Lam thế nào để có cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác nhất. Ném bóng ở một cự ly xa luôn là nỗi sợ hãi của rất nhiều cầu thủ khi thi đấu trên sân. Đa số các bạn khi thi đấu trên sân đều chỉ có thể ném được một điểm và để có thể ném 3 điểm là điều rất khó khăn. Hầu hết, các bạn đều ra sức luyện tập để có thể ném được các cú ném 3 điểm.

Vậy cách ném bóng rổ 3 điểm như thế nào để đạt độ chính xác cao nhất? Có thể rất nhiều cầu thủ đều mong muốn đạt được kỹ thuật này một cách chính xác nhất có thể. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích nhé!

Không tự tạo cảm giác lo lắng

Các bạn khi thực hiện những cú ném 3 điểm chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng tự ti khi tham gia các trận đấu. Chắc hẳn các bạn sẽ có suy nghĩ ném 2 điểm ở còn ly gần còn chưa xong nữa là ném 3 điểm ở cự ly xa. Các bạn sẽ cảm thấy khả năng mình không thể làm được điều đó.

Chính điều tự ti như vậy đã khiến cho các bạn khó có thể thực hiện những cú ném bóng một cách dứt khoát. Bởi vậy, các bạn cần phải xóa bỏ cảm giác tự ti này mới có thể giành được chiến thắng cao nhất có thể. Đây là một trong nhưng cách ném bóng rổ 3 điểm mà bạn nên nắm.

Khung ném là vị trí rất quan trọng

Đặt tay ngang tầm mắt và cố gắng tạo thành một khung ném chữ L. Có những bạn mới tham gia chơi thường có thói quen đưa bóng từ dưới lên và ném theo cảm tính, không có khung gì cả. Đây chính là cách ném bóng xa khiến cho các bạn mắc phải sai lầm khi tham gia chơi bộ môn thể thao này. Điều này sẽ dẫn đến việc đường bóng bị lệch. Vì vậy, điều tốt nhất, bạn nên cố định vị trí này thành một khung ném hình chữ L, sau đó mới ném thả bóng theo đúng kỹ thuật.

Ban đầu, khi chưa quen, các bạn sẽ phải khựng lại để tạo khung ném, cho đến khi quen dần thì điều này trở nên khá dễ dàng. Các bạn không mất quá nhiều thời gian trong việc tạo khung. Vì vậy, có thể dễ dàng đưa bóng đến khung rổ và ghi điểm dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách ném bóng rổ 3 điểm đơn giản và chính xác
Cách ném bóng rổ 3 điểm

Thả lỏng cơ thể – Thực hiện động tác

Thả lỏng cơ thể nhằm đảm bảo giúp các bạn có thể thực hiện động tác trong trạng thái tốt nhất. Trên thực tế, khi bạn càng mệt thở gấp thì khó giữ ổn định các bộ phận trên cơ thể đặc biệt là cổ tay. Điều này khiến cho tỷ lệ ném bóng vào rổ chính xác cũng sẽ giảm theo đáng kể. Vì vậy, hãy thả lỏng cơ thể, sau đó vẫy nhẹ nhàng để có một cú ném chính xác hoàn hảo. Bạn sẽ đạt được cách ném bóng rổ 3 điểm mà bạn mong muốn.

Khụy chân xuống khi ném

Trước khi bật lên cao để ném bóng, các bạn nên có động tác lấy đà để bật lên cao. Đồng thời, đây cũng là động tác tạo một lực đẩy cho bóng bay cao hơn và cơ hội vào rổ chính xác hơn rất nhiều. Các bạn chú ý khụy chân xuống sâu hơn vì nếu khụy chân xuống quá ít thì khi ném bóng sẽ không có độ chính xác cao. Chính vì vậy, khụy chân phải có độ vừa phải nhằm đảm bảo mang đến cho các bạn vị trí ném bóng cực kỳ chính xác.

Như vậy, qua bài viết này Kubet đã chia sẻ các cách ném bóng rổ 3 điểm chuẩn và chính xác. Thông qua cách học ném này các bạn có thể dễ dàng ghi được số điểm cao hơn cho các đội tuyển. Đồng thời nếu ghi được 3 điểm khi ném bóng, các bạn sẽ có cơ hội giúp cho đội tuyển của mình giành chiến thắng tuyệt đối. Vì vậy, các bạn cần chăm chỉ luyện tập kỹ thuật này.