Trong game Minecraft nếu thuần hóa được 1 chú ngựa để cưỡi sẽ rất tuyệt vời và cũng giúp bạn di chuyển nhanh hơn. Cách thuần phục ngựa trong Minecraft bắt đầu từ việc cho ngựa ăn đến lúc bạn có thể cưỡi nó là thành công. Những hướng dẫn cụ thể của nhà cái Kubet dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện hoàn hảo nhiệm vụ này.

Trang bị vật phẩm thuần phục ngựa

Bạn có thể thuần hóa ngựa trong Minecraft nhưng trước tiên bạn phải tìm được nó đã. Ngựa thường thấy xuất hiện ở các vùng đồng bằng. Nếu bạn quá khó khăn trong việc tìm cho mình một con ngựa thì luôn có thể triệu tập một con bằng cách chơi cheat (gian lận). Các thông tin về cheat trong game sẽ đề cập ở bài viết khác.

Chuẩn bị cho cách thuần phục ngựa trong Minecraft bằng việc tìm kiếm yên cưỡi (saddle) và giáp ngựa (horse armor).

Bạn có biết cách thuần phục ngựa trong Minecraft không?
Bạn có biết cách thuần phục ngựa trong Minecraft không?

Tìm yên cưỡi ngựa

Yên cưỡi ngựa không thể chế tạo mà chỉ có thể tìm thấy trong những chiếc rương tại hầm ngục hoặc pháo đài địa ngục.

Trang bị yên ngựa và giáp ngựa trước khi thuần phục chúng
Trang bị yên ngựa và giáp ngựa trước khi thuần phục chúng

Bạn có thể tìm hầm ngục bằng cách đào sâu dưới lòng đất. Hầm ngục là căn phòng với con quái vật spawner ở trung tâm và 1 đến 2 rương đồ xung quanh. Khi thấy các rương chứa đồ, mở nó ra để thu thập những gì bên trong. May mắn thì bạn có thể thấy yên ngựa và một vài đồ vật khác như đĩa nhạc, thuốc súng, dây, xô, thậm chí cả thứ quý giá như kim cương nữa.

Muốn đến pháo đài địa ngục bạn phải đi đến một Nether (địa ngục) hoặc phải xây dựng một cổng kết nối đến thế giới địa ngục. Một khi tìm được pháo đài Nether, vào bên trong để tìm rương đồ. Có thể có nhiều rương đồ nằm rải rác bên trong và mỗi rương chứa các vật phẩm khác nhau.

Tìm giáp ngựa

Về giáp ngựa, vật phẩm này giúp bảo vệ ngựa của bạn nhưng chỉ có thể mặc giáp cho nó sau khi đã thuần phục thành công. Giáp cũng không thể chế tạo ra mà phải tìm trong những dungeon có đá rêu bao bọc. Bạn cũng có thể tìm trong các hang nhện hay mỏ bỏ hoang.

Trong phiên bản Minecraft mới nhất, có 4 loại giáp ngựa với mức độ bảo vệ khác nhau: giáp sắt, giáp vàng, giáp kim cương và giáp da.

Cách thuần phục ngựa trong Minecraft

Thuần phục ngựa bằng cách cho ăn

Ngựa trong Minecraft được sinh ra ở vùng đồng bằng và hoang mạc. Thức ăn yêu thích của chúng chủ yếu là táo và cà rốt vàng.

Thức ăn cho ngựa chủ yếu là cà rốt vàng và táo
Thức ăn cho ngựa chủ yếu là cà rốt vàng và táo

Cà rốt vàng có tác dụng hồi năng lượng rất nhanh. Tương ứng với mỗi củ cà rốt vàng có thể hồi phục được 3 thanh thức ăn. Cà rốt vàng còn được chế tạo thành thuốc. Nhưng đáng tiếc là để có loại thức ăn “quý giá” này bạn phải chế tạo chứ không thể trồng và thu hoạch. Chế tạo cà rốt vàng cần có 8 hạt vàng và 1 củ cà rốt.

Ngựa trong Minecraft cũng có thể ăn táo. Bạn có thể thu hoạch khoảng 16 quả táo ở trên cây hoặc tại các địa điểm khác. Mang táo đến gần ngựa và ấn chuột phải vào chúng cho tới khi số táo biến mất thì thôi.

Trèo lên lưng ngựa

Dùng tay không để ngồi lên ngựa. Lưu ý là bạn không được cầm bất cứ thứ gì trên tay nhé rồi kích chuột phải liên tục lên con ngựa. Trong quá trình này con ngựa sẽ cố gắng chống trả lại. Mỗi lần bạn bị ngã, hãy liên tục thực hiện lại. Sau mỗi lần bạn cố gắng, con ngựa sẽ cho bạn ngồi trên nó lâu hơn chút.

Khi ngựa được thuần hóa thành công, bạn sẽ thấy những trái tim màu đỏ xuất hiện xung quanh và con ngựa không còn xua đuổi hất bạn xuống nữa. Bây giờ bạn có thể ngồi lên ngựa nhưng muốn kiểm soát bạn cần một chiếc yên để điều khiển được sự di chuyển của ngựa.

Ngựa sẽ được đeo yên vào sau khi thuần hóa
Ngựa sẽ được đeo yên vào sau khi thuần hóa

Nhấn E để nhìn vào bên trong hòm đồ của ngựa. Tiến hành đặt yên ngựa (Saddle) và áo giáp (Armor) vào hòm đồ. Đây là các vật phẩm đã tìm được ở trên.

Tiến hành cưỡi ngựa cách thuần phục ngựa trong Minecraft

Hãy nhấn vào ngựa một vài lần là nó sẽ cho bạn cưỡi lên. Sau đó tìm kiếm táo cho ngựa ăn, bạn sẽ thấy các hình trái tim xuất nữa. Nếu muốn giữ ngựa thì cần dây và hàng rào. Lấy dây buộc vào ngựa, nhấn chuột phải vào hàng rào là xong. Bạn có thể cưỡi ngựa đi dạo, thăm thú và khám phá khắp nơi. Nó giúp tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều so với đi bộ.

Lưu ý khi cưỡi ngựa

Bạn cho ngựa ăn thì nó sẽ ngoan và nghe lời hơn. Ngựa trong Minecraft có thể ăn táo, táo vàng, cà rốt vàng), lúa mì, đường, bó cỏ khô và bánh mì. Đặc biệt, ăn táo vàng có thể tăng tốc độ thuần hóa ngựa gấp 1,5 lần.

Nếu như người chơi không lắp yên ngựa mà còn cố gắng cưỡi thì chỉ đi được một vài bước là ngựa sẽ ỳ ra ngay.

Lời kết

Ngoài cách thuần phục ngựa trong Minecraft bạn hoàn toàn có thể thu phục thêm các loài vật hoang dã khác như mèo rừng, chó sói hay là cáo. Nhưng cần tìm hiểu kỹ về đặc điểm của từng loài trước. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn xây dựng được một trang trại với nhiều loại động vật thú vị khác nhau. Có rất nhiều kinh nghiệm về cách chơi Minecraft khác được chúng tôi chia sẻ trong các bài viết cùng chuyên mục. Hãy tìm đọc và chia sẻ nhé!