Nếu bạn là một game thủ, bạn đam mê chơi game thì nhất định sẽ biết đến game chiến tranh Call of Duty. Ngay từ khi mới xuất hiện, trò chơi này đã nhận được rất nhiều sự chú ý của các anh em đam mê với những game hành động kiểu này.

Các bạn sẽ có cơ hội hóa thân thành các nhân vật trong game tham gia vào các cuộc chiến tranh giống y như thật; cùng với đó là những trải nghiệm tuyệt vời trong game. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết những thông tin hữu ích về game chiến tranh này.

Vài nét nổi bật về Call of Duty

Đây là một tựa game đang rất được ưa chuộng hiện nay; game nói về đề tài Chiến tranh thế giới thứ ha. Đồ họa thiết kế vô cùng ấn tượng và như thật. Được phát hành vào ngày 29 tháng 10 năm 2003, cho đến hiện nay đã có rất nhiều phiên bản nâng cấp khác nhau mang đến cho người chơi sự trải nghiệm ấn tượng. Game được phát triển bởi studio Infinity Ward và được phát hành bởi Activision.

Game mô phỏng cuộc ấn tượng và chính xác cuộc chiến tranh thế giới thứ Hai. Bản mở rộng của Call of Duty được ra mắt vào tháng 9 năm 2004, có tên gọi Call Of Duty: United Offensive, cũng do Activision phát hành nhưng được phát triển bởi Gray Matter Interactive với sự hỗ trợ của Pi Studio.

Aspyr Media làm nhiệm vụ port game sang phiên bản chạy trên hệ máy Mac OS X. Phiên bản chạy trên hệ máy N-Gage được phát triển bởi Nokia và do Activision phát hành. Kể từ tháng 11 năm 2007, game này và các phiên bản tương đương được chào bán trên Steam, một hệ thống phân phối của Valve.

Trên thực tế sự xuất hiện của game này đã mang đến cho các bạn cơ hội hóa thân thành những nhân vật có thật trong lịch sử. Cùng với đó, các bạn cần phải có chiến lược chiến đấu riêng giúp cho game nhanh chóng giành chiến thắng.

Một số phiên bản Call of duty

Ra đời vào năm 2003, cho đến hiện nay trò chơi này đã được phát triển và nâng cấp với nhiều phiên bản khác nhau như sau:

Call of Duty: Ghosts

Call of Duty Ghosts là phiên bản thứ 10 của series và là phiên bản nhận được sự yêu thích của nhiều game thủ. Game được phát triển bởi Infinity Ward và phát hành bởi Activision vào ngày 5/11/2013. Toàn bộ game lấy bối cảnh trong một thế giới, có cốt truyện và tuyến nhân vật hoàn toàn mới mang đến cho người chơi trải nghiệm mới lạ.

choi Call of Duty
Có rất nhiều phiên bản Call of Duty được phát hành trên thế giới

Call of Duty: Advanced Warfare

Đây là phiên bản thứ 11 của series. Tiếp nổi phiên bản thứ 10 trước đó, phiên bản này được nâng cấp và phát triển ấn tượng hơn rất nhiều. Trò chơi được phát triển bởi Sledgehammer Games với sự hỗ trợ của Raven SoftwareHigh Moon Studios. Phát hành vào 12/2014 cho tới này phiên bản này đã thu về doanh thu cực lớn. Với bối cảnh tương lai những năm 2050 với các loại khí tài quân sự và thiết giáp mới mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

Call of Duty: Black Ops IIII

Là phiên bản thứ 15 của cả dòng game, được phát triển bởi Treyarch và mới ra mắt gần đây vào ngày 12 tháng 10 năm 2018. Phiên bản này được đánh giành là cuộc cách mạng của cả dòng game khi đã lược bỏ phần chơi đơn vốn dĩ đã là truyền thống của cả loạt game. Thay vào đó tập trung hoàn toàn vào phần chơi mạng với những moder quen thuộc.

Call of Duty 2

Chỉ có một vài trò chơi có thể xây dựng được một chiến dịch khó khăn như Call of Duty 2 đã làm. Nếu bạn đã mua một chiếc Xbox 360, đây chính là trò chơi đã xác định thuật ngữ “thế hệ tiếp theo”. Tất nhiên, theo tiêu chuẩn hiện nay, đồ họa của nó đã trở nên khá lỗi thời. Tuy nhiên nhờ thiết kế âm thanh tuyệt vời và gameplay đưa đến cho người chơi từng khoảnh khắc đắm mình trong những trận chiến kinh điển của Chiến tranh Thế giới 2 mà không có gì trước đây có thể làm được.

 Mặc dù có  chế độ nhiều người chơi có đôi chút hạn chế; tuy nhiên nó vẫn được trang bị các yếu tố để đảm bảo được cho chế độ nhiều người chơi trong tương lai của series game nhượng quyền thương mại nổi tiếng này.

phien ban Call of Duty
Call of Duty: Black Ops 2 là một trong những phiên bản phổ biến nhất hiện nay

Call of Duty: Black Ops 2

Call of Duty Black Ops II đã giới thiệu hệ thống Pick 10 và Scorestreaks cho chế độ nhiều người chơi, điều này đã bổ sung thêm chiều sâu và sự tùy biến mà từ đó trở thành nền tảng cho chế độ chơi nhiều người của các tựa game nhượng quyền thương mại ngày nay. Chiến dịch của nó không chỉ cung cấp cốt truyện phân nhánh, mà nó còn đặt nền móng cho sự thay đổi của Black Ops trong quá trình phát triển thành công nghệ tương lai. 

Bên cạnh đó, nó cũng giới thiệu và đưa ra trải nghiệm về chế độ chơi với Zombies mà chúng ta biết và yêu thích ngày hôm nay. Về mặt kỹ thuật, đây là phần tiếp theo của tựa game Black Ops ban đầu, tuy nhiên nó đã mang đến những sự đổi mới và sáng tạo giúp cho series trở nên tươi mới, tiếp tục đáng nhớ và đi trên đúng con đường mà thương hiệu này đang nhắm tới.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những thông tin hữu ích về tựa game nổi tiếng Call of Duty hiện nay. Đây là trò chơi chiến tranh kinh điển được rất nhiều người ưa thích. Đăng ký kênh để nhận được thêm nhiều bài viết thú vị nữa nhé.