Trong thế giới mà mọi thứ đều vuông hình sắc cạnh như Minecraft thì việc tạo ra thứ gì hình tròn dường như là điều không thể. Tuy nhiên hoàn toàn có cách xây hình tròn trong Minecraft. Tuy nhiên sẽ cần chút khéo léo và thời gian. Người mới chơi nên luyện tập kỹ năng này thành thạo vì nó thực sự hữu ích trong nhiều trường hợp.

Hướng dẫn cách xây hình tròn trong Minecraft

Thế giới game online Minecraft là nơi chúng ta có thể sáng tạo nên mọi thứ mà mình mong muốn. Chúng muôn hình vạn trạng và thường thì sẽ có lúc cần đến hình tròn trong kiến trúc của bạn để tạo nét mềm mại. Các game thủ cũng khá yêu thích hình này.

Tuy việc xây hình tròn trong Minecraft không quá phức tạp nhưng mất khá nhiều thời gian. Bạn sẽ phải cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Bạn hãy nhìn theo hình vẽ dưới và đặt các khối đúng vị trí theo hình là có thể tạo đường hình tròn với kích thước tùy ý.

Hình vẽ minh họa cách xây hình tròn trong Minecraft
Hình vẽ minh họa cách xây hình tròn trong Minecraft

Quan sát hình vẽ bạn sẽ thấy những con số là độ dài đường kính còn mỗi chấm sẽ tương ứng với 1 block. Cách xây hình tròn trong Minecraft sẽ bắt đầu bằng việc bạn đặt 1 khối block ở tâm hình tròn trước. Tiếp theo là sắp xếp 2 đường thẳng vuông góc làm đường kính. Triển khai tiếp vòng tròn bên ngoài xong là hoàn thành.

Từ các vòng tròn xây dựng được này các bạn sẽ hoàn thiện nhiều công trình phức tạp, ví dụ như các khối cầu, ngọn hải đăng, tháp góc trên lâu đài v.v… Thời gian mới bắt đầu bạn sẽ khó có thể làm được hình tròn tròn trịa thực sự. Nhưng cái này chỉ cần có thời gian luyện tập là có thể nâng cao trình độ.

Cách xây một số hình khó khác trong Minecraft

Bên cạnh cách xây hình tròn trong Minecraft, bạn cũng có thể tạo ra các hình khối khác nhau. Hình vuông hay chữ nhật tạo ra dễ hơn. Các hình khó là tam giác, hình trụ, hình cầu hay hình bầu dục. Hãy tham khảo các cách làm dưới đây để xây dựng công trình của bạn ấn tượng hơn nhé.

Cách dựng hình cầu trong Minecraft

Hình cầu có thể được sử dụng cho tất cả mọi thứ như mái nhà hình vòm, bóng bay chẳng hạn. Các vật thể hình cầu làm cho các cấu trúc mượt mà và trang nhã hơn.

Cách dựng hình cầu từng bước cụ thể như sau.

  • Bước 1: Xác định kích thước mong muốn. Dựng một hình tròn có đường kính bằng đường kính hình cầu của bạn. Đây là vòng nằm ngang đi xung quanh giữa hình cầu.
  • Bước 2: Xây dựng thêm hai vòng tròn theo cùng một cách, nhưng các vòng tròn này dựng đứng, đường kính của chúng vuông góc với mặt đất và sẽ bao quanh hình cầu theo chiều dài và chiều rộng. Kết quả bạn tạo ra được một cụm gồm ba vòng tròn, mỗi vòng giao với các vòng khác hai lần.
  • Bước 3: Tiếp tục hoàn thành hình cầu bằng cách xây dựng các vòng tròn phụ song song với hình tròn đầu tiên.
ung dung cach xay hinh tron trong minecraft de tao hinh cau
Ứng dụng cách xây hình tròn trong Minecraft để tạo hình cầu

Cách dựng hình tam giác vuông

Hai cạnh của tam giác vuông là 2 đường thẳng theo hướng ngang hoặc dọc. Cạnh còn lại là đường chéo. Bạn có thể tạo ra các hình tam giác vuông với chiều dài đáy khác nhau. Nhưng khó thực hiện được điều này bởi rất khó xác định 1 đường chéo chính xác.

Trường hợp nếu đường chéo tạo góc 60 – 70 độ, đặt 2 khối lên trên đường chéo trước. Hai khối này đặt trên cạnh nằm ngang. Tiếp theo tiến hành đặt tiếp đường chéo đi về phía đường thẳng đứng.

Cách dựng hình tam giác vuông
Cách dựng hình tam giác vuông

Trường hợp nếu đường chéo tạo góc 20 – 25 độ, hãy đặt 2 khối theo chiều ngang trước sau đó mới đi dần về phía đường thẳng đứng.

Cách dựng hình trụ trong Minecraft

Dựng hình trụ từ cách xây hình tròn trong Minecraft. Bởi hình trụ thực chất là việc bạn chồng các khối hình tròn lên nhau. Bạn tiến hành xây dựng kiến trúc hình trụ từng bước như sau:

  • Bước 1: Dựng 1 hình tròn trên mặt đất với đường kính tùy chọn. Lấp đầy khoảng trống giữa vòng tròn.
  • Bước 2: Đặt các khối cao hơn để mở rộng vòng tròn lên phía trên. Bạn có thể tạo hình trụ đặc hoặc hình trụ rỗng có không gian bên trong.

Cách tạo hình bầu dục

Về cơ bản hình bầu dục được tạo khá giống hình trụ nhưng đỉnh và đáy cong. Nó cũng là hình cầu nhưng không tròn trịa như vậy. Xây dựng hình bầu dục cũng không hề dễ, và bạn còn cần khéo léo hơn nhiều so với tạo hình trụ.

  • Bước 1: Tạo nửa dưới của hình bầu dục trên mặt đất trước. Mặt mở sẽ hướng lên bên trên.
  • Bước 2: Tại phần cao nhất của nửa hình bầu dục này, bạn mở rộng các khối lên cao đến mức mình mong muốn.
  • Bước 3: Tiếp tục tạo nửa trên khéo léo để vòng tròn ở điểm cao nhất của khối hình bầu dục được đóng lại.
Cách tạo hình bầu dục trong Minecraft
Cách tạo hình bầu dục trong Minecraft

Lời kết

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách xây hình tròn trong Minecraft cũng như các hình cơ bản khác như hình trụ, tam giác, bầu dục, hình cầu.v.v… Đây là một trong những kỹ năng nhỏ trong game giúp bạn kiến trúc và xây dựng lên các công trình độc đáo, sáng tạo, thể hiện chất riêng của mình. Còn rất nhiều tips chế tạo và xây dựng thú vị khác bạn có thể tìm thấy trên website nhà cái Kubet. Chúc bạn tận hưởng thời gian chơi game vui vẻ.