Call of Duty: Black Ops II là một tựa game hành động bắn súng có cốt truyện hấp dẫn. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh tựa game này, nhất là cấu hình Call of Duty Black Ops 2 có nặng hay không? Cần đạt yêu cầu tối thiểu bao nhiêu mới có thể chơi game mượt mà. Vấn đề này được không ít game thủ quan tâm.

Thông số các cấu hình Call of Duty Black Ops 2?

Thông số cấu hình Call of Duty Black Ops 2 là bao nhiêu?
Thông số cấu hình Call of Duty Black Ops 2 là bao nhiêu?

Sự hấp dẫn của một game hành động được đánh giá qua phần nghe và nhìn tức là đồ họa và âm thanh. Đồ họa càng đẹp mắt sống động, âm thanh càng chân thực thì game càng “nặng” và cần cấu hình máy cao. Một máy tính không đáp ứng được các thông số tối thiểu thì rất khó để tải game chứ chưa nói tới việc trải nghiệm chơi.

Một tựa game FPS có tốc độ cao như Call of Duty Black Ops 2 thì sự ổn định trong quá trình chơi là rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều game thủ nhận xét Call of Duty Black Ops 2 có đồ họa ở mức khá chứ không quá đỉnh. Nhà phát hành của game cũng đã công bố cấu hình tối thiểu. Và tin vui là nó không quá “nặng độ” đâu nhé.

Dưới đây là cấu hình Call of Duty Black Ops 2 mà máy tính phải đảm bảo nếu bạn muốn trải nghiệm phiên bản game mới này.

  • OS (hệ điều hành): Windows Vista SP2 hoặc Windows 7. Windows XP không được hỗ trợ.
  • Processor (bộ xử lý): Intel Core2 Duo E8200 2.66 GHz hoặc là AMD Phenom X3 8750 2.4 GHz.
  • Memory (Bộ nhớ): 2 GB for 32-bit OS hoặc 4 GB for 64-bit OS.
  • Graphics (Đồ họa): Nvidia GeForce 8800GT 512 MB hoặc ATI Radeon HD 3870 512 MB.
  • DirectX: Version 9.0c
  • Hard Drive (ổ cứng): 16GB.
  • Sound: DirectX 11.0c compatible.

Nếu máy tính của bạn có cấu hình yếu thì có thể giải quyết bằng cách chỉnh mức đồ họa của game thấp xuống sao cho phù hợp. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên điều chỉnh máy tính sao cho cấu hình tương đối chuẩn và RAM 4GB để đảm bảo trải nghiệm game và không gặp tình trạng giật lag lúc chơi.

Được và mất của phiên bản Call of Duty Black Ops 2

Cấu hình Call of Duty Black Ops 2 tối thiểu như thế nào?
Cấu hình Call of Duty Black Ops 2 tối thiểu như thế nào?

Cộng đồng game thủ mỗi dịp cuối năm lại háo hức trông chờ phiên bản mới nhất của dòng game Call of Duty. Khi Call of Duty Black Ops 2 ra mắt đã đón nhận rất nhiều ý kiến khen có, chê có của người dùng. Cùng phân tích cái được, cái mất của tựa game đầy hứa hẹn này nhé.

Điểm sáng của Call of Duty Black Ops 2

Chiến dịch hấp dẫn lôi cuốn

Call of Duty: Black Ops 2 tiếp nối câu chuyện của Mason trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố toàn cầu. Cốt truyện trong phần này có chiều sâu hơn phần trước và người chơi có thể tác động trực tiếp hoặc gián tiếp làm thay đổi một phần diễn biến của câu chuyện.

Có những trường đoạn trong game, người chơi có thể tương tác với các nhân vật trong game. Nên trải nghiệm của game thủ sẽ giống hệt một nhân vật lính trong game hơn là ở vị trí ngồi xem. Về thiết bị, điểm mới là bạn có thể nhìn xuyên tường bằng cách lắp thiết bị dò tìm nhiệt.

Ý tưởng đột phá

Khác với những phiên bản trước, Call of Duty Black Ops 2 lấy bối cảnh thế giới tương lai cụ thể là năm 2025. Đây là điểm sáng rõ nét đối bởi từ trước tới nay, Call of Duty luôn bám sát thực tại, chưa có một phiên bản nào mang chủ đề về tương lai. Điều này khiến cho Black Ops 2 ra mắt khá lâu vẫn chưa hạ nhiệt.

Lượt tải, tìm kiếm thông tin về game cũng như tìm hiểu về cấu hình Call of Duty Black Ops 2 vẫn rất cao.

Chế độ Zombie kịch tính, cuốn hút

Điểm nhấn mới trong mục chơi Zombie có thể kể đến đó là “Grief”. Là một dạng chơi mới cho phép 8 người chơi cùng một lúc, chia thành 2 đội và thi đấu xem ai sống sót lâu nhất.

Tại mục “Tranzit” cũng được cải tiến mới lạ, mang màu sắc như dòng Left 4 Dead của Valve. Một đội gồm 4 người chơi sẽ bắt đầu cuộc hành trình trên chuyến xe buýt đi từ màn này qua màn khác. Người chơi thu thập vật liệu, chống chọi lại với đám zombie hung hãn để mở ra những khu vực khác của màn chơi.

Điểm chưa tốt của Call of Duty Black Ops 2

Ưu nhược điểm của phiên bản Call of Duty Black Ops 2
Ưu nhược điểm của phiên bản Call of Duty Black Ops 2

Hình ảnh, âm thanh chưa hết nấc

Mặc dù nhà phát hành đã sử dụng nhiều thủ thuật về hình ảnh nhưng Call of Duty Black Ops 2 chỉ nằm ở mức khá về mặt đồ họa chứ chưa xuất sắc, hoàn hảo. Hình ảnh bình thường và âm thanh trong game cũng không quá đặc sắc.

Đây có lẽ là điểm tiếc nuối nhất của phiên bản mới này. Tuy nhiên cái lợi là nhờ vậy mà cấu hình này không quá tầm với của nhiều game thủ.

Trải nghiệm không nhiều cảm xúc

Trải nghiệm phim ảnh và sự lôi cuốn người chơi của Call of Duty Black Ops 2 chỉ dừng ở một mức nhất định. Ví như những cảnh khói lửa và hiệu ứng ánh sáng chói lòa chưa tới, chưa “đã” cho lắm. Thiếu vắng nhạc nền tạo động lực trong một số tình huống chiến đấu. Cùng rất nhiều điểm thiếu sót khác khiến người chơi thiếu nhiệt.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về cấu hình Call of Duty Black Ops 2. Hy vọng bạn sẽ nhận biết rõ và có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất trong việc trải nghiệm tựa game kinh điển này. Cảm ơn bạn đã đón đọc và thường xuyên theo dõi các bài viết của trang cá cược Kubet. Chúc bạn chơi game vui vẻ.