Một trong những tài nguyên quý giá bậc nhất trong Minecraft chính là kim cương. Nhưng vì rất hiếm có nên cách kiếm kim cương trong Minecraft không hề đơn giản. Với những người mới chơi thì việc này càng tốn thời gian, công sức hơn, không khác gì mò kim đáy bể. Nhưng may mắn là hoàn toàn có cách để hoàn thành nhiệm vụ khó khăn này.

Công cụ giúp tìm kiếm kim cương nhanh chóng

Trước khi bắt tay vào công cuộc tìm kiếm kim cương thì người chơi cần chuẩn bị dụng cụ đào bới. Công cụ mà bạn có thể dùng chủ yếu là cúp. Tuy nhiên, các loại cúp gỗ, cúp đá hay cúp vàng đều không đủ bền để đào kim cương. Người chơi cần phải chuẩn bị cúp sắt hoặc cúp kim cương mới thực sự khả thi.

Chế tạo cúp sắt và cúp kim cương

  • Cách chế tạo cúp sắt: Để tạo ra 1 cúp sắt bạn cần chuẩn bị 2 que gỗ và 3 sắt thỏi. Ngoài ra, có thể kiếm cúp sắt ngẫu nhiên trong các rương ở pháo đài huyền bí, khu mỏ bỏ hoang hay ở nhà thợ rèn trong làng. Bạn cũng có thể chọn cách trao đổi với thợ rè.
  • Cách chế tạo cúp kim cương: Tương tự như cúp sắt nhưng để chế tạo ra 1 chiếc cúp kim cương bạn cần có 2 que gỗ cùng 3 viên kim cương. Thêm một cách nữa vẫn là trao đổi nó với thợ rèn cho nhanh chóng.
Trang bị các loại cúp để đào kim cương nhanh hơn
Trang bị các loại cúp để đào kim cương nhanh hơn

Các trang bị cần thiết khác

Để cách kiếm kim cương trong Minecraft diễn ra thuận lợi hơn, bên cạnh cúp thì bạn cũng cần một vài trang bị khác.

  • Đuốc để thắp sáng địa hình mỏ khoáng bạn đang khai thác. Đuốc cũng giúp tránh việc zombie xuất hiện tại các góc khuất trong mỏ. Người chơi nên dắt túi từ 20 đến 30 cây đuốc để kéo dài thời gian khai khoáng.
  • Xô đựng nước cũng là một dụng cụ không thể thiếu. Bởi xung quanh kim cương thường có những dòng nham thạch nóng rực. Dùng xô múc nước dập dung nham là cách để bạn tránh bị chết cháy.
  • Bạn cũng nên trang bị 1 bộ giáp cứng cáp thích hợp. Bởi bên trong các nơi khai khoáng thường có khá nhiều quái thú. Tất nhiên là chúng luôn chầu chực và sẵn sàng tấn công bạn bất cứ lúc nào cho thỏa cơn đói.
Bổ sung các trang bị khác như đuốc hoặc xô đựng nước khi cần
Bổ sung các trang bị khác như đuốc hoặc xô đựng nước khi cần

Cách kiếm kim cương trong Minecraft hiệu quả

Chúng ta bắt đầu hành trình bằng việc xác định vị trí chính xác để có thể tìm thấy kim cương. Vì mỏ kim cương thường chỉ xuất hiện ở giữa các layer 1 đến 16, nhất là ở layer 12.

Để xác định mình đang ở layer nào bạn tiến hành như sau:

  • Nếu đang dùng hệ điều hành Windows bạn nhấn phím F3. 
  • Nếu dùng Mac thì nhấn tổ hợp phím FN + F3.

Sau khi xác định được mình ở layer nào sẽ giúp bạn tìm ra kim cương nhanh hơn và đồng thời hạn chế việc gặp phải nham thạch. Sau đó, bạn có thể áp dụng các phương pháp tìm kim cương Minecraft sau đây:

Tham gia event đổi quà – Cách kiếm kim cương trong Minecraft

Tham gia các sự kiện đổi vật phẩm lấy được kim cương là điều đơn giản chúng ta có thể làm trước khi đào bới. Hàng tuần game luôn tổ chức event để người chơi tham gia. Tại đây người chơi có thể dùng các vật phẩm thường ngày đem đổi lấy kim cương. Các vật phẩm đem đổi có thể là: lúa, mía, bí ngô, xương rồng, đá đỏ, v.v… Bạn nên xây một nông trại riêng để phục vụ cho việc tham gia các event đổi quà nhé!

Tìm kim cương trong các rương bị bỏ rơi

Trên thực tế hoàn toàn có thể tìm thấy kim cương trong những chiếc rương bị bỏ rơi. Tuy nhiên chúng rất hiếm gặp. Cách tìm kiếm này hên xui và phụ thuộc nhiều vào vận may của người chơi.

Rương bỏ rơi đôi khi may mắn sẽ có kim cương
Rương bỏ rơi đôi khi may mắn sẽ có kim cương

Tìm kim cương trong hệ thống hang động

Việc khám phá các hang động là cách kiếm kim cương hiệu quả không nên bỏ qua. Đôi khi bạn sẽ gặp những hang động khổng lồ. Nhưng nó lại giúp bạn phát hiện mỏ kim cương dễ dàng hơn. Công việc của bạn chỉ cần chăm chỉ khai thác thôi. Trong khi đào mà xuất hiện quá nhiều dung nham thì bạn lấy xô nước ra ngay để dập lửa ngay nhé.

Đào theo hình hộp Strip

Đây là cách kiếm kim cương trong Minecraft phổ biến mà rất nhiều người chơi sử dụng. Bạn chỉ cần đào một hình hộp xung quanh và tiến hành mở rộng cho tới khi tìm được kim cương cùng những khoáng sản khác thì thôi. Tuy cách làm đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian.

Phương pháp Staircase

Đây là phương pháp đào đất từ trên xuống theo góc 45 độ để tạo thành hình cầu thang. Mỗi bước ta lại đào khối sau sâu hơn khối trước đó. Khi muốn trở lại mặt đất chúng ta có thể dễ dàng nhảy lên các bậc thang. Không chỉ áp dụng để đào kim cương, phương pháp này thường xuyên được sử dụng tìm kiếm các loại đá quý, khoáng sản khác.

Cách kiếm kim cương trong minecraft bằng phương pháp Staircase
Cách kiếm kim cương trong minecraft bằng phương pháp Staircase

Đào đất đá phân nhánh

Sử dụng phương pháp đào chia nhánh sẽ làm tăng thêm diện tích các đường hầm. Chúng ta sẽ có được diện tích bề mặt nhanh chóng trong khi không gây ảnh hưởng đến các khối khác. Cách làm này tương đối hiệu quả trong quá trình tìm kim cương.

Lời kết

Trên đây là những cách kiếm kim cương trong Minecraft của trang KUBET. Kim cương thường không lộ ra bên ngoài và nằm cạnh rất nhiều các loại khoáng. Trong quá trình đào hãy tận dụng lượm tất cả các loại khoáng sản khác tìm được vì chúng cũng rất cần thiết. Có rất nhiều kim cương đang đợi bạn mang về trong game. Tải Minecraft ngay và trải nghiệm nhé.