Mod Minecraft là phiên bản mở rộng của trò chơi, khiến việc trải nghiệm game thêm phần mới lạ mà bản gốc không thể có được. Hãy theo dõi bài viết sau đây của KUBET để biết cách tải mod Minecraft chuẩn nhất. Chơi các phiên bản Mod Minecraft bạn chắc chắn sẽ phải thốt nên kinh ngạc bởi sự khác biệt tuyệt vời đấy.

Chuẩn bị trước khi cài mod Minecraft

Hướng dẫn cách tải mod Minecraft chuẩn nhất
Hướng dẫn cách tải mod Minecraft chuẩn nhất

Bạn phải đảm bảo máy tính có thể xử lý mod và có đủ dung lượng lưu trữ. Đồng thời phải đang chạy phiên bản Minecraft Java Edition bởi Minecraft: Bedrock Edition không hỗ trợ mod. Để cài đặt được mod Minecraft, bạn cần phải có Java Edition hợp pháp.

Cấu hình máy tính tối thiểu để chạy Minecraft Java Edition:

CPU: Dùng chip máy tính loại Intel Core i3-3210 3,2 GHz, AMD A8-7600 APU 3,1 GHz hoặc tương đương.

GPU: Sử dụng dòng Nvidia GeForce 400, Dòng AMD Radeon HD 7000 với OpenGL 4.4 trở lên.

RAM: dung lượng 4GB trở lên.

Bộ nhớ: Ít nhất 1GB.

Cách tải mod Minecraft

Forge được xem là hệ thống dễ dàng nhất để cài đặt mod cho Minecraft. Nó cho phép bạn có thể tạo và cài đặt mọi loại Minecraft mod. Forge được cập nhật thường xuyên và bạn sẽ không cần phải sửa đổi file gốc.

Cách cài đặt mod Minecraft từng bước với Forge như sau:

Tạo một file sao lưu

Tạo một bản sao lưu thế giới Minecraft bằng cách mở File Explorer, gõ %appdata% và nhấn Enter. Sau đó, đi tới /Roaming/.minecraft /saves.

Một thư mục mới và thư mục phụ bên trong, tương ứng với thế giới Minecraft sẽ mở ra. Bạn sao chép chúng sang 1 thư mục khác và nếu có gì sai sót, những gì bạn phải làm là sao chép chúng lại vào thư mục gốc.

Download và cài đặt Minecraft Forge

Tiến hành download phiên bản mới nhất của Minecraft Forge. Khi tải file hoàn tất, nhấp đúp chuột trái để mở và bắt đầu cài đặt.

Bỏ qua tùy chọn đã được chọn đầu tiên (Install client) => click vào OK.

Xác nhận quá trình cài đặt đã thành công hay chưa bằng cách mở Minecraft, chọn profile Forge rồi khởi chạy trò chơi.

Cách tải mod Minecraft đơn giản trên máy tính
Cách tải mod Minecraft đơn giản trên máy tính

Download, cài đặt mod cùng các gói tài nguyên

Trong cách tải mod Minecraft, quá trình tìm kiếm mod có thể gặp phải các loại virus. Một số mod có thể đã lỗi thời không còn hoạt động. Cũng có một vài mod không tương thích với các mod khác. Nhưng khi bạn chỉ tải xuống các mod cho Forge, bạn sẽ tránh được các rắc rối này.

Trang web được recommend tốt nhất để download các mod và gói tài nguyên cho Minecraft Forge là trang wiki list chính thức, PlanetMinecraft và ResourcePack. Các mod và gói tài nguyên đều ở định dạng ZIP, RAR hoặc là JAR.

Sao chép file trong thư mục mod

Nhấn tổ hợp Windows + R mở cửa sổ Run. Sau đó bạn nhập “%AppData%” => Enter. Nhấp đúp vào Roaming và .minecraft bạn sẽ thấy thư mục mod.

Sao chép file đã tải về vào trong thư mục mod. Khi bạn mở game Minecraft lần nữa, Forge sẽ kiểm tra thư mục và xem có bất cứ thay đổi nào không.

Với các gói tài nguyên, mở chúng bằng cách click Options => Resource packs trong menu Minecraft. Bên cạnh đó, cũng sẽ có một vài mod yêu cầu các gói tài nguyên cụ thể.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tải mod Minecraft, giờ thì chạy game và tận hưởng thôi. Nhưng lưu ý rằng mỗi mod có cách điều khiển và giao diện khác nhau nên cần đọc hướng dẫn kèm theo nhé.

Lưu ý cách tải mod Minecraft an toàn

Một số phiên bản mod có thể là virus trá hình. Bạn nên đọc các bài đánh giá để biết chắc rằng nguồn tải có đáng tin cậy hay không. Cẩn thận hơn hãy để mọi file được tải xuống cùng với phần mềm diệt virus trước khi mở và cài đặt cho chắc.

Cách tốt nhất là chỉ tải mod Minecraft ở những nguồn đáng tin cậy và được biết đến rộng rãi.

Sao lưu dự phòng file .jar của bạn hoặc tất cả mọi file Minecraft trước khi cài đặt và sử dụng mod mới. Nếu có vấn đề xảy ra, bạn có thể khôi phục lại thế giới trước đây.

 

Lưu ý trong cách tải mod Minecraft
Lưu ý trong cách tải mod Minecraft

2 lỗi thường gặp khi cài đặt mod Minecraft

Lỗi “Game crashed”

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể xuất phát từ việc bạn cài đặt không đúng phiên bản. Bạn có thể cài đặt phiên bản chính xác với Forge là có thể chạy được. Xem kỹ phần giới thiệu phiên bản trước khi cài rất quan trọng trong cách tải mod Minecraft. Nếu cài nhiều mod cùng lúc mà không biết mod nào gây ra lỗi thì bạn sẽ phải gỡ từng cái và chạy lại liên tục cho tới khi hết lỗi.

Lỗi “These libraries failed to download – Try again”

Lỗi này xuất hiện khi máy tính của bạn không thể tải thư viện của Forge có thể do tường lửa chặn hoặc phần mềm diệt virus, v.v…

Để fix lỗi bạn tải file fix-forge về, bỏ vào cùng với thư mục Forge. Tiếp theo, click chuột phải vào file fix-forge => Edit. Tệp Notepad sẽ được mở ra và bạn chỉ cần đổi đoạn cuối trong file cho giống với tên file forge. Xong nhấn Ctrl + S save lại và chạy file.

Sau khi chạy, tiến hành các bước cài đặt như bình thường. Vậy là hoàn thành.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách tải mod Minecraft và cách cài đặt mod cũng như những lưu ý, cách thức sửa lỗi trong quá trình cài đặt. Minecraft là trò chơi cho phép bạn “bung lụa” sức sáng tạo, có thêm các mod càng hấp dẫn và thú vị hơn. Hãy tải mod về ngay và trải nghiệm bạn nhé. Chúc bạn thành công và có thời gian chơi game hứng khởi.