Khi chơi FIFA online 4, điều tương đối khó khăn với lính mới có thể là thực hiện các cú sút phạt. Làm thế nào để cách sút phạt FO4 chuẩn xác và ghi được bàn thắng? Bài viết này của trang cá cược Kubet sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện hiệu quả để mang lại lợi thế trên sân. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách sút phạt FO4 cự ly dưới 25m

Đá phạt khi khoảng cách với khung thành nhỏ hơn 25m sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Góc sút cùng bên với chân sút phạt (hay chân thuận) và góc sút ngược bên với chân sút phạt.

Hướng dẫn chi tiết cách sút phạt FO4 hiệu quả
Hướng dẫn chi tiết cách sút phạt FO4 hiệu quả

Cả 2 trường hợp trên, bạn chỉ cần điều chỉnh camera đặt ở chính giữa bóng và phần đầu vạch trắng bên phía chân thuận sút phạt tạo thành đường thẳng vuông góc với màn hình là được. Đường sút sẽ tạo với màn hình một góc vuông. Đây là phương pháp sút phạt FO4 thường được sử dụng ở góc sút rộng.

Cách đá phạt FIFA Online 4 ở cự ly 28m trở lên

Tất nhiên với khoảng cách lớn hơn 28m thì việc chỉnh góc sút sẽ khác so với khoảng cách 25m. Nó đòi hỏi bạn phải cẩn thận hơn. Bạn sẽ điều chỉnh góc sút theo hàng rào chặn phía trước. Căn chỉnh khoảng cách bề ngang từ gôn tới hàng rào chắn đủ chỗ cho 1 người nữa lắp vào. Cuối cùng là chỉnh lực sút và tiến hành sút bóng.

Cách sút phạt FO4 cự ly trên 28m nên ưu tiên chọn các cầu thủ có khả năng đá phạt tốt, có chỉ số sút xoáy trên 80 đồng thời chỉ số đá phạt trên 80 để đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn.

Lực sút phạt FO4 theo từng cự ly

Ngoài chọn được góc sút phạt đẹp thì lực sút là yếu tố quan trọng tiếp theo ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sút bóng của bạn. Lực sút quá mạnh, bóng dễ bay ra ngoài. Còn sút nhẹ quá thì khả năng không qua được rào chắn hoặc qua được thì có thể dễ dàng bị thủ môn tóm gọn.

Vậy nên trong cách sút phạt FO4 mọi thứ phải thật hoàn hảo vừa khớp. Dưới đây là mức lực sút phạt tương ứng với các cự ly khác nhau theo kinh nghiệm của người chơi lâu năm.

  • Trong khoảng cách 20m bạn nên sử dụng ở mức 1,1 thanh lực.
  • Trong khoảng cách 23m bạn nên sử dụng ở mức 1,3 thanh lực.
  • Nếu trong khoảng cách 25m khuyến khích người chơi dùng khoảng 1,5 thanh lực.
  • Nếu trong khoảng cách 28m, thanh lực ở mức 1,8 sẽ phù hợp nhất.
  • Trường hợp trong khoảng cách 30m thì bạn nên sử dụng mức 2 thanh lực.
  • Trong khoảng cách lớn 35m thì bạn cần áp dụng mức 2,3 thanh lực là tối ưu nhất.
Điều chỉnh lực sút rất quan trọng
Điều chỉnh lực sút rất quan trọng

Cách sút phạt FO4 hiệu quả

Sự thật là không phải lúc nào chúng ta cũng may mắn có được những cú đá phạt với góc sút rộng hay cự ly gần. Và cách sút phạt cũng không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, dù tình huống khó khăn thế nào cũng có cách giải quyết. Chúng ta cùng tìm hiểu một phương pháp đá phạt rất hay và hiệu quả do một game thủ người Hàn Quốc sáng tạo ra. Đó là dàn xếp xâm nhập vòng cấm.

Nguyên lý sút phạt xâm nhập

Đây là cách sút phạt mà 1 cầu thủ sẽ giả vờ thực hiện sút phạt nhưng sau đó xâm nhập vào vòng cấm nhận bóng từ tình huống đá phạt. Phương pháp này không chỉ khiến cho đối thủ bất ngờ mà còn tạo ra khoảng trống thuận lợi cho việc dứt điểm ghi bàn hoặc kiến tạo bàn thắng.

Thực hiện cách sút phạt FO4 như thế nào?

Thao tác quan trọng nhất của lối đá phạt xâm nhập đó là hành động giả sút của cầu thủ sút bóng (tạm gọi là A). Bạn có thể nhấn DS hoặc AS để điều khiển cầu thủ A này giả sút và lao lên chạy qua bóng. Sau đó nhanh chóng di chuyển cầu thủ đến vị trí càng gần khung thành của đối thủ càng tốt.

Sau đó sử dụng phím S để điều khiển 2 cầu thủ chẳng hạn là B và C chuyền bóng cho nhau và chuyền cho cầu thủ A để có thể ghi bàn dễ dàng nhất. Nếu bạn có thế mạnh là những đường bóng dài thì chỉ cần ấn phím A để chuyền bóng thẳng cho đồng đội A của mình đang di chuyển.

Sút phạt trong vòng cấm khá hiệu quả
Sút phạt trong vòng cấm khá hiệu quả

Trong trường hợp đối phương biết được kế hoạch của bạn, hãy triển khai phương án khác. Đó là sử dụng cùng lúc 2 cầu thủ để xâm nhập vào vòng cấm địa bằng cách ấn DS 2 lần. Sau đó quan sát xem cầu thủ nào không hoặc ít bị kiểm soát bóng từ đối thủ hơn để chuyền bóng đến, tạo cơ hội ghi bàn chính xác.

Khi chọn cầu thủ thực hiện hành động giả sút cần lựa chọn những người có kỹ năng kiểm soát bóng tốt. Nếu muốn thực hiện thành thạo cách sút phạt FO4 xâm nhập này, bạn phải dành thời gian luyện tập khá nhiều. Tuy nhiên một khi bạn nhuần nhuyễn thì các tình huống đá phạt xâm nhập này sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ cao.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn về cách sút phạt FO4 hiệu quả đã giúp rất nhiều người chơi ghi được bàn thắng đẹp mắt. Hy vọng bạn sẽ ứng dụng cách sút phạt fo4 lẫn cách phòng thủ FO4 thành công để giành lợi thế cho đội bóng của mình và đồng đội trên đấu trường FIFA Online 4 nhé.