Đối với một loại bài mà bạn cần phải sử dụng chiến thuật như mậu binh thì việc biết cách sắp xếp các quân bài thành chi là một việc rất quan trọng. Nó sẽ cho bạn một cơ hội chiến thắng lớn nhất có thể. Cùng KUBET theo dõi để biết thêm về cách xếp bài mậu binh nào.

Cách xếp bài mậu binh
Cách xếp bài mậu binh

Cách xếp bài mậu binh trở thành một quân bài mạnh nhất

Cách chơi mậu binh thì hẳn là mọi người cũng đã rõ rồi, nhưng bây giờ chúng tôi sẽ nói qua một lần nữa để mọi người dề hình dung. Ban đầu thì mỗi người chơi trong bàn sẽ nhận được 13 lá bài. Việc của người chơi là xếp các quân bài này thành 3 chi. 2 chi đầu sẽ có 5 lá và một chi cuối là 3 lá. Các chi phải xếp lần lượt với nhau theo thứ tự từ lớn đến bé. Đảm bảo rằng khi so sánh với những người chơi khác thì bài của bạn là mạnh nhất. 

>>> Xem thêm: Cách tính binh xập xám ăn chi chính xác và đơn giản nhất

Xếp bài mậu binh tăng dần theo độ mạnh

Trong 13 quân bài được chia thì bạn hãy chọn trong số đó những quân bài có giá trị nhỏ nhất và tạo thành các chi nhỏ nhất. Các chi sau sẽ có giá trị lớn dần. Tất nhiên ở lượt so sánh đầu tiên thì khả năng mà bạn thua sẽ rất lớn. Nhưng bù lại thì càng về sau bài của bạn càng mạnh và bài của đối thủ sẽ càng yếu dần vì bài mạnh của họ đã được dồn vào các chi trước. Đây là cách xếp bài được rất nhiều cao thủ ưu tiên chọn lựa mà bạn không nên bỏ qua. 

Xếp bài mậu binh theo kiểu sảnh, thùng, cù lũ

Đối với những người chơi thông thường thì cách xếp bài của họ sẽ là bài sảnh , thùng, cù lũ xếp vào chi đầu và các chi cuối thì sẽ là mậu thầu. Nhưng với những người chơi chuyên nghiệp thì họ sẽ làm ngược lại. Về cơ bản thì này thì cách xếp bài này cũng tương tự như cách xếp bài theo giá trị tăng dần ở trên. Tuy nhiên thì nếu như bạn vẫn yêu thích cách xếp mậu thầu ở những chi cuối thì hãy lưu ý xếp mậu thầu ở chi giữa có giá trị lớn hơn mậu thầu ở chi cuối. Nếu không bài của bạn sẽ bị tính là binh lủng vì xếp bài không hợp lệ. Như vậy bạn sẽ thua trực tiếp mà không cần so bài nữa. 

Xếp bài mậu binh theo kiểu 3 đao

Để xếp bài theo cách này thì bạn sẽ phải để sảnh xếp vào chi đầu. Các chi cuối sẽ là các bộ đôi. Bạn có thể sắp xếp giá trị của các đôi theo thứ tự tùy thích. Ví dụ như đặt đôi mạnh nhất sẽ đặt ở chi giữa và chi cuối. Trong trường hợp bạn đặt đôi mạnh nhất vào chi giữa thì chi cuối sẽ là 3 phé bắn. Nếu như chi thứ giữa không phải là đôi mạnh nhất thì chi cuối sẽ là 3 phê thủ. 

Xếp bài mậu binh theo kiểu 3 phé bắn

Với cách này bạn sẽ để chi giữ là một đôi mạnh nhất và chi cuối sẽ là mậu thầu. Như vậy bạn sẽ không bị tính là bài lủng và vẫn được tiếp tục cuộc chơi.

Cách xếp bài phé bắn
Cách xếp bài phé bắn

Như vậy chi đầu sẽ là 2 đôi, chi giữa là đôi mạnh nhật và chi cuối là mậu thầu. 

Xếp bài mậu binh thú phé dương

Đối với cách xếp này bạn sẽ xếp ở chi đầu 2 đôi, chi giữa xếp 1 đôi và chi cuối xếp một đôi. Lưu ý: Hãy để đôi có giá trị mạnh nhất vào chi giữa. 

Lưu ý khi xếp bài mậu binh

Trước khi tham gia game bài mậu binh thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ trò chơi, nắm rõ luật chơi. Như vậy sẽ đỡ bị bỡ ngỡ và mắc những lỗi sai cơ bản. Có không ít trường hợp người chơi chưa tìm hiểu kỹ đã tham gia trò chơi và kết quả là thua trắng.

Cách loại bài lớn nhỏ trong mậu binh
Các loại bài lớn nhỏ trong mậu binh

Đặc biệt trong xếp bài mậu binh, bạn cần phải tuân thủ đúng theo quy luật nếu không sẽ bị phán là thua ngay. Hãy nhớ chi cuối bao giờ cũng phải yếu hơn các chi trước. Hai chi đầu là mỗi chi 5 lá và chi cuối cùng sẽ có 3 lá. Nếu bạn mắc một trong các lỗi này này thì sẽ ngay lập tức bị phán là binh lủng. Binh lủng chính là bài không hợp lệ và không được phép tiếp tục chơi nữa. Tất nhiên bạn cũng sẽ bị mất tiền cược ban đầu. 

Tổng kết

Trên đây là những cách xếp bài mậu binh được các cao thủ mậu binh đã áp dụng thành công và muốn chia sẻ đến các bạn. Mong là những chia sẻ trên sẽ khiến con đường chiến thắng mậu binh của bạn sẽ thuận lợi, cũng như là sẽ giúp bạn hiểu hơn về trò chơi mậu binh. Có thể thấy để trở thành một cao thủ mậu binh chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công và có thật nhiều may mắn. Nếu như bạn cảm thấy những chia sẻ của chúng tôi có ích thì đừng quên chia sẻ cho những người bên cạnh nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi những chia sẻ của chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn lần sau.