Nhất đại môn phái Cái Bang với những tuyệt kỹ võ học xưng bá giang hồ như thiên long thập bát chưởng, đả cẩu bổng pháp,… đã quá nổi tiếng và khiến cho số lượng người chơi theo môn phái này trong game VLTK1 mobile thuộc hàng đông nhất game.

Cách tăng điểm võ công Cái Bang bổng và Cái Bang quyền

Hai hệ pháp sẽ có hai lối chơi và cách nâng điểm riêng. Sẽ có chút tương đồng trong chiêu thức cũng như nguồn sát thương nhưng để tối ưu hoá khả năng gây sát thương thì bạn phải điều chỉnh cho mỗi hệ pháp có lối nâng điểm riêng của nó.

cách tăng điểm cái bang võ lâm truyền kỳ 1 mobile

Cái Bang bổng pháp

Ưu điểm: Khả năng khống chế, sát thương cao, đi chuyển linh hoạt, cơ động, mạnh khi pk tổ đội, kỹ năng có khả năng kháng tính.

Nhược điểm:  cần trang bị cao để đạt ngưỡng sức mạnh, giai đoạn đầu hơi yếu và lượng máu khá thấp, cần kỹ năng người chơi linh hoạt

Vì vậy hãy nâng điểm theo thứ tự dưới đây để tối ưu hết sức mạnh của cái Bang bổng pháp.

Tâm pháp nội công : ưu tiên nâng điểm vào 2 chiêu thức bị động Tuý Điệp Cuồng Vũ và Hoạt Bất Lưu thủ sẽ mang lại cho anh em sát thương đánh tay đau hơn cùng sự cơ động trong di chuyển. Đối với hệ hỏa ngoại công :

Thiên hạ vô cẩu: sẽ là chiêu thức đánh thường và anh em nên nâng max cấp nó trước. Đây là chiêu lợi hại nhất của Cái Bang, chiêu thức sẽ gây hiệu ứng thọ thương đi kèm tỷ lệ thiêu đốt kẻ địch.

Bổng đả ác cẩu: chiêu thức này gây sát thương cho những kẻ địch lân cận, với phạm vi ảnh hưởng rộng mà sát thương cao thì anh nên nâng max tiếp chiêu này nhé.

cái bảng bổng

Tiêu diêu công: kỹ năng làm tăng sức tấn công trong một khoảng thời gian này sẽ là chiêu kế tiếp để anh em dồn hết điểm vào. Combo 3 chiêu thức Tiêu diêu, thiên hạ vô cẩu và bổng đả ác cẩu rồi đánh thường theo đúng thứ tự sẽ sốc dame đối thủ cực mạnh trong thời gian ngắn.

Bổng huýnh lược địa: chiêu thức này tạo hiệu ứng sát thương theo dạng chỉ định nhưng có tốc độ ra chiêu khá chậm nên anh em hãy nâng vào cuối cùng nhé. 

Cuối cùng là Cái Bang bổng pháp: chiêu thức này chỉ được học khi anh em đã đến level 60 nên hầu hết đều nâng cuối cùng và không dành nhiều điểm cho kỹ năng này.

Cái Bang quyền pháp (Cái Bang rồng)

Ưu điểm: sát thương tay cao, dễ dàng cấu máu đối thủ khi pk, kỹ năng sát thương tầm xa trên diện rộng, dồn sát thương nhanh, pk mọi hình thức đều mạnh.

Nhược điểm: cần nhiều trang bị tốt, bộ kỹ năng không có hiệu ứng khống chế, không có băng sát, máu thấp ở giai đoạn đầu

Tâm pháp: tương tự như cái Bang bổng anh em sẽ dồn điểm vào 2 kỹ năng bị động này nếu dư điểm sau khi nâng full kỹ năng chủ động Tuý điệp cuồng vũ và Hoạt bất lưu thủ. 2 kỹ năng bị động nhưng rất lợi hại của môn phái Cái Bang.

cái bang rồng

Hệ hỏa nội công anh em sẽ dồn điểm theo kiểu này nhé:

Phi Long tại thiên: khi sở hữu một lượng sát thương cơ bản cao hơn hẳn tất thảy những môn phái khác thì tại sao chúng ta không tối ưu hoá nó bằng cách dồn điểm vào chiêu thức đánh tay đúng không nào.

Tiêu diêu công: đây là một chiêu thức bổ trợ thêm sát thương cho mọi nguồn sát thương xuất ra tiếp theo trong một thời gian chỉ định. Bạn sẽ cộng max điểm chiêu này kế tiếp để tăng thời gian hiệu lực cũng như giảm thời gian hồi chiêu xuống đến mức thấp nhất.

Kháng long hữu hối: chiêu thức này tung ra 6 con rồng theo hình cánh quạt về phía trước và theo như chúng tôi trải nghiệm thì nếu trúng nhiều hơn 1 con rồng, sát thương sẽ được cộng dồn thêm cho anh em. Quá lợi hại để không quá khó hiểu khi mà ta nâng max nó tiếp theo.

Thời thừa lục long : sẽ có nhiều người chơi chọn nâng max chiêu thức này trước để kết liễu kẻ thù nhưng theo chúng tôi nhận định thì chiêu thức này có lượng sát thương gây ra khá thấp cho dù có nâng nó đến max nên đây sẽ là chiêu thức chủ động được nâng max cuối cùng anh em nhé.

Cái Bang chưởng pháp: tương tự như bổng pháp thì đến level 60 anh em mới được học chiêu thức này nên hãy để ít điểm vào đây thôi nhé.

Xem thêm: Cách tăng điểm Thiên Nhẫn Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

Cách tăng điểm tiềm năng

Nhánh cái Bang chưởng pháp thì anh em có lẽ sẽ thích chơi theo kiểu full sát thương khá nhiều vì vào giao tranh chỉ cần đứng xa sử dụng chiêu thức là có thể kết liễu kẻ địch hoặc chí ít là cấu đi lượng máu rất lớn. Để chơi theo kiểu này thì anh em sẽ nâng điểm tiềm nâng full điểm giai đoạn ban đầu vào Nội công để đẩy sát thương lên mức cao nhất.

tăng điểm tiềm năng, kỹ năng cái bang

Còn để PK 1 vs 1 hoặc 3 vs 3 thì anh em nên có một chút máu và tốc độ di chuyển để tránh trường hợp bị nhắm vào dồn sát thương chết ngay lập tức. Để chơi theo kiểu an toàn hơn này thì anh em sẽ nâng theo tỷ lệ 3:1:1 theo thứ tự Nội công, thân pháp, sinh khí.

Ví dụ có 10 điểm tiềm năng thì anh em sẽ nâng 6 điểm nội công, 2 điểm thân pháp và 2 điểm sinh khí.

Nhánh cái Bang bổng pháp cần có nhiều điểm sức mạnh và tốc độ sự linh hoạt hơn. Anh em có thể nâng theo tỷ lệ 2:1:2 như sau. Nếu có 10 điểm tiềm năng thì tăng 4 điểm sức mạnh, 2 điểm sinh khí và 4 điểm thân pháp.

Kết thúc

Qua bài viết trên chúng tôi muốn hướng dẫn anh em nào còn mơ hồ trong việc tăng điểm các loại trong game võ lâm truyền kỳ 1 mobile. Cảm ơn anh em đã quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi. Chúc anh em thật nhiều sức khỏe và có trải nghiệm vui vẻ với tựa game này nhé.