Nếu là một game thủ trung thành với Liên Minh Huyền Thoại thì bạn không thể nào không biết đến Zed. Một vị tướng có khả năng công phá mang tính sát thương cực lớn khiến tất cả đối thủ phải e dè. Vì vậy, nếu muốn chơi thật tốt trong tựa game này, bạn bắt buộc phải nắm rõ cách khắc chế Zed.

Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết cách khắc chế Zed cực đơn giản trong Liên Minh Huyền Thoại.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zed

Zed là một tướng có khả năng dồn sát thương cực lớn khiến cho các đối thủ cần phải dè chừng. Trong các trận đấu liên minh huyền thoại, khi có sự xuất hiện của zed sẽ làm cho các đối thủ cảm thấy sợ hãi. Vậy làm thế nào để có thể khắc chế Zed.?

Đối với các bạn mới chơi game Liên Minh Huyền Thoại thì cách khắc chế Zed là điều mà các bạn đều cần biết. Vô cùng tàn nhẫn, độc đoán,không chút xót thương, Zed là thủ lĩnh hội bóng tối, một tổ chức do hắn tạo ra với mục đích quân sự hóa ma – phép thuật nhằm tấn công xâm lược Noxus. Để hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của tưởng Zed, anh em hãy chú ý tiếp phần dưới đây nhé:

Mách bạn Cách khắc chế zed trong Liên Minh Huyền Thoại cực đơn giản
Mách bạn Cách khắc chế zed trong Liên Minh Huyền Thoại cực đơn giản

Bất kỳ tướng nào cũng đều có điểm mạnh và điểm yếu, tướng Zed cũng không có ngoại lệ. Điểm mạnh và điểm yếu của Zed như sau:

Điểm mạnh của zed

  • Khả năng dồn sát thương cực mạnh dễ dàng đánh bại đối thủ
  • Khả năng đẩy lẻ phá trụ cực tốt
  • Biến ảo, khó nắm bắt khiến cho tướng khác khó có thể đánh úp được. Đây là một điểm mạnh của tướng zed
  • Sức mạnh được tăng tiến theo thời gian từ đầu cho đến cuối trận nhờ vào lượng sát thương vật lý cộng thêm vĩnh viễn từ chiêu cuối.

Điểm yếu của zed

  • Khó điều khiển tướng và việc thực hiện kỹ năng đòi hỏi người chơi phải có thời gian chơi game lâu năm.
  • Phải tiến hành đưa tướng này trải qua giai đoạn đầu của trận đấu, nếu không sẽ rất dễ bị cấu máu.

Cách chọn tướng khắc chế Zed mùa 10

Các tướng có khả năng khắc chế tướng Zed mùa 10 như sau:

Zilean

Zilean luôn là một lựa chọn tuyệt vời để có thể khắc chế những tướng ở đường giữa, nhờ kĩ năng tăng tốc, làm choáng, làm chậm và chiêu cuối hồi sinh. Trong giới game thủ luôn truyền miệng rằng, Zilean giống như là vị tướng sinh ra để diệt sát thủ.

Ở giai đoạn đi đường, Zilean sẽ luôn chiếm lợi thế nhiều hơn Zed. Đồng thời, tướng này còn có kĩ năng đẩy lính nhanh hơn trên diện rộng so với Zed. Nếu Zed bị cấu máu ở đường sẽ giảm đi rất nhiều lượng sức mạnh.

Tướng Zilean có khả năng khắc chế Zed
Tướng Zilean có khả năng khắc chế Zed

Ở cấp 6, Zilean vẫn luôn sẵn sàng đối đầu với Zed cho dù zed đã có sự chuyển hóa sức mạnh rõ rệt bằng chiêu cuối Đảo ngược thời gian để khắc chế hoàn toàn Zed. Trong giao tranh, Zilean sẽ chính là chỗ dựa vững chắc cho đồng đội khi giúp hồi sinh mục tiêu của Zed.

Kayle

Cũng giống như Zilean, Kayle cũng là sự lựa chọn hoàn hảo trong cách khắc chế Zed nhờ tuyệt chiêu cuối cùng của mình. Kayle có khả năng đối kháng cực tốt với zed khi cô nàng này có đủ kỹ năng làm chậm đối phương – Q lẫn tăng tốc bản thân + hồi phục – W.

Hình ảnh Kayle - Tướng khắc chế Zed
Hình ảnh Kayle – Tướng khắc chế Zed

Và cuối cùng ở cấp 6, Thần linh định đoạt của Kayle hoàn toàn có thể khắc chế được tuyệt chiêu của zed để có thể chiến thắng.

Lissandra

Lissandra

Nữ hoàng băng giá Lissandra có kĩ năng khống chế để kiểm soát Zed. Với khả năng khống chế diện rộng từ W và đặc biệt ôm chết mục tiêu từ chiêu cuối thì Zed khó có thể làm ra điều gì đặc sắc với nữ hoàng của chúng ta.

Ở giai đoạn đầu trận, Lissandra có thể dùng kỹ năng để đẩy trụ và đánh quái, sau đó mới có thể có được lực sát thương để đi đối kháng. Kĩ năng Q có hồi chiêu nhanh và khả năng làm chậm cực kì khó chịu.

Và cuối cùng đó là khả năng Combat của Lissandra rất mạnh, tuyệt chiêu này có thể đông cứng Zed trong một thời gian ngắn. Đồng thời sát thương cực mạnh lên đối thủ khiến cho zed khó có thể chiến thắng.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những cách khắc chế Zed cực tốt. Sử dụng những tướng như Lissandra, Kayle,… chính là cách tốt nhất để bạn có thể lật ngược tình thế của trận đấu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cố gắng nâng cao khả năng chiến đấu cho vị tướng của mình, tận dụng thật linh hoạt những lợi thế quân chủ chốt của bạn để dành phần thắng.

Tướng giỏi là một hỗ trợ lớn cho bạn, nhưng bên cạnh đó, để những kỹ năng mà vị tướng  của bạn có được phát huy tối đa cũng cần phải phối hợp với chiến thuật đúng đắn cũng như kinh nghiệm của người chơi.

Chúc bạn có những giờ phút thư giãn thật tốt và thành công hơn trong việc khắc chế Zed nhé. Với một số mẹo nhỏ trên, có lẽ bạn cũng đã note lại được vài điều để có thể chiến hết mình trong game.

Chúc bạn chơi vui vẻ và đạt thành tựu cao.!