Trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại có tới hơn 80 vị tướng khác nhau, mỗi vị tướng đều có sức mạnh riêng biệt vô cùng kinh khủng. Vì vậy muốn chơi tốt tựa game này bạn cần phải thuộc 1 số cách khắc chế những vị tướng đó của đối phương nhằm mang lại lợp thế cho bản thân. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc chế Garen vị tướng được đánh giá rất cao trong game Liên Minh Huyền Thoại khi sở hữu tính xác thương cực lớn.

Nếu các bạn tham gia chơi game liên minh huyền thoại chắc chắn sẽ biết đến tướng Garen. Đây là một vị tướng được đánh giá cao trong liên minh và mang tính sát thương cực lớn. Tuy nhiên, khi tham gia các trận đấu nếu gặp phải tướng này thì chắc hẳn các bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Vậy làm thế nào để hạn chế sát thương của Garen. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc chế Garen cực đơn giản và dễ dàng. Cùng tham khảo ngay nhé!

Đôi nét về tướng Garen

Garen – một vị tướng vô cùng tôn quý và đầy tự hào, anh là vị tướng chiến đấu cho hàng ngũ Đội Tiên Phong Bất Khuất. Garen được yêu quý bởi cả đồng đội lẫn kẻ địch của mình – tối thiểu nhất cũng là vì tư cách của dòng dõi Crownguard, anh được giao phó bảo vệ Demacia cũng như lý tưởng của nó. Cầm trên tay thanh trọng kiếm, khoác trên mình bộ giáp kháng ma thuật cực mạnh, Garen cùng với cơn lốc sắc thép hiên ngang đối đầu với lũ pháp sư, phù thủy trên chiến trường.

Hướng dẫn khắc chế Garen
Hướng dẫn khắc chế Garen

Garen là vị tướng khá khó chịu với khả năng gây sát thương lớn khiến cho nhiều đối thủ phải dè chừng. Trong các trận đấu, tướng này có thể lao ngay vào đội hình đối phương càn quét phá nát đội hình vốn có ấy. Trong mùa này. mặc dù đã có nhiều thay đổi nhưng tướng Garen không những không thuyên giảm sức mạnh mà con mạnh hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để khắc chế vị tướng này? Mặc dù Garen luôn có sức mạnh to lớn nhưng tướng này cũng khá dễ khắc chế

Cách khắc chế Garen

Có khá nhiều cách để các bạn có thể khắc chế tướng Garen như sau:

  • Sử dụng tướng hút máu liên tục để có thể khắc chế tướng Garen giành chiến thắng tối đa
  • Vô hiệu hóa khả năng hồi máu của tướng này và cấu mánh để nhanh chóng giết Garen. Đồng thời, dựa vào cách này các bạn có thể khiến Garen nhanh chóng thất bại và không thể hoành hành được.
  • Giữ khoảng cách với Garen vừa đánh vừa cấu máu.
  • Sử dụng các khống chế tiếp cận bằng Đòn Quyết Định (Q) nhớ phải sử dụng trước khi Garen áp sát được mình tránh bị hiệu ứng Câm Lặng từ đòn đánh này. Từ đó, Garen sẽ nhanh chóng thua cuộc.
  • Sát thương chủ yếu của tướng này là từ sát thương vật lý nên sử dụng các món trang bị tăng giáp hoặc những trang bị tăng máu để giảm sát thương từ Garen.

Các tướng khắc chế Garen

Những tướng khắc chế Garen như sau:

Darius

Với nội tại Bền Bỉ của Garen, Darius có thể dễ dàng khắc chế tướng này nhờ Xuất Huyết gây sát thương theo thời gian 5 giây. Ngược lại, Darius lại có khả năng không bị phản công mất máu trong 9 giây nê có thể dễ dàng hạ được Garen. Vậy nên, nếu như Garen muốn được hồi phục sẽ phải điều khiển lính đi núp bại.

Darius có thể khắc chế tốt Garen ở đường TOP
Darius có thể khắc chế tốt Garen ở đường TOP

Trong kèo đấu giữa Darius và Garen mặc dù có sát thương gây ra Công Lí Demacia (R) lại là sát thương phép, Máy Chém Noxus (R) đó là sát thương chuẩn khá giống nhau. Tuy nhiên, nếu đưa lên cân thì Darius lại có sức mạnh nhỉnh hơn. Vì vậy, kèo đấu này Garen thì khó có cửa chiến thắng lại Đại Tướng của Noxus.

Ryze

               

Ryze là vị pháp sư già dặn với nhiều kinh nghiệm đang gánh trên vai một trọng trách lớn, ông được xem là một trong những phù thủy – đại pháp sư cổ xưa mạnh mẽ nhất Runeterra. Sở hữu lượng kiến thứuc cổ xưa khổng lồ cùng sức mạnh không giới hạn. Ryze đi khắp nơi trên thế giới thu thập mảnh vụn của ma thuật nguyên bản từng tạo nên thế giới để ngăn việc chúng rơi vào tay kẻ xấu.

Hướng dẫn bạn cách khắc chế Garen
Hướng dẫn bạn cách khắc chế Garen

Ryze là vị tướng vô cùng mạnh ở phía đường trên. Với lối chơi đơn giản, hiệu quả, mạnh về cuối trận đấu nên người ta thường sử dụng Ryze để chiến đấu với Garen. Tướng này có lực sát thương lớn, càng lên level cao thì lực sát thương lại cực kỳ mạnh. Vì vậy, càng về cuối trận người ta sẽ tung tướng này ra là cách khắc chế Garen hiệu quả

Teemo

Teemo là tướng nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại. Người ta đánh giá Teemo rất mạnh khi đối đầu các tướng đấu sĩ như là Darius hay Garen. Với khả năng Chạy Lẹ (W), Teemo có thể dễ dàng cấu máu với Bắn Độc (E) để gây sát thương trong thời gian trong 4 giây. Vậy nên khi đối đầu với Teemo thì nội tại Bền Bỉ Garen gần như là vô tác dụng.

Tướng Teemo có khả năng khắc chế tốt Garen
Tướng Teemo có khả năng khắc chế tốt Garen

Lời kết

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những thông tin hữu ích về cách khắc chế Garen. Đây là cách tốt nhất để các bạn chiến thắng các trận đấu mà có tướng Garen tham gia thi đấu.