Binh xập xám là một trong những game bài được nhiều người yêu thích nhất. Chính vì vậy những thông tin về trò chơi này luôn được rất nhiều người quan tâm. Và hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một vấn đề quan trọng khi chơi loại bài này. Đó là cách tính chi trong binh xập xám. Để biết thêm thông tin chi tiết thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của KUBET nhé.

Cách tính chi binh xập xám
Hướng dẫn cách tính chi binh xập xám

Cách tính chi trong binh xập xám 

Với hướng dẫn dưới đây của chúng tôi tin chắc là bạn sẽ cảm thấy cách tính điểm trong bài mậu binh không còn khó khăn nữa. Và để việc tính chi được diễn ra nhanh hơn các bạn cần phải nắm rõ được các quy luật dưới đây. 

 1. Bạn sẽ phải so sánh lần lượt cả ba chi với bài của đối phương. Trong trường hợp bạn so thắng 2 chi và 1 chi còn lại thua bạn sẽ được tính là ăn 1 chi. Tuy nhiên nếu như so sánh 3 chi mà bạn thắng cả 3 chi số tiền mà bạn nhận được sẽ nhiều gấp đôi, có nghĩa là 3 chi x 2 = 6 chi. Đối với những ván binh xập xám so sánh với một người chơi đây sẽ là cách tính điểm chính xác nhất.
 2. Đối với ván bài so với 3 người chơi và bạn may mắn được ăn cả làng mức thưởng mà bạn nhận được sẽ rất lớn, đây là điều mà hầu như game thủ nào cũng mong muốn có được. Bởi vì khi ăn cả làng bạn sẽ được nhân 4 lần, như vậy số chi mà bạn nhận được sẽ là 3 x 4 = 12 chi/người. Và thắng 3 người chơi bạn sẽ nhận được 12 x 3 = 36 chi. 
 3. Thứ tự so sánh các chi lần lượt từ chi đầu, chi giữa và cuối cùng là chi cuối. Mỗi ván sẽ có số tiền cược bằng với 1 chi. Nếu như bài bạn bị phán lủng thì số tiền mà bạn thư sẽ gấp 2 lần số tiền cược mà bạn bỏ ra. 

Ngoài ra nếu bạn có hàng đề hàng mức cược mà bạn nhận được cũng sẽ nhân đôi. Cụ thể cách tính chi binh xập xám trong trường hợp này là:

 1. Sở hữu quan A ở chi đầu tiên sẽ được cộng 12 chi.
 2. Trong bài có tứ quý Át sẽ được cộng 16 chi.
 3. Trong bài có thùng phá sảnh thượng sẽ được cộng 10 chi. 
 4. Trong bài có thùng phá sảnh hạ sẽ được cộng 7 chi. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xếp bài mậu binh bất bại

Cách tính chi khi bài có A

tính chi khi bài có a
Quân A là quân bài đặc biệt nhất trong bộ bài

Nếu như bạn đã tìm hiểu luật chơi thì chắc chắn cũng đã biết là trong binh xập xám thì A là quân bài đặc biệt nhất và có giá trị lớn nhất. Với các quân bài đặc biệt như vậy nên chúng ta cũng sẽ có những cách tính điểm đặc biệt. Chi tiết như thế nào thì mời bạn tiếp tục theo dõi. 

 • Chi gồm 5 lá có giá trị liên tiếp và có quân bắt đầu là A: A, 2, 3, 4, 5 gọi là  thùng phá sảnh, đây cũng được coi là một bộ sảnh có giá trị nhỏ nhất. (thùng phá sảnh hạ)
 • Chi gồm 5 lá có giá trị liên tiếp và có quân kết thúc là A: 10, J, Q, K, A gọi là  thùng phá sảnh, đây cũng được coi là một bộ sảnh có giá trị lớn nhất. (Thùng phá sảnh thượng).

Với mỗi quân A trong chi người chơi sẽ được cộng thêm một. Công thức của cách tính này đó là:

Số người chơi x Số chi có quân A – Tổng các quân A có trong bàn. 

 • Với việc sở hữu hai quân A trong bài bạn sẽ được nhận được 4 chi. 
 • Với việc sở hữu 3 quân A trong bài bạn sẽ được nhận được 8 chi.
 • Với việc sở hữu 4 quân A trong bài bạn sẽ được nhận được 16 chi.
 • Tuy nhiên nếu không có quân A nào trong bài thì bạn bắt buộc phải bị trừ 4 chi. 

Một số trường hợp đặc biệt trong cách tính chi binh xập xám

đánh binh xập xám online
Chơi game Binh Xập Xám online đổi thưởng
 • Người chơi sở hữu tứ quý ở chi cuối sẽ ăn được 4 chi/ người chơi. Bàn chơi có bao nhiêu người thì bạn chỉ cần nhân số người chơi với 4 sẽ ra được số chi mà bạn được ăn. 
 • Sở hữu tứ quý ở chi thứ hai sẽ ăn được tổng cộng 8 chi/bàn chơi. 
 • Sám cô nằm ở chi đầu sẽ ăn được 3 chi/bàn chơi.
 • Thùng phá sảnh nằm ở chi cuối ăn được 5 chi/bàn chơi. 
 • Thùng phá sảnh nằm ở chi giữa ăn được 10 chi/bàn chơi. 
 • Cù lũ nằm ở chi giữa ăn được 2 chi/bàn chơi. 
 • Tam sảnh, tam thùng, 5 đôi thông ăn được 6 chi/bàn chơi
 • 12 quân bài đồng chất 12 chi/bàn chơi.
 • 13 quân bài đồng chất 26 chi/bàn chơi.
 • Sảnh rồng ăn được 60 chi/bàn chơi.
 • Sảnh rồng cuốn cùng thời điểm ăn được 1000 chi/bàn chơi. 

Tổng kết

Trên đây là cách tính chi trong binh xập xám siêu đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua những chia sẻ trên của KUBET, bạn sẽ thêm hiểu và yêu thích trò chơi binh xập xám. Chúc các bạn luôn may mắn, gặp những sới bạc bất bại.