn luyện lính. Bạn có thể mua Witch Doll bằng tiền thông qua cửa hàng trong trò chơi.

Lời kết 

Trên đây là cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile. Mục tiêu của việc huấn luyện này là tăng lực chiến đấu cho đội quân càng sớm càng tốt. Và chúng ta cũng có cách để tăng lực chiến này lên cao nhất có thể. Chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp này trong các bài viết sau. Cảm ơn bạn đã theo dõi đón đọc các bài viết của chúng tôi. Hy vọng nhờ những kiến thức đó mà quá trình trải nghiệm game của bạn trở nên dễ dàng hơn.