Thế giới tâm linh luôn ẩn chứa những điều bí ẩn mà đến này con người vẫn chưa thể tìm ra cách lý giải được. Đã bao giờ bạn có cảm giác đang có một ai đó đang  theo dõi mình chưa. Hay cảm nhận thấy một thế lực vô hình nào đó như ma quỷ đang tồn tại xung quanh mình.

Lúc đó bạn có thắc mắc liệu có thắc cách nhìn thấy người âm hay thế lực thần bí đó như thế nào không. Kubet sẽ cung cấp các thông tin trên qua bài viết dưới đây nhé!

Mắt thường không thể nhìn thấy những gì?

Đôi mắt là thứ giúp ta có thể nhìn và cảm nhận mọi vật xung quanh. Nhưng nó chỉ có thể nhìn thấy những thứ vật chất được cấu tạo từ những phân tử thô. Tất cả những thứ có cấu tạo từ những “hạt mịn” hơn thì mắt thường sẽ không nhìn thấy được. 

Giả sử người ta lấy một tấm kính thủy tinh trong suốt đặt trước mặt, nếu không quan sát kĩ sẽ không nhìn thấy được có sự ngăn cách giữa tấm thủy tinh và những vật phía sau tấm thủy tinh. Dù đây là thứ mà được cấu tạo từ những phân tử mà mắt thường không thế nhìn thấy được; ví dụ như phân tử hơi nước trong không khí. 

Còn người không thể nhìn thấy hơi nước nếu ở điều kiện bình thường. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy hơi nước này nếu ở trong môi trường có nhiệt độ đủ thấp để chúng có thể ngưng tụ lại tạo thành giọt nước – lúc này mắt người mới có thể nhìn thấy được. 

cách nhìn thấy người âm

Hoặc là khí lạnh từ điều hòa chúng ta cũng không thể nhìn thấy được. Có rất nhiều thứ  tồn tại hiện hữu hàng ngày mà mắt thường con người không thể nhìn thấy được.

Ngay nay, khoa học cũng đã chứng minh được rằng; có rất nhiều loại sinh vật tồn tại mà mắt thường chúng ta không thể nào nhìn thấy được. Chẳng hạn như vi khuẩn, virus,… Chúng ta chỉ có thể quan sát được chúng thông qua kính hiển vi phóng đại lên hàng trăm lần.

Nhưng ngoài những thứ được khám phá được nhờ khoa học. Cũng có những thứ vẫn tồn tại xung quanh ta một cách bí ẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy; mà tới nay chưa thể tìm ra lời giải đáp. Thứ chúng ta nhìn thấy xung quanh chỉ là một phần nhỏ của vũ trụ khổng lồ mà thôi.

Đức Phật từng nói rằng, chúng sinh có 2 loại là chúng sinh vô hình và chúng hữu hình. Trong chúng sinh hữu hình chia làm hai nhánh đó là chúng sinh vô tình và chúng sinh hữu tình. Chúng sinh vô tình  bao gồm những loài có máu mạch nhưng không có tim (các loài thực vật) …

Chúng sinh hữu tình là những bao gồm con người và những động vật, sinh vật,… Phật nói loài chúng sinh vô hình kia là có thể nhìn thấy chúng ta, nhưng chúng ta sẽ không thể nhìn thấy được họ…

Vạn vật vô hình thức mà đức phật nói là gì ?

Theo Phật giáo, tất cả những loài trong lục đạo mà kinh phật đã chỉ ra –  tất cả các loài này trong mắt Phật “chỉ là một dạng chúng sinh”

Thần – Thánh – Chư Thiên –  Yêu – Ma – Tà – Quỷ … Tất cả chỉ là những chúng sinh không mang thân xác vật lý và được cấu tạo từ những “hạt thô” khác như con người mà thôi.

Các loài sinh vật như cỏ cây hoa lá hay chim thú… Tất cả chúng đều không thể thoát được kiếp luân hồi – hay nói cách khác là không thể thoát được cái chết.

Có lẽ rất nhiều người sẽ thắc mắc rằng Thần Thánh cũng có tuổi và họ cũng sẽ phải mất đi, họ cũng sẽ không thoát khỏi vòng xoáy luân hồi như con người sao. Có rất nhiều vị thần bị tổn phúc nên phải đầu thai xuống cõi trần để làm người – thường sẽ làm những nhà lãnh đạo cấp cao của một nước hay thế giới.

Vạn vật vô hình thức mà đức phật nói là gì ?

Do đạo hạnh của họ cao, phúc ở  tầng cảnh giới; nên cho khi đi đầu thai xuống nhân gian thì họ cũng sẽ có được sự giàu sang và quyền lực trong tay. Dù cho có ở tầng cao hơn chúng ta đi nữa, nhưng họ cũng vẫn sẽ chịu sự điều khiển của quy luật vũ trụ như con người.

Điều này giải thích tại sao phật dạy không quy y Thiên – Thần – Quỷ – Vật… mà chỉ quy y Tam Bảo:

  •         Chỉ có Phật và Bồ Tát mới không phải chịu sự chi phối của Luân Hồi
  •         Chỉ Phật mới có thể chỉ cho ta được bản chất của vấn đề là gì
  •         Còn các sinh mệnh tầng cao thì chúng ta nên thờ cúng họ, chúng ta thờ cúng họ, luôn làm lợi cho họ – Bởi họ sẽ mang lại sự giàu sang – sức khỏe cho chúng ta.

Nhưng Phật đã phơi bày được sự thật rằng: Phật chỉ là bản chất thật sự của vạn sự việc trong vũ trụ – bởi họ sẽ không thể khiến ta trở nên giàu sang  hay trường thọ.

Bởi tất cả những thứ đó điều do một dạng năng lượng đặc biệt mà 6 loài trong lục đạo mà đến nay cả thần thánh cũng cần đó là  “PHÚC”. Mà “PHÚC” chỉ sinh ra khi con người cư xử tốt với người khác, không ích kỷ; luôn đem lại tính lợi lạc cho người khác – làm lợi cho đời cho thiên hạ,…

Xem thêm: cách nhìn thấy người âm

Ma quỷ là không có thật nên chúng ta không nhìn thấy?

Ma quỷ có thật không

Từ góc độ tâm linh

Lý do mà mắt thường con người không thể nhìn thấy chúng sinh vô hình bởi vì:

Họ được cấu tạo từ những hạt mịn và nhỏ hơn phân tử rất nhiều – Đó có thể là những hạt vi tử – nạp tử – thế giới của họ cũng được tạo ra từ những hạt này. Do đó mắt thường của người trần tục không thể nhìn thấu được chúng. Đôi mắt phàm của chúng ta thậm chí không thể nhìn thấy được hơi lạnh của điều hòa hay gió cũng không thể quan sát thấy. Vậy chúng ta cũng đã hiểu đôi mắt này của con người bị giới hạn tới mức nào.

Đến đây chắc hẳn chúng ta cũng đã hiểu “ Không phải những thứ chúng ta không nhìn thấy là không có” là không đúng phải không? Bởi vũ trụ này có vô vàn thứ mà mắt thường không thể nhìn thấy được, nhưng nó vẫn luôn hiện hữu, tồn tại hàng ngày. Chẳng hạn như sóng điện, sóng Wifi, điện từ,… Có vô số thừa mà người trần mắt thịt như chúng ta không hề thấy được…

Từ đó, chúng ta có thể hiểu rằng:  ma quỷ ngoài kia có hay không? Chư thiên quan sát mọi hành động của con người hay không? Quỷ thần kề cạnh bên con người không biết. Do đó dân gian  thường có câu “ Con người làm gì thần linh đều biết cả”.

Xem thêm: Vong là gì? Bị vong nhập phải làm sao?

Từ góc độ khoa học

Theo một nghiên cứu thì có hơn 1/3 người ở Mỹ tin rằng ma quỷ có tồn tại. Ngày nay, có rất nhiều người cho rằng ma quỷ là có thật và đang tích cực theo đuổi; khám phá về những điều liên quan đến ma quỷ – thậm chí họ xem đó là đam mê.

Ma quỷ từ gốc độ khoa học

Trên thực tế, rất nhiều người tin rằng con người khi chết đi; linh hồn của họ vẫn còn sống và luôn theo dõi chúng ta. Quan điểm này nhận được sự ủng hộ đông đảo; không ít người muốn phủ nhận sự thật rằng người thân yêu của họ đã ra đi và hoàn toàn biến mất trên cõi đời này. Một số khác tin vào ma quỷ bởi họ tin rằng mình đã tận mắt thấy ma quỷ hay những hiện tượng siêu nhiên chưa có lời giải thích.

Xét về trên phương diện khoa học, Rất nhiều nhà khoa học không tin vào sự tồn tại của ma quỷ.  Trên thực tế, đã có rất nhiều nhà khoa học hay nhiếp ảnh gia đã sử dụng những phương pháp, thiết bị kỹ thuật hàng đầu thế giới nhằm có thể tìm ra tung tích của những con ma.

Họ sử dụng bộ đếm Geiger, máy dò điện từ EMF, máy dò Ion, camera hồng ngoại hay micro siêu nhạy để đo tìm dấu vết của ma quỷ. Nhưng chưa từng một lần ghi lại được dấu vết của bất kể con ma nào.

Một vài lập luận cho rằng, ma không tồn tại dưới dạng vật chất thông thường để con người có thể nhìn thấy được. Vì thế, những đoạn clip ghi lại hình ảnh của ma là hoàn toàn vô lý; thiếu cơ sở khoa học. Do đó, bóng ma bóng ma có thể là dạng vật chất nào đó mà con người chưa thể tìm ra hay làm sáng tỏ chúng thôi.

10 cách nhìn thấy người âm

Cầu cơ

Với người Việt, cầu cơ được coi là trò thiêng và có khả năng nhìn thấy được chuẩn nhất. Nhưng cảnh báo rằng nếu bạn yếu tim thì tốt nhất đừng thử nhé! Các bước chuẩn bị như sau:

Đầu tiên bạn phải vẽ được bàn cầu cơ, có thể dùng giấy A4, giấy bìa… đều được. Sau đó 1 bên viết ra Thần – Thánh – Ma- Quỷ, bên còn lại thì ghi Đúng – Sai – Có – Không. Và góc phía dưới cùng sẽ ghi là Thăng.

Sau khi đã có bàn cầu cơ, bạn cần đi tìm tấm ván hòm của người chết, một đồng tiền xu, một bát hương và 3 cây hương.

cách nhìn thấy người âm bằng cầu cơ

Cách thực hiện như sau: Đặt bàn cầu cơ lên tấm ván hòm đã chuẩn bị sẵn. Đặt tiếp đồng tiền xu lên trên tờ giấy. Những người tham gia chơi sẽ đặt ngón trỏ lên trên đồng tiền. Nhưng lưu ý không được chạm vào đồng xu.

Sau đó thắp nhang lên và cùng nhau đọc câu thần chú: “ Cầu ma quỷ thánh thần, trên thiên đàng, dưới địa ngục, hay đang phiêu dạt phương nào xin hãy nhập vào đồng xu này, 3 nén hương thắp sẵn. Xin mời người đến chơi xin làm cho cơ quay cờ chạy vòng vòng. Xin mời người lên chơi”.

Lúc này bạn có thể bắt đầu đặt câu hỏi. Nếu đồng xu được chuyển động có nghĩa là có sự xuất hiện của các hồn ma xung quanh bạn. Nhưng cần lưu ý cầu cơ là một trong 10 cách nhìn thấy người âm, nên khi hỏi là thần hay quỷ, đồng xu chạy tới ô quỷ thì nên ngừng và nói Thăng ngay lập tức. Chơi với quỷ sẽ rất nguy hiểm.

Thắp nến vào lúc 12 giờ đêm

Ngày nay khi đèn điện phổ biến, nó dần thay thế vị trí cho các vật dụng thắp sáng ngày xưa thường dùng như đèn cầy, nến,… Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, nếu bạn muốn nhìn thấy ma, chỉ với một vài cây nến là có thể làm được.

Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị:

  • Một tấm gương lớn
  • Một cây lược chải tóc
  • Nếu bạn là nam thì chuẩn bị 7 cây, nữ thì chuẩn bị 9 cây nến.

Nhưng không phải giờ nào bạn cũng có thể gặp được hồn ma. Nó chỉ được gọi là một trong 10 cách nhìn thấy người âm từ các phương pháp này yêu cầu. Vậy cách thức thực hiện như sau: 

Thắp nến vào lúc 12 giờ đêm

Canh thời gian đến gần 12 giờ đêm thì bắt đầu thắp nến lên. Bạn là nam thì thắp số cây ứng với nam. Nếu bạn là nữ thì thắp số cây ứng với nữ

Đúng 12h hãy tắt hết điện đi sau đó ngồi trước gương dùng lược chải đầu. Vừa chải vừa lẩm nhầm tên người đã khuất mà bạn muốn gặp.

Với cách này thời gian hồn ma xuất hiện sẽ không biết trước được lâu hay nhanh. Đôi khi có một vài người sẽ không thể nhìn thấy được ma vì vía quá nặng. Bạn chỉ có thể lựa chọn áp dụng các phương pháp khác hoặc để tự nhiên xem có thể gặp hay không mà thôi!

Mở ô trong nhà lúc 12h đêm 

Những cách giúp bạn tìm hiểu và xác thực xem ma có thật hay không thì rất nhiều. Có những cách thì bạn cần ra bên ngoài, đi kiếm những dụng cụ khác nhau. Nhưng cũng có những cách bạn chỉ cần ngồi tại nhà cũng có thể thực hiện được.

Mặc dù ai cũng biết rằng nước ta có tín ngưỡng thờ thổ công – người cai quản mảnh đất gia đình đang sinh sống. Nhưng nếu trên mảnh đất mà bạn vốn dĩ đã có những “người” nào đó ở trước thì bạn hoàn toàn có thể gặp được bằng cách này.

Dụng cụ chỉ cần một chiếc ô. Sau đó đợi đồng hồ điểm 12h đêm bạn chỉ cần tắt hết điện trong nhà đi. Sau đó mở dù lên và xoay xoay xung quanh phòng. Lúc này rất có thể bạn sẽ nhìn được những vị khách trong nhà mà chưa bao giờ thấy. 

Lời khuyên cho bạn thì cũng không nên áp dụng cách này. Bởi gia đình đang êm ấm hòa thuận, họ cũng không phá phách gì thì tốt nhất hãy giữ yên bình. Đừng chọc phá để tránh nhận lại những hậu quả đáng tiếc.

Mở ô trong nhà lúc 12h đêm 

Dùng đôi mắt của người chết

Cách này nghe tên có vẻ rất kinh dị đúng không nào? Tuy nhiên đó lại được coi là cách hiệu quả nhất trong 10 cách nhìn thấy ma mà dân gian lưu truyền lại. Nhưng để thực hiện được thì không phải ai cũng có đủ can đảm.

Cách thực hiện như sau:

Đợi đến khi thời khắc chuyển giao ngày, bạn đi ra nghĩa địa. Tìm ngôi mộ nào đó có người mới mất

Dùng tay bới đất ở vị trí song song với cặp mắt của người đã mất sau đó lấy đất bôi lên mí mắt của mình. Bởi vì những người vừa mới mất còn đang lang thang chưa siêu thoát. Lúc này chính là thời điểm để cho bạn mượn mắt họ và nhìn thấy thế giới âm dương sống động.

Lưu ý: không được phép đi một mình. Vì ban đêm ở nghĩa địa âm khí rất nặng nề. Chưa kể bạn sẽ không thể tự thoát ra khỏi quang cảnh đó nếu không có người lau đất trên mí mắt giùm. Do vậy để giữ an toàn cho bản thân. Hãy đi theo bạn bè người thân nhé!

Sử dụng lá liễu và lá bưởi

Nếu như những cách săn ma khác đều đòi hỏi những dụng cụ và yêu cầu kỳ công thì phương pháp này lại khá đơn giản. Bạn có thể theo chân các ông thầy cúng hoặc những đạo sĩ sẽ thấy được cách này khá phổ biến.

Sử dụng lá liễu và lá bưởi

Với lá liễu: Hãy chuẩn bị thêm một chén máu chó. Nhúng lá liễu vào máu chó và đưa ra trước mắt. Nhắm mắt lại để tịnh tâm, chuẩn bị tinh thần. Khi bỏ lá liễu xuống bạn có thể sẽ nhìn thấy ma quỷ hiện hình đúng nguyên hiện trạng của nó.

Còn với lá bưởi, cách này thì các thầy pháp dùng nhiều hơn. Vì nó đòi hỏi phải có thần chú mới có thể thực hiện được. Bạn dùng 2 lá bưởi, kẹp vào hai ngón tay sau đó chùi lên mắt và đọc thần chú. Ngay lập tức sẽ thấy được những điều bản thân tìm kiếm.

Gọi ma trên sân thượng

Đối với con người, thế giới tâm linh luôn là những điều kỳ bí khiến họ cảm thấy tò mò muốn tìm hiểu. Tuy nhiên không phải cách nhìn thấy ma nào bạn cũng có thể áp dụng vì không biết nó có hợp với bạn hay không.

Nếu nhà bạn ở trong thành phố, không có điều kiện để chơi các trò tìm kiếm ma như trên thì có thể thử cách đơn giản hơn. Đó chính là gọi ma trên sân thượng của tòa nhà. Các bước thực hiện như sau:

Chuẩn bị gương

Sau đó đợi 12h đêm, lên sân thượng hướng về phía mặt trăng giơ gương lên và lẩm bẩm tên người bạn muốn gặp là được

Tuy nhiên nghe thì dễ chứ cách làm này vô cùng nguy hiểm và chúng tôi không khuyến khích. Bởi nếu không cẩn thận để bị ma nhập thì chúng sẽ khiến cho bạn đi theo bằng cách nhảy xuống dưới thì sao! Do đó hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chơi.

nhà ma

Rải bột năng xung quanh nhà

Với nhiều người đây được coi là phương pháp không mấy khả thi vì họ cho rằng ma “bay” chứ không đi. Nhưng đó chỉ là giả thuyết vì chẳng ai khẳng định được đúng không nào. Cho nên nếu bạn tin tưởng thì bạn làm theo thôi.

Hãy đến những nơi mà bạn nghĩ là có ma, sau đó rải bột năng lên sàn nhà. Nếu như sáng hôm sau có xuất hiện những dấu chân thì nhiều khả năng thực sự hồn ma có tồn tại. Còn không có thì cũng chẳng thể khẳng định được điều gì.

Tuy nhiên để đảm bảo được tính chính xác cho cách này, bạn cần tìm những nơi không có người đi lại. Nếu thử trong nhà thì báo trước cho người nhà để họ tránh không đạp lên số bột mà bạn đã rải dưới sàn nhà. Có như vậy kết quả thu được mới đáng tin cậy!

Gọi ma đói 

Thông thường ma đói là những người chết đường, chết chợ linh hồn không được siêu thoát và không có người thân đón về nhà. Vì thế những người đó sẽ không có ai cúng tế, nhang đèn nên được gọi là ma đói.

Để có thể bắt đầu gọi ma đói hiện thân chúng ta cần phải chuẩn bị những dụng cụ cụ thể là: 2 bát cơm, một bát canh rau. Một lọ cắm nhang, 3 cây nhang, 2 cây nến, 1 bát không và 1 đôi đũa (tùy thuộc  vào số lượng người chơi thì tăng số bát không cũng như đũa, mỗi người 1 bát không và 1 đôi đũa).

Gọi ma đói 

Cách gọi ma đói cũng khá đơn giản. Đem tất cả các thứ đã chuẩn bị đến các ngã tư, nếu là chỗ thường có tai nạn giao thông thì sẽ dễ ứng nghiệm hơn. Thắp nhang và nến lên, khi này chúng ta bắt đầu gõ đũa vào bát không.

Nếu thấy có hiện tượng cơm trong bát tự vơi đi thì có nghĩa ma đói đã xuất hiện. Lúc này, bạn phải gõ liên tục thì ma mới không nhìn thấy bạn. Nếu bạn ngừng gõ hoặc gõ bể bát thì điều đó sẽ rất nguy hiểm. 

Mèo nhìn thấy ma

Đây là một trong những 1 trong những cách nhìn thấy người âm theo kiểu tập thể khá thú vị dành cho các tín đồ ưa mạo hiểm. Để có thể bắt đầu cuộc săn ma này chúng ta phải có ít nhất là 5 người tham gia, kèm theo đó bắt buộc phải có một con mèo đen (mèo mun). 

Đầu tiên là tìm kiếm nơi có nhiều cây cối, nếu là chỗ hoang vu thì càng tốt. Nhớ là phải sau 22h nhé. Bắt đầu chơi trò trốn tìm, người đi tìm sẽ ẵm theo con mèo đen chuẩn bị sẵn sau đó tìm mọi người. Nếu bạn chơi nhập tâm thì sẽ không tìm thấy một ai hết, bởi lúc đó ma đã che mắt bạn. 

Nếu muốn tìm người nào đó chơi cùng, hãy thả con mèo đen trên tay ra, nó sẽ đưa chúng ta đến chỗ người đó. Với cách này cũng nên cẩn thận nếu bị lạc mất mèo thì bạn sẽ bị ma dấu trong rừng vô cùng nguy hiểm.

Nhìn qua háng mình

Cách nhìn thấy người âm?

Đối với những người nhát ma thì đây là cách nhanh nhất để bạn có thể biết được xung quanh mình có ma hay không! Nếu như bạn đi vào ban đêm nhưng lại có cảm giác ai đó đang đi theo mình hoặc nghe tiếng bước chân thì phải làm sao?

Lúc này nếu có can đảm hãy đứng lại; dạng hai chân ra sau đó cúi thấp người xuống nhìn qua hai chân của mình. Nếu như có ma, bạn có thể sẽ nhìn thấy được chúng; còn không thì cũng có thể do bạn không có duyên để gặp.

Nhưng lời khuyên dành cho bạn nếu không muốn vướng phải rắc rối đó chính là đi đêm nhớ mang theo tỏi bên mình. Không nên tò mò quá nhiều vấn đề cứ một mực đi đến đích đã định để tránh rước thêm nhiều rắc rối bạn nhé!

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết sau; bạn đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến đôi mắt của mình cách nhìn thấy người âm. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những kiến thức bổ ích; giúp bạn có thể giải đáp được những thắc mắc của mình. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể nhận thêm nhiều bài viết hay và mới một cách nhanh chóng nhé.