Để chơi tốt game Liên minh huyền thoại các game thủ phải học hỏi nhiều kỹ năng, thậm chí có những kỹ năng phải đạt đến trình độ thượng thừa mới có thể chắc cú cho việc đảm bảo giành một chiến thắng huy hoàng, một trong số đó là kỹ năng định hướng.

Đây được xem là kỹ năng cơ bản trong LOL, song cách né kỹ năng định hướng thì không phải ai cũng đều nắm rõ cả. Chính vì thế bài viết hôm nay sẽ bật mí chi tiết vấn đề này cho các game thủ đam mê LOL.

Kỹ năng định hướng là gì?

Kỹ năng định hướng trong Liên minh huyền thoại được hiểu là hướng điều chỉnh tướng mà bạn đang chơi theo nhiều phương hướng khác nhau, để bảo đảm di chuyển đến mục tiêu mà người chơi muốn hướng đến. Kỹ năng này được xem là một skill cơ bản cho bất kỳ một game thủ nào mới học chơi LOL đều phải tìm hiểu và thực hành sơ qua mới có thể bắt đầu vào trận chiến thật sự.

cách né kỹ năng định hướng
Kỹ năng định hướng rất phổ biến trong Liên minh huyền thoại

Trong game Liên minh huyền thoại thì kỹ năng này sở hữu số lượng khổng lồ. Khi mà có đến hàng trăm kĩ năng định hướng và phần lớn các tướng hiện nay trong game đều có kĩ năng này (số không có thật sự còn lại khá ít ỏi).

Do đó mà việc sử dụng kỹ năng này là điều tối thiểu, nếu như không muốn nói là bắt buộc phải tập luyện tốt với các game thủ. Bởi đó là một trong những nhân tố tạo nên thắng lợi của team trong một trận thi đấu.

Mặc dù vậy, kỹ năng này cũng có cái khó với game thủ là rất dễ bị trượt. Có một vài kỹ năng có phạm vi không lớn nên đối thủ chỉ cần luồn nhẹ người là đã có thể tránh được một cách dễ dàng. Chính vì thế mà các game thủ cần tập luyện một cách kỹ lưỡng hơn cả.

Cách né kỹ năng định hướng

Cách né kỹ năng định hướng trong LOL được xem là đơn giản mà mang lại hiệu quả bất ngờ nhất đó chính là các game thủ tiến hành chạy vuông góc với những kĩ năng trong những tình huống có thể có trong game. Mặt khác các game thủ cũng cần lưu ý rằng tuyệt đối không nên tiến hành những kỹ năng này theo một phương hướng nhất định nào khác.

Né kỹ năng định hướng phải thật chuẩn xác
Né kỹ năng định hướng phải thật chuẩn xác

Vì nếu như các game thủ tiến hành chạy theo một đường thẳng thì lúc này bạn không chỉ làm tăng tỷ lệ bị trúng phả, mà còn khiến vị tướng của bạn mất khá nhiều máu do phải hứng chịu nhiều sát thương.

Mặt khác, trong tính huống mà các tín đồ LOL né kỹ năng định hướng tạo thành một góc 45 độ, thì lúc này khả năng di chuyển của vị tướng người chơi đang điều khiển sẽ có thể bị giảm gần 50% tốc độ ban đầu. Do đó, người chơi cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Ngoài ra, trong tình huống mà các game thủ muốn tránh né kỹ năng theo một chiều vuông góc. Thì lúc này đây, người chơi cần phải tiến hành điều chỉnh con trỏ chuột tạo thành một di chuyển vừa tròn 90 độ. 

Một số yếu tố quyết định kỹ năng định hướng trong Liên minh huyền thoại

Kỹ năng định hướng chuẩn xác trong LOL đòi hỏi người chơi cần phải hội tụ nhiều yếu tố, song sẽ có một vài yếu tố quyết định và chi phối nhất để thực hiện được kỹ năng này một cách hiệu quả nhất.

Tốc độ di chuyển

Đó là tốc độ chuyển động của một Quả Cầu Băng (Q) của vị thần Anivia, tốc độ di chuyển của nó không được nhanh nên người chơi có thể dễ dàng né tránh. Bên cạnh đó, cũng có thể dùng một số kỹ năng nhanh như Dịch Chuyển Cổ Học (E) của Ezreal. Phần lớn các game thủ đã có kinh nghiệm sẽ nắm rõ tốc độ chuyển động của nhiều chiêu thức.

Song, nếu như người chơi biết tính toán rõ ràng thì sẽ càng tạo ra được khoảng cách lớn đối với đối phương.

tốc độ di chuyển
Tốc độ di chuyển đóng vai trò không nhỏ trong né kỹ năng định hướng

Bên cạnh đó, các kỹ năng như: Bom Nảy của Ziggs và Trăng Lưỡi Liềm của Diana có điểm bất thường. Do đó, nếu muốn tập né kĩ năng Liên minh huyền thoại đó thì bạn nên di chuyển lên phía trước hơn là nỗ lực thoát khỏi chúng.

Chiều rộng

Điều cần thiết là các game thủ phải thật sự đề phòng những kỹ năng như:  Khóa Bóng Tối (Q) của Morgana, Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) của Blitzcrank,… nếu game thủ nào lơ là, không tập trung rất dễ phải chịu quả đắng bởi những nhân vật này. Do đây là các vị tướng mà có tầm ảnh hưởng của kỹ năng sẽ có một số điểm không giống với hình ảnh của nó.

Chính vì thế người chơi không nên vội nghĩ mình đã né qua một cách dễ dàng. Do đó phải phải khắc sâu chú ý là cần phải tiếp tục chuyển động và di chuyển càng xa càng tốt khi mà lỡ đối mặt với những vị tướng trên. 

Hình ảnh “Chuẩn Bị”

Cách né kỹ năng định hướng chuẩn xác còn phụ thuộc vào yếu tố này, có không ít những vị tướng trong LOL trước khi ra đòn tấn công sẽ để lại dấu hiệu nhận biết. Ví dụ như: Nhật Thực của Leona kích hoạt Skill tự sử dụng là dấu hiệu rõ ràng cho thấy vị tướng này sắp tấn công, Án Tử (Q) của Thresh sẽ đạt kích thước là nửa giây xoay trước khi tấn công vì thế người chơi cần cảnh giác khi nhận thấy những dấu hiệu này.

Nhiều vị tướng cho thấy dấu hiệu trước khi tấn công
Nhiều vị tướng cho thấy dấu hiệu trước khi tấn công

Bên cạnh đó, cũng có nhiều vị tướng khác có hình ảnh “chuẩn bị” khi dùng kỹ năng như: Orianna, Heimerdinger, Katarina, Annie. Do đó, các game thủ phải thật sự tinh anh để nhận ra và kịp thời tránh né hiệu quả.

Thời gian hồi chiêu

Khoảng thời gian vàng để có thể tìm hiểu được thời gian hồi chiêu của những vị tướng đối thủ của bạn đang sử dụng là thời gian chờ trước khi bắt đầu trận đấu. Chính bởi điều này cũng là để giúp người chơi có thể so sánh với các skill của vị tướng bạn đang sử dụng.

Mặt khác, việc làm này có thể giúp cho các game thủ lên được kế hoạch phòng thủ hay tấn công đối thủ của mình. Ngoài ra, có thể đoán trước ý định hành động của nó. Đồng thời bạn cũng có thể trao đổi skill có thời gian để phục hồi chiêu thấp với thời gian để hồi phục chiêu lâu.

Cải thiện cách né kỹ năng định hướng hiệu quả nhất như thế nào?

Để có thể cải thiện cách né kỹ năng định hướng thật hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Dưới đây là một số những biện pháp hữu ích.

Vực Gió Hú ARAM

Nhà phát hành Riot Games rất tâm lý khi trang bị cho đứa con cưng của mình “Phòng Tập Vượt Thời Gian” để giúp cho người chơi hệ LOL có thể tập luyện kỹ năng tránh né khi bắt đầu tập chơi LOL. Không gì khác đó là bản đồ Vực Gió Hú ARAM, tại đây người chơi sẽ phải hóa thân thành một tấm bia để cho 5 tên tập bắn. Từ đó hiện ra khung cảnh trong một cuộc combat thực thụ mà bạn phải đối mặt trong các trận chiến thật sự.

Vực Gió Hú ARAM
Vực Gió Hú ARAM

Chính vì có điều kiện được tập luyện trong một môi trường chuyên nghiệp như thế, mà không ít game thủ đã cải thiện được kỹ năng định hướng của mình rất hiệu quả, đặc biệt lại không tốn quá nhiều thời gian để mà tập chúng thành công.

Tập luyện thời gian phản xạ

Cần nhớ rằng tỷ lệ sống sót của bạn sẽ cao hơn nếu như phản xạ của bạn nhanh hơn. Do đó yếu tố này góp phần rất quan trọng trong những trận combat và solo tay đôi, vì thế mà các game thủ nên dành một khoảng thời gian tập luyện phản xạ của mình.

Người chơi có thể chơi một số game để luyện tập kỹ năng này như: OSU (sử dụng chuột), aimbooster.com (với nhiều chế độ và cấp độ khác nhau để bạn tha hồ tập luyện, đặc biệt lại có số liệu thống kê rõ ràng cho thấy hiệu quả tập luyện của bạn),…

Game tập né chiêu Liên minh huyền thoại

Người chơi có thể chơi những trò chơi né chiêu trong LOL, nổi bật nhất là game  Lol Dolge Game. Đây là tựa game do chính một tín đồ của Liên minh huyền thoại sáng lập, trò chơi này người chơi có thể chơi online mà không cần mất thời gian tải về. Trong game người chơi hệ LOL có thể vô tư tập luyện nhiều kỹ năng mà bạn mong muốn.

Lol Dolge Game
Lol Dolge Game

Điểm đặc biệt của game này là nó hoạt động rất mượt mà và không quá nặng. Vì thế đây được là công cụ rất đắc lực để các game thủ tập luyện né kỹ năng định hướng trong LOL.

Vậy là bài viết hôm nay đã hướng dẫn chi tiết độc giả cách né kỹ năng định hướng trong game Liên minh huyền thoại. Hy vọng rằng với những thông tin trong bài đã mang đến cho các tín đồ của tựa game này nhiều thông tin hữu ích.