Làng là một cộng đồng nơi người dân sinh sống trong Minecraft và trong làng càng có nhiều dân càng tốt. Vậy nên bạn cần biết được cách tạo dân làng trong Minecraft để khu vực sinh sống trở nên đông vui, nhộn nhịp hơn. Có rất nhiều cách với độ khó khác nhau mà bạn có thể áp dụng. Cùng theo dõi bài viết của nhà cái Kubet để học hỏi ngay nào.

Vì sao cần tạo dân làng trong Minecraft?

Bạn cần tạo ra dân làng càng nhiều càng tốt. Bởi bạn có thể giao dịch với họ để thu về các vật phẩm hữu ích. Dân làng thường làm nhiều ngành nghề khác nhau, có đủ dân làng sẽ đảm bảo cung cấp tất cả hàng hóa cần thiết. Ví dụ bạn có thể trao đổi với người thợ vũ khí để lấy các loại áo giáp, dây xích. Trao đổi với nhà vẽ bản đồ để lấy bản đồ, la bàn, v.v….

Vì sao cần tạo dân làng trong Minecraft?
Vì sao cần tạo dân làng trong Minecraft?

Đôi khi dân làng có thể bị chết bởi nhiều nguyên do khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải tạo ra thêm để thay thế những người đã chết.

Và nguyên nhân cuối cùng bạn cần tạo nhiều dân làng đó là để bớt sự cô đơn. Một ngôi làng mà chỉ thưa thớt vài người, hoạt động trao đổi, giao thương tẻ nhạt thì không hề thú vị đúng không? Càng đông càng vui, sôi động và tạo cảm hứng cũng như động lực chơi cho bạn.

Cách tạo dân làng trong Minecraft

Để tạo ra nhiều dân làng thì việc đầu tiên bạn cần đó là tìm được làng, xây dựng môi trường thuận lợi thúc đẩy việc tạo dân làng mới (còn gọi là nhân giống). Chúng ta sẽ đi lần lượt từng bước một nhé.

Tìm kiếm làng trong Minecraft

Bạn cần phải khám phá một thời gian và kiên nhẫn thì mới có thể tìm thấy làng. Ngay từ ban đầu, bạn nên dùng bản đồ để biết vị trí chính xác của mình ở đâu.

Dân làng có thể tìm thấy ở các quần xã sinh vật khác nhau
Dân làng có thể tìm thấy ở các quần xã sinh vật khác nhau

Các ngôi làng có đủ hình dạng, kích thước và có thể tìm thấy trong một số quần xã sinh vật khác nhau như đồng bằng, sa mạc, Savanna. Mỗi ngôi làng cần có ít nhất 2 cá thể dân cư trở lên. Khi đã tìm thấy làng, chúng ta bắt đầu tiến hành một số cách tạo dân làng trong Minecraft để tăng dân số lên nhé.

Xây nhiều nhà có cửa trong làng

Cách bạn có thể thử để tăng số dân làng đó là xây nhiều nhà có cửa. Trong Minecraft, dân làng có nhu cầu nhân giống chỉ khi họ có đủ nhà ở và số cửa nhiều hơn số dân. Một cách khá hay khác là bạn có thể xây dựng 1 công trình gồm nhiều cửa để tăng số lượng cửa trong làng.

Xây dựng nhiều nhà cửa là một cách tạo dân làng trong Minecraft
Xây dựng nhiều nhà cửa là một cách tạo dân làng trong Minecraft

Dân số của một làng cũng dựa trên số giường trong làng. Dân làng sẽ chỉ sinh sản nếu dân số hiện tại ít hơn số giường có sẵn. Cấu trúc của những ngôi nhà bạn xây cho dân làng mới không thành vấn đề, miễn là chúng bao gồm giường.

Một lưu ý khác nữa là chọn vị trí xây dựng ở đâu cũng rất quan trọng. Bình thường dân làng chỉ cần một nơi có đủ đất, nước và cây cối. Nhưng nên chọn nơi có vị trí cao để đón ánh nắng mặt trời và tránh lũ zombie tấn công.

… và bảo vệ khỏi sự tấn công của lũ Zombie
… và bảo vệ khỏi sự tấn công của lũ Zombie

Xây dựng nhiều vườn trong làng

Dân làng rất thích trồng trọt. Hầu hết các làng đều có sẵn diện tích vườn lớn. Vườn có thể tạo không khí và ham muốn nhân giống cho dân làng.

Để xây dựng vườn, bạn tìm những khu vực sáng sủa, đồng thời, đào mương ở bên cạnh các khối đất và đổ nước vào. Sau đó dùng cuốc để cày đất lên. Bạn có thể trồng hạt giống, rau ở đó hoặc để dân làng tự làm.

Tạo ra nhiều khu vườn để trồng trọt và sản xuất thức ăn
Tạo ra nhiều khu vườn để trồng trọt và sản xuất thức ăn

Cung cấp thức ăn cho dân làng

Đây là cũng là một cách tạo dân làng trong Minecraft hiệu quả. Dân làng trở nên sẵn lòng nhân giống khi có ít nhất 3 bánh mì, 12 củ khoai tây, 12 củ cà rốt hoặc 12 củ dền trong kho của họ. Nên người chơi cũng có thể ném thức ăn vào dân làng để họ nhặt. Dân làng sẽ sinh sản tùy theo thời gian trong ngày.

Để làm được bánh mì, tại bàn chế tạo bạn đặt ba cuống lúa mì vào một hàng bất kỳ trong khung lưới 3×3 là xong.

Bạn cũng nên chăn cừu và động vật khác để cung cấp thức ăn cho dân làng. Trang bị cho họ thêm các loại vũ khí để chống lại thú dữ tấn công. Đảm bảo những yếu tố này là bạn có thể tăng dân số hiệu quả rồi.

Trao đổi với dân làng để họ nhân giống tự nguyện

Trao đổi sẽ khiến bạn tiêu tốn một số nguyên liệu nhưng đổi lại tốc độ nhân giống dân làng diễn ra nhanh hơn. Mỗi người dân làng thường yêu cầu vật phẩm khác nhau trong quá trình trao đổi. Những vật này không quá khó, chủ yếu là các thứ mà bạn có thể chế tạo được. Ví dụ 1 số vật phẩm dân làng thường yêu cầu trao đổi như ngọc, công cụ lao động, vàng hoặc một số vật phẩm khác. Bạn chỉ cần đáp ứng loại vật phẩm mà họ muốn là được.

Dân làng sẽ tự nhân giống nếu cảm thấy trong kho đủ vật phẩm
Dân làng sẽ tự nhân giống nếu cảm thấy trong kho đủ vật phẩm

Cách tạo dân làng trong Minecraft bằng chữa trị

Như đã nói ở trên, dân làng có thể bị tấn công bởi zombie. Nhưng bạn lại hoàn toàn chữa được cho những thây ma Zombie này biến chúng trở thành dân làng.

Bẫy những dân làng thây ma trong nhà tù bằng song sắt. Tiến hành chữa trị bằng một quả táo vàng và bình thuốc Splash Potion of Weakness.

Có thể tạo dân làng bằng cách biến Zombie thành dân làng
Có thể tạo dân làng bằng cách biến Zombie thành dân làng

Ném bình thuốc vào Zombie bạn muốn chữa trị. Tiếp theo cho những Zombie này ăn táo vàng. Một dân làng thây ma thường được chữa khỏi trong khoảng thời gian khoảng ba phút. Quá trình chữa trị cần tránh ánh nắng mặt trời bởi Zombie có thể bị thiêu chết cháy.

Lời kết

Hy vọng rằng với hướng dẫn cách tạo dân làng trong Minecraft của chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng phát triển dân số ngôi làng của mình. Những cách này tương đối đơn giản ai cũng có thể làm được. Hãy áp dụng và chia sẻ kết quả với chúng tôi cùng các bạn đọc khác nhé. Chúc bạn có thời gian chơi game Minecraft thú vị, vui vẻ.