Chơi Liên minh huyền thoại thì nhiều tín đồ game chơi rất giỏi và rất tốt rồi, thế những cách quay video LOL như thế nào để bạn có thể xem lại trận đấu mình đã combat ra sao? cướp rừng thế nào? hay chỉ đơn thuần bạn muốn thưởng thức lại trận đấu mà mình đã dành kha khá thời gian để chiến đấu. Nắm được nhu cầu đó của độc giả; bài biết này sẽ hướng dẫn chi tiết độc giả cách quay video LOL bằng việc sử dụng Replay.

Replay là gì?

Replay là một tính năng mà nhà phát hành Riot Games trang bị cho đứa con cưng Liên minh huyền thoại của mình trong thời gian gần đây. Với tính năng này cho phép người chơi hệ LOL dễ dàng quay video trận đấu mình vừa thi đấu, hay thậm chí là tạo thành highlight rất đơn giản và vô cùng thuận tiện.

Hướng dẫn cách quay video LOL
Replay – tính năng rất hữu ích trong LOL

Với tính năng này đã hiện thực hóa giấc mơ của nhiều game thủ LOL là có thể theo dõi lại trận đấu vừa diễn ra với tư cách là khán giả. Từ đó mang đến thêm cho game nhiều tính năng bổ ích, phục vụ trực tiếp nhu cầu của người chơi ngày càng tốt đẹp hơn. Tạo nên môi trường game ngày càng hiện đại và văn minh hơn bao giờ hết.

Quay video LOL mang đến lợi ích như thế nào?

Quay video LOL bằng cách Replay thật sự đã mang đến cho người chơi hệ LOL nhiều lợi ích thú vị và hết sức thiết thực. Đây được xem là tính năng để các game thủ có thể tận hưởng lại những khoảnh khắc xuất thần của mình trong game. Có thể kể đến một số những lợi ích mà việc quay lại video trong LOL mang đến:

– Dễ dàng quay lại những khoảnh khắc của trận đấu vừa diễn ra của bạn, với những “điểm nhấn” bằng một tính năng đã được nhà phát hành game tích hợp sẵn. Người chơi có thể dễ dàng thực hiện ngay trong lần thực hành đầu tiên.

Quay video LOL mang đến lợi ích như thế nào?
Tận hưởng lại khoảnh khắc đỉnh cao bằng cách quay lại video trong trận đấu

– Tất cả “điểm nhấn” được lưu tại ổ cứng có dạng tập tin là .webm, bấm vào Hồ Sơ để có thể theo dõi được thẻ Highlights. Các game thủ có thể tha hồ mà thay đổi tên và xóa những đoạn video không ưng ý tại đây. Từ đó, người chơi sẽ dễ dàng nhanh chóng chia sẻ, lưu giữ, ghi lại mọi khoảnh khắc đẹp nhất trong trận đấu của mình bất cứ khi nào.

– Tìm lại nhiều khoảnh khắc xuất thần tại Dòng thời gian, nơi này đánh dấu những sự kiện lớn như: tiêu diệt rồng/Baron, hạ gục, phá trụ/nhà lính.

Cách quay video LOL bằng việc sử dụng Replay dễ dàng nhất

Cách quay video LOL bằng tính năng Replay vô cùng dễ thực hiện, đặc biệt là trong bối cảnh nhà phát hành game đã cố gắng tối ưu hóa việc sử dụng một cách đơn giản và giảm tải thao tác đến mức tối đa.

Quay video Liên minh huyền thoại rất đơn giản
Quay video Liên minh huyền thoại rất đơn giản

Để có thể quay được được video trong Liên minh huyền thoại, người chơi chỉ cần thực hiện tải những bản xem lại từ màn hình Lịch sử đấu hoặc kết thúc trận tại màn hình thiết lập game. Các đoạn phim này thường sẽ được gọi là “Điểm Nhấn” và có đuôi .webm.

Đặc biệt nó sẽ được lưu tại địa chỉ :C:\Users\Documents\LeagueofLegends\Highlights trong máy tính của bản. Từ đó các tín đồ LOL có thể dễ dàng theo dõi Replay của bản vá hiện tại bằng Chế độ Khán Giả với những tính năng như Chế độ Xem Lại.

Với việc dễ dàng trong thao tác như thế, tạo điều kiện cho các game thủ dễ dàng quay lại video LOL. Chính vì vậy sức hút của game đang ngày càng lớn trong cộng đồng game thủ, hàng loạt những video LOL có mặt ở khắp các ứng dụng như: Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok,…

Một vài lưu ý trong cách quay video Liên minh huyền thoại bằng tính năng Replay

Dưới đây là một vài chú ý mà người chơi hệ LOL cần nhớ trong khi quay video bằng việc sử dụng tính tăng Replay:

– Vài thao tác nhanh khi sử dụng để quay video LOL:

Ctrl + V để bắt đầu/dừng quay Điểm Nhấn; Nhấn 1, 2, 3, 4, 5 hoặc Q, W, E, R, T để đổi giữa các tướng; Nhấn 1, 2, 3, 4, 5 hoặc Q, W, E, R, T hai lần để khóa máy quay vào tướng. 

Các game thủ LOL cần nhớ những lưu ý khi quay video LOL
Các game thủ LOL cần nhớ những lưu ý khi quay video LOL

– Tìm và xem lại các video:

Người chơi có thể tìm những bản xem lại tại màn hình Lịch Sử Đấu. Tập tin được tự động tải về máy tính của bạn sẽ có đuôi .rofl. Sau đó sẽ chuyển nút tải thành Xem lại, việc của bạn là bấm vào đó để theo dõi lại mà thôi!

– Bản xem lại bao lâu thì biến mất:

Các tín đồ LOL có thể xem lại đến hết bản vá, nghĩa là người chơi một trận trong bản 7.10. Bạn có thể theo dõi lại đến khi bản 7.12 được cập nhật.

– Chia sẻ các video Replay:

Hiện nay tính năng này chưa được nhà phát hành game ra mắt. Song người chơi vẫn có thể chia sẻ được những đoạn phim mà mình đã quay trong LOL.

– Quay video bằng Replay sẽ được giới hạn số trận:

Trong số 20 trận gần nhất

– Cài đặt chất lượng Điểm Nhấn:

Video được quay lại bằng tính năng Replay sẽ có độ phân giải là 720p. Tuy nhiên, các game thủ cũng có thể tùy ý thiết lập chất lượng video bằng cách tùy chỉnh trước khi bắt đầu quay video LOL.

Kết luận

Trên đây bài viết đã hướng dẫn chi tiết độc giả cách quay video LOL bằng việc sử dụng tính năng Replay. Hy vọng rằng bài viết hôm nay đã mang đến cho quý độc giả nhiều thông tin bổ ích, các tín đồ Liên minh huyền thoại đừng ngần ngại mà không thủ nhé! Để bạn có thể lưu trọn khoảnh khắc chơi game của mình ngay cả khi nó đã kết thúc. Chúc bạn thực hiện thành công!