Có thể nói binh xập xám ăn chi là một thể loại binh xập xám được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Hơn nữa thể loại này còn có tỷ lệ trúng thưởng khá cao. Nếu như bạn muốn biết thêm về trò chơi này cũng những cách tính binh xập xám ăn chi thì cùng KUBET theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Binh xập xám ăn chi
Binh xập xám ăn chi

Binh xập xám ăn chi là gì?

Binh xập xám là một trò chơi bài có lối chơi khá là thú vị so với nhiều game bài khác. Không chỉ đơn giản là sự may mắn, để chiến thắng được binh xập xám bạn cần phải có một chiến thuật rõ ràng. 

Ngày nay thì binh xập xám ngày càng phát triển và thay đổi phù hợp với nhiều tầng lớp. Tuy nhiên thì về cơ bản thì cách chơi của nó cũng tương tự. Trò chơi này sử dụng bộ bài tây 52 lá và mỗi bàn chơi sẽ có từ 2 đến 4 người tham gia. 

Cách tính binh xập xám ăn chi

Dưới đây sẽ là cách tính binh xập xám ăn chi chuẩn nhất mà mọi người có thể theo dõi thêm. 

Cách tính binh xập xám với một người

Đối với binh xập xám một người thì sẽ có cách tính như sau: Bạn sẽ phải tiến hành so sánh cả 3 chi với nhau. Nếu như bạn so sánh cả 3 chi mà trong đó có 1 chi thắng và 2 chi thua thì bạn sẽ được tính là thắng 1 chi. Trong trường hợp bạn so sánh 3 chi và thắng tất cả 3 chi thì bạn sẽ được mức thưởng gấp đôi. 

Cách tính binh xập xám ăn chi với 4 người

Nếu như bạn chơi với 3 người và được ăn làng thì mức lợi nhuận mà bạn nhận được sẽ rất lớn. Khi bạn ăn được tất cả chi của 3 người chơi bên cạnh thì số tiền cược mà bạn nhận được sẽ là x4. Như vậy tổng cộng bạn sẽ nhận được 12 chi cho một người chơi và 36 chi cho một bàn chơi. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh dấu bài chắn

Tính binh xập xám ăn chi với 4 ngườiThứ tự so sánh sẽ lần lượt là chi đầu so sánh với chi đầu, chi cuối so sánh với chi cuối và chi giữa so sánh với chi giữa. Mức tiền cược cho mỗi lượt so sánh sẽ là một chi. Trong trường hợp xui xẻo mà bài của bạn bị lủng thì mức cược mà bạn thiệt hại sẽ nhiều gấp hai lần mức cược của 1 chi. Ngoài ra thì tùy và địa điểm tổ chức sới bạc mà còn có thêm một luật khác gọi là luật đền. Nếu như hàng đè hàng thì người chơi cũng được một số tiền cược gấp đôi trong chi thắng. Chi tiết luật này là:

  1. Người chơi sở hữu sám và có quân Át bắt đầu chi thì sẽ được tính tương đương với 12 chi. 
  2. Nếu chi đó sở hữu tứ quý Át sẽ được tính thêm tổng cộng 16 chi. 
  3. Với trường hợp thùng phá sảnh thượng sẽ được cộng thêm tổng cộng 10 chi nữa. 
  4. Còn với trường hợp thùng phá sảnh hạ bạn sẽ được cộng thêm tổng cộng 7 chi nữa. 

Cách tính binh xập xám ăn chi với là Át

Giá trị của quân Át trong trò chơi mậu binh là rất lớn. Nếu như sở hữu các quân này trong bào thì người chơi sẽ có một lợi thế rất lớn. Đặc biệt là khi lá Át này nằm trong các liên kết sau:

  1. Liên kết 5 lá liền kề bắt đầu từ Át là A, 2, 3, 4, 5 sẽ được tính là sảnh có giá trị thấp nhất hay còn gọi là thùng phá sảnh hạ. 
  2. Liên kết 5 lá liền kề kết thúc là lá Át như: 10, J, Q,K, A sẽ được tính là sảnh có giá trị cao nhất hay còn gọi là thùng phá sảnh thượng. 
bàn 4 người chơi
Cách tính ăn chi với bàn 4 người chơi

Với giá trị đặc biệt mà quân Át đem lại nên cách tính binh xập xám ăn chi đối với quân Át cũng sẽ có đôi điều khác biệt so với những quân khác. Với mỗi một chi cia chứa Át người chơi sẽ được cộng thêm 1. Được áp dụng theo công thức sau: 

Số người chơi x số chi sở hữu Át – tất cả các quân Át trong bài. 

Như vậy ta sẽ có các trường hợp sau:

  1. Người chơi không sở hữu Át trong bài sẽ,bị trừ 4 chi.
  2. Người chơi sở hữu 2 quân Át trong bài sẽ được cộng thêm 4 chi. 
  3. Người chơi sở hữu 3 quân Át trong bài sẽ được cộng thêm 8 chi. 
  4. Người chơi sở hữu 4 quân Át (Hay còn gọi là tứ quý Át)  trong bài sẽ được cộng thêm 16 chi

Tổng kết

Trên đây là một số cách tính binh xập xám ăn chi đơn giản và chính xác nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Qua những chia sẻ trên thì chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về trò chơi binh xập xám cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm chơi game. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi những chia sẻ của chúng tôi về trò chơi này. Chúc các bạn sẽ luôn may mắn và tỉnh táo trong mọi cuộc chơi. Hốt được thật nhiều bạc về nhà. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn vào lần sau.