Thuốc là vị cứu tinh khi bạn gặp vấn đề về sức khỏe, bị đói hay bị tấn công trong game Minecraft. Hướng dẫn cách pha chế thuốc trong Minecrafttrang cá cược KUBET chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn tạo ra thuốc và tận dụng nó để thực hiện các nhiệm vụ dễ dàng hơn. Cùng theo dõi và học tập nhé.

Chế tạo dụng cụ pha thuốc

Những cách chế tạo thuốc trong Minecraft cơ bản
Những cách chế tạo thuốc trong Minecraft cơ bản

Để pha chế ra thuốc bạn chắc chắn cần đến các dụng cụ pha chế. Đó là giàn pha thuốc, chai thủy tinh, bột quỷ lửa và vạc.

Chế tạo giàn pha thuốc và đặt trên mặt đất

Tại bàn chế tạo, đặt 3 khối đá cuội ở hàng dưới cùng, đặt que củi lửa ở ô chính giữa của khung lưới chế tạo là xong. Kéo giàn pha thuốc vào túi đồ. Từ túi đồ lựa chọn nơi thích hợp ở mặt đất để đặt giàn pha thuốc.

Chế tạo chai thủy tinh

Tại bàn chế tạo, đặt 3 khối thủy tinh vào ô ở bên trái hàng thứ hai, giữa hàng dưới cùng và bên phải hàng thứ hai là bạn sẽ tạo ra được 3 chai thủy tinh. Kéo thành phẩm vào túi đồ.

Chế tạo vạc

Tiếp theo chế tạo cái vạc để đựng nước theo công thức 7 thỏi sắt. Đặt 7 thỏi sắt vào khung lưới chế tạo, chừa ra ô chính giữa và ô giữa hàng bên trên.

Xem thêm: Cách chơi Minecraft

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế thuốc

Những nguyên liệu cơ bản

Tìm kiếm và chuẩn bị nguyên liệu là bước tiếp theo của cách pha chế thuốc trong Minecraft. Nguyên liệu sẽ quyết định việc bạn sẽ tạo ra loại thuốc nào. Những nguyên liệu cơ bản nhất để chế tạo thuốc trong Minecraft gồm có:

Mắt nhện: được dùng để chế tạo thuốc độc. Mắt nhện rơi ra từ Nhện, Nhện hang và Phù thủy.

Dưa hấu vàng: dùng để chế tạo ra thuốc hồi máu tức thì. Bạn có thể chế tạo dưa hấu vàng bằng cách đặt 8 hạt vàng xung quanh miếng dưa hấu trong khung chế tạo.

Cà rốt vàng: dùng để tạo ra thuốc nhìn trong bóng tối. Cà rốt vàng được chế tạo bằng cách đặt tám hạt vàng xung quanh Cà rốt trong khung chế tạo.

Bột quỷ lửa: dùng để chế tạo thuốc sức mạnh. Loại bột này có thể tạo ra bằng cách giết con quỷ lửa trong các pháo đài dưới địa ngục để lấy gậy lửa, sau đó cho gậy lửa vào bàn chế tạo.

Cá nóc: để chế tạo ra loại thuốc thở dưới nước. Có thể thu thập nhờ câu cá.

Kem dung nham: rơi ra từ Khối dung nham hoặc được chế tạo bằng cách kết hợp Bột quỷ lửa và Bóng nhờn. Kem dung nham được dùng để chế tạo thuốc kháng lửa.

Đường: được chế tạo từ mía và dùng để tạo ra thuốc tốc độ.

Nước mắt ma địa ngục: được dùng để chế tạo thuốc hồi máu. Nó rơi ra từ Ma địa ngục.

Chân thỏ: Có thể nhặt được từ thỏ thua trận. Nguyên liệu này dùng để chế tạo thuốc nhảy cao.

Cần chuẩn bị nguyên liệu cho cách pha chế thuốc trong Minecraft
Cần chuẩn bị nguyên liệu cho cách pha chế thuốc trong Minecraft

Những nguyên liệu bổ sung

Sau khi thuốc được tạo ra bạn có thể tiếp tục biến đổi thuốc bằng cách thêm vào các nguyên liệu khác. Cách pha chế thuốc trong Minecraft có kết hợp nguyên liệu bổ sung thường làm tăng khoảng thời gian sử dụng thuốc. Những nguyên liệu bổ sung gồm có:

 • Đá đỏ: thu thập từ khai thác Quặng đá đỏ. Thường bạn sẽ kiếm được từ 4 đến 5 đá đỏ. Có thêm đá đỏ khiến thuốc dùng được thời gian lâu hơn.
 • Bột đá phát sáng: thu thập bằng cách phá một khối Đá phát sáng. Loại bột đá này khiến thuốc có tác dụng mạnh hơn, tuy nhiên làm thời gian duy trì thuốc bị giảm đi.
 • Thuốc súng: thu thập bằng cách đánh bại Quái vật nổ, Ma địa ngục và Phù thủy. Thuốc súng giúp thuốc trở nên ném được.
 • Mắt nhện được lên men: được chế tạo từ Mắt nhện và Nấm. Thường thì nó làm đảo ngược hoặc làm hỏng tác dụng của thuốc.

Cách pha chế thuốc trong Minecraft

Để pha chế các loại thuốc trong Minecraft chúng ta cần tiến hành pha chế thuốc ban đầu gọi là Awkward Potion (thuốc vụng về). Cách làm như sau:

Bước 1: Mở giàn pha thuốc

Bước 2: Nhấn và thả 3 chai nước vào 3 ô vuông phía dưới cùng của trang chế tạo.

Bước 3: Thêm vào Bướu địa ngục ở ô trên cùng của trang chế tạo.

Bước 4: Nhấp và thả bột quỷ lửa vào ô ở trên cùng bên trái trong cửa sổ giàn pha thuốc.

Giờ bạn đã có Thuốc vụng về làm thuốc ban đầu. Có thể thêm nguyên liệu khác vào ô ở trên cùng giàn pha thuốc. Thuốc sẽ được pha chế thêm lần nữa. Hãy chế tạo các loại thuốc bạn mong muốn theo sơ đồ dưới đây.

Sơ đồ chi tiết các cách pha chế thuốc trong Minecraft
Sơ đồ chi tiết các cách pha chế thuốc trong Minecraft

Nhìn sơ đồ có vẻ phức tạp nhưng khi thực hiện cách pha chế thuốc trong Minecraft bạn sẽ thấy rất dễ dàng và đơn giản. Nhớ pha chế xong thì đặt thuốc vào túi đồ là thuốc của bạn giờ đã sẵn sàng để dùng rồi đó.

Xem thêm: Các công thức chế tạo trong Minecraft

Công dụng từng loại thuốc trong Minecraft

 • Thuốc hồi máu (Potion of Healing): giúp hồi lại một lượng máu nhất định.
 • Thuốc gây sát thương (Potion of Harming): gây mất lượng máu nhất định.
 • Thuốc độc tố (Potion of Poison): theo thời gian sẽ rút máu dần dần.
 • Thuốc kháng lửa (Potion of Fire Resistance): giúp bạn chống bị thiêu đốt, đặc biệt hữu ích khi chẳng may ngã xuống dung nham.
 • Thuốc hồi phục sinh lực (Potion of Regeneration): giúp hồi máu dần dần theo thời gian.
 • Thuốc chạy chậm (Potion of Slowness): làm giảm tốc độ chạy.
 • Thuốc tăng sức mạnh (Potion of Strength): tăng cường sức mạnh lên nhiều lần.
 • Thuốc tăng tốc độ (Potion of Swiftness): tăng tốc độ chạy.
 • Thuốc giảm sức mạnh (Potion of Weakness): làm mất đi một phần sức mạnh.
 • Thuốc nhìn trong bóng tối (Potion of Night Vision): loại thuốc tăng khả năng quan sát trong bóng tối mà không cần đến ánh sáng.
 • Thuốc tàng hình (Potion of Invisibility): loại thuốc giúp người chơi tàng hình trong game.

Lời kết

Trên đây là chi tiết cách pha chế thuốc trong Minecraft. Bạn đọc có thể áp dụng ngay và luôn trong thế giới game của mình. Còn rất nhiều công thức thú vị khác để chế tạo đồ vật, xây dựng công trình và thuần hóa vật nuôi, thú hoang trong thế giới Minecraft. Chúng tôi đã và đang chia sẻ, bạn có thể tìm đọc tại trang game của KUBET nhé.