Cách khắc chế Darius như thế nào? Darius là một trong những tướng gây nhiều ấn tượng trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong các trận đấu, sự xuất hiện của Darius luôn khiến cho những đối thủ phải dè chừng. Sức công phá của Darius rất mạnh cùng với đó là khả năng tấn công đối thủ vô cùng lớn. Vậy làm thế nào để có thể khắc chế một tướng mạnh như Darius. Nếu như các bạn chưa biết cách khắc chế Darius có thể tìm hiểu những thông tin hữu ích mà Kubet chia sẻ dưới đây nhé.

Mách bạn cách khắc chế Darius đơn giản
Có một số cách khắc chế darius được áp dụng hiện nay

Vài nét về Darius

Là một trong những tướng mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại, Darius luôn khiến cho các đối thủ cảm thấy dè chừng khi bước vào mỗi trận đấu. Khả năng của tướng này ngày càng được đánh giá cao. Cùng với đó, được đánh giá là “trăm trận trăm thắng” thì Darius luôn giúp các bạn cảm thấy yên tâm khi bước vào các trận đấu.

Một trong những kỹ năng của Darius chính là kỹ năng (Q) Tàn Sát được tăng thêm 65% sát thương. Khả năng sát thương tăng nhanh như vậy khiến cho các đối thủ phải thật dè chừng khi tham gia đấu tranh. Việc hồi máu cho Darius cũng diễn ra không mấy khó khăn. Và khả năng cấu máu cũng nhanh hơn các tướng khác.

Cách khắc chế Darius

Tướng Darius là một trong những tướng mạnh nhưng không phải không có cách khắc chế Darius này. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để khắc chế Darius:

Jayce Square: Tướng này có khả năng đánh vô cùng chắc tay. Và có combo đánh cấu máu các tướng khác vô cùng ấn tượng. Chính vì vậy, nếu Darius phải hứng trọn combo này thì có nhiều khả năng sẽ khiến cho Darius mất máu thậm chí là chết.

Zilean: Zilean có khả năng làm choáng và khiến cho đối thủ không thể sử dụng được skills của mình trong vòng 5 giây. Vì vậy, để khắc chế Darius, các bạn có thể Zilean làm choáng sau đó cấu máu của tướng này để dần hạ gục.

Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng những tướng khác như Trundle, Pantheon, Teemo…để khắc chế Darius. Những tướng này đều có lực sát thương cực cao vfa có thể hạ gục Darius trong thời gian ngắn.

khac che Darius
Sử dụng tướng là cách áp chế darius khá hiệu quả

Sử dụng chiến thuật áp chế Darius

Việc sử dụng chiến thuật khi tham gia chơi Liên Minh Huyền Thoại để có thể áp dụng khắc chế tướng Darius. Mặc dù là tướng có lực công phá cao nhưng nếu sử dụng chiến thuật thì rất khó khiến cho tướng này có thể thoát khỏi vòng vây. Các bạn có thể sử dụng chiến thuật để cấu máu của Darius sau đó mới sử dụng lực sát thương.

Sử dụng hiệu ứng vết thương sâu

Hiệu ứng vết thương sâu khiến cho tướng Darius khó có khả năng hồi máu theo đúng như mong muốn của mình. Đây là cách khắc chế darius hiệu quả nhất hiện nay. Việc sử dụng những tướng có khả năng hút máu cực cao để đối kháng với tướng Darius tránh việc hồi máu của tướng này. Cộng thêm việc đưa pháp sư đường giữa lên quỷ thư hoặc xạ thủ để tăng cao khả năng khắc chế Darius.

Kỹ năng (Q) Tàn Sát sẽ gây thêm 65% sát thương ở vòng ngoài và hồi máu cho Darius. Do đó hãy mạnh dạn áp sát vào người hắn để khiến tên đại tướng này giảm đáng kể sát thương nhé. Sau đó, bạn nên sử dụng hiệu ứng Vết Thương Sâu có ở Gươm Đồ Tể/ Quỷ Thư Morello/ Thiêu đốt… để hạn chế khả năng hồi máu của hắn, lúc này bạn chỉ việc cho hắn ăn hành thôi.

Dồn sát thương tối đa

Trên thực tế, Darius có khả năng hồi chiêu khá lâu và khả năng hồi máu cũng vậy. Nếu không nhờ vào những thiết bị hỗ trợ thì tướng Darius khó có thể thực hiện hồi máu và hồi chiêu. Các bạn chú ý sử dụng những tướng có khả năng kiềm chế hồi máu. Hồi chiêu của các tướng khác ít nhất 5 giây. Một trong số đó có Darius.

Vì vậy, khi hạn chế khả năng hồi máu và hồi sát thương của Darius thì các bạn có thể dồn sát thương tối đa. Cách khắc chế darius này cũng được rất nhiều bạn chơi sử dụng trong thời gian qua đấy.

Ngăn chặn Darius “chặt” cả đội hình bằng cách tinh tế hồi máu. Hoặc tạo giáp ở những thời điểm quan trọng để hạn chế một lượng lớn sát thương của hắn trong giao tranh. (R) của Darius có độ trễ tầm 0.3s và đó là thời điểm vàng để bạn “out-play” nó. Hãy mạnh dạng tấn công lên, đây là cơ hội vàng cho bạn đấy.

Cẩn thận với nội tại Xuất Huyết.

Ở năm điểm tích tụ, hắn có thể gây cả tấn sát thương. Và áp năm cộng dồn xuất huyết lên bất kì kẻ nào bằng (Q) hoặc đánh thường. Tốt nhất khi thấy có bốn điểm thì nên tránh xa hắn ngay lập tức.

Chiêu (E) của Darius được tính là hất tung. Do đó bạn hoàn toàn có thể Khăn giải thuật + Tốc biến để thoát khỏi hắn trong những trường hợp khẩn cấp nhé. Tránh voi chẳng xấu mặt nào đâu.

Cắm trại khu vực đường trên

 Như đã nói, Darius là một mục tiêu cực kì mỏng manh yếu ớt ở giai đoạn đầu trận khi không có kỹ năng nào để chạy trốn. Hắn cần rất nhiều đồ để có thể “quẩy” ở giao tranh, do đó hãy phối hợp với người đi rừng của mình “cắm trại” ở đường trên để hạn chế sức mạnh về sau của hắn.

khac che Darius nhu the nao
Cắm trại khu vực đường trên là cách áp chế darius được rất nhiều người sử dụng

Nếu bạn là đấu sĩ đường trên, đừng dại dột mà lên giáp để đối đầu với hắn. Vì Darius rất thích những cuộc chiến dài hơi. Thay vào đó, hãy lên sát thương để trao đổi chiêu thức có lợi. Nhất là khi có sự trợ giúp của người đi rừng. 

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết cách khắc chế Darius. Những cách khắc chế này thường được áp dụng trong các trận đấu gần đây. Vì vậy, tướng Darius không còn là nỗi sợ hãi trong các trận đấu.