Cầu thang là phương tiện mang đến sự tiện lợi khi di chuyển, thay đổi độ cao trong game Minecraft. Vậy cách làm cầu thang trong Minecraft có khó không và phải làm như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Kubet để hoàn thành nhiệm vụ xây dựng cầu thang cho các công trình của bạn nhé!

Một số mẫu cầu thang trong Minecraft
Một số mẫu cầu thang trong Minecraft

Vật liệu cần thiết cho xây dựng cầu thang là gì?

Hãy quyết định một loại vật liệu để xây dựng cầu thang của bạn. Ngoài việc có thể sử dụng bất kỳ loại gỗ nào trong thế giới Minecraft để làm cầu thang, bạn cũng có thể sử dụng một số loại đá nhất định. Ví dụ như khối đá cuội, gạch, gạch đá, khối sa thạch, gạch Nether, khối thạch anh, hoặc khối purpur,v.v…

Đây là tất cả 31 loại vật liệu bạn có thể dùng để chế tạo cầu thang. Bạn có thể làm bằng Gỗ sồi, Gỗ Vân sam, Gỗ Bạch dương, Gỗ rừng, Gỗ Keo, Sồi đen, Đá, Đá cuội, Đá cuội rêu, Gạch đá, Gạch đá rêu, Andesite, Andesite đánh bóng, Diorit, Diorit đánh bóng, Đá hoa cương, Đá hoa cương đánh bóng, Đá sa thạch, Đá sa thạch mịn, Đá sa thạch đỏ, Đá sa thạch đỏ mịn, Gạch, Prismarine, Gạch Prismarine, Dark Prismarine, Gạch Nether, Gạch Nether đỏ, Thạch anh, Thạch anh mịn, Purpur và Cầu thang gạch End Stone.

Có rất nhiều vật liệu để chế tạo cầu thang
Có rất nhiều vật liệu để chế tạo cầu thang

Tổng quan cách để làm cầu thang trong Minecraft cần đến bàn chế tạo (tạo thành từ ô lưới 3×3). Quyết định vật liệu bạn muốn làm cầu thang. Ví dụ trong trường hợp chọn làm bằng ván gỗ. Đổ đầy các tấm ván gỗ vào toàn bộ hàng thứ ba dưới cùng. Sau đó đặt hai tấm ván ở hàng thứ hai vào ô thứ nhất và thứ hai. Cuối cùng, một tấm ván gỗ ở ô đầu tiên của hàng đầu tiên.

Hướng dẫn từng bước cách làm cầu thang trong Minecraft

Như đã nói ở trên có 31 loại vật liệu xây dựng cầu thang khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong trò chơi. Và may mắn là tất cả đều tuân theo một mô hình chế tạo tương tự nhau.

Hướng dẫn từng bước làm cầu thang trong Minecraft
Hướng dẫn từng bước làm cầu thang trong Minecraft

Mỗi thành phẩm cầu thang “nhỏ” khi được tạo ra có thể hợp nhất cùng các cầu thang nhỏ khác để tạo ra các bậc thang liền mạch. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng nó để tạo ra một mái nhà, một hố sàn, v.v… Cầu thang xuất hiện rất nhiều trong các ngôi làng đặc biệt là tại các pháo đài game Minecraft.

Dưới đây là hướng dẫn kèm theo hình ảnh minh họa từng bước mà bạn cần làm theo cách làm cầu thang trong Minecraft.

Bước 1: Mở bàn chế tạo (Open the Crafting table)

Mở bàn chế tạo để bắt đầu chế tạo cầu thang với các nguyên liệu thu thập được có trong kho của bạn. Khi bạn mở bàn chế tạo của mình, bạn sẽ có lưới chế tạo 3×3 tương tự như hình bên dưới.

Chú ý vật liệu thu thập phải đủ ít nhất 6 khối. Vì bạn sẽ cần 6 khối vật liệu giống nhau để tạo ra một bộ bốn khối cầu thang.

Cần mở bàn chế tạo
Cần mở bàn chế tạo

Bước 2: Đặt các vật liệu chế tạo (Place the Items)

Để tạo một cầu thang “nhỏ” cụ thể, hãy đặt 6 khối vật liệu đó vào lưới chế tạo 3×3. Lưu ý rằng các khối vật liệu phải được đặt theo mẫu chính xác như hình bên dưới. Trong hàng đầu tiên, đặt 1 khối tại vị trí ô đầu tiên. Trong hàng thứ hai, đặt 1 khối trong ô đầu tiên và 1 khối trong ô thứ hai. Còn tại hàng thứ ba, đặt cả 3 khối vật liệu. Bạn điền đúng mẫu vào khu vực chế tác, 4 cầu thang sẽ xuất hiện trong hộp bên phải.

Đặt các vật liệu chế tạo đúng theo thứ tự
Đặt các vật liệu chế tạo đúng theo thứ tự

Bước 3: Kéo cầu thang vào kho của bạn (Drag the Stairs to Your Inventory)

Sau khi cầu thang nhỏ được chế tạo, chuyển tất cả vào trong kho (inventory) của bạn. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng và bắt đầu đặt nó xung quanh công trình của bạn trong Minecraft.

Đặt cầu thang vào vị trí mong muốn sau khi tạo xong
Đặt cầu thang vào vị trí mong muốn sau khi tạo xong

Làm thế nào để tạo cầu thang xoắn ốc trong Minecraft?

Cầu thang dạng xoắn ốc giúp ngôi nhà của bạn trông độc đáo, thú vị hơn. Nó cũng mang tính thẩm mỹ chứng minh kỹ năng sáng tạo tuyệt vời của bạn trong kiến ​​trúc Minecraft.

Bước đầu tiên trong việc tạo cầu thang xoắn ốc là đặt nền móng. Sau đó dựng cột dọc từ nền móng của mình. Số lượng khối trong cột dọc này sẽ phụ thuộc vào chiều cao của cầu thang xoắn ốc mà bạn muốn. Bạn muốn cầu thang càng cao thì càng kéo dài cây cột này hơn.

Một điểm khác biệt giữa trường hợp cầu thang xoắn ốc và cầu thang thông thường là việc sử dụng các phiến đá ghép chồng lên nhau thay vì cầu thang “nhỏ”. Lý do cho điều này là vì khoảng cách giữa hai phiến đá được giảm đi đáng kể để tránh bị rơi và gây hậu quả, thiệt hại.

Đặt một phiến đá ở sàn và sau đó là một phiến bên cạnh nó nhưng cao hơn một chút. Tiếp tục dựng như vậy sẽ tạo ra một thiết kế cầu thang hình xoắn ốc như hình dưới.

Cầu thang xoắn ốc độc đáo trong Minecraft
Cầu thang xoắn ốc độc đáo trong Minecraft

Lời kết

Xin chúc mừng! Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cầu thang trong Minecraft rồi đấy. Bạn có thể ứng dụng ngay để hoàn thiện, nâng cao công năng sử dụng các công trình của mình. Ngoài ra còn rất nhiều công thức chế tạo hữu ích khác được chúng tôi chia sẻ tại các bài viết cùng chuyên mục. Bạn hãy theo dõi kubet để đọc nhé thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ, thoải mái.