Cầu thủ bóng đá luôn là trái tim, bộ máy của mỗi đội bóng. Từ xa xưa, bộ môn thể thao bóng đá đã được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, các cầu thủ thi đấu bóng đá luôn nhanh chóng trở thành những thần tượng trong mắt người hâm mộ.

Vì vậy, họ luôn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau bằng nhiều thứ tiếng đến từ các quốc gia trên toàn thế giới. Vậy cầu thủ bóng đá tiếng anh là gì? Chắc hẳn nhiều bạn khác thắc mắc về tên gọi này. Tất cả những thông tin hữu ích sẽ có đầy đủ bài viết của kubet sau đây nhé.!

cầu thủ bóng đá tiếng anh là gì
Cầu thủ bóng đá CR7

Cầu thủ bóng đá tiếng anh là gì? Một số thuật ngữ phổ biến trong bóng đá

Hiện nay, cầu thủ bóng đá tiếng anh được gọi là Footballer, football-player. Trong nhiều trường hợp, tùy theo ngữ cảnh khác nhau, từ player cũng diễn tả cầu thủ bóng đá. Ngoài ra, dưới đây là một số những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong bóng đá như sau:

 1. Forward, striker: tiền đạo
 2. Midfielder: tiền vệ
 3. Defender: hậu vệ
 4. Goalkeeper: thủ môn
 5. Referee: trọng tài
 6. Coach: huấn luyện viên
 7. Goal: bàn thắng
 8. Teammate: đồng đội
 9. Captain: đội trưởng
 10. Substitute (player): cầu thủ dự bị
 11. Penalty area: vùng cấm địa
 12. Assistant referee: trọng tài biên

Đôi nét nổi bật về bóng đá

Bóng đá (hay còn gọi là Túc cầu) là bộ môn thể thao đồng đội có sự tham gia giữa hai đội với nhau. Mỗi đội khi thi đấu sẽ có 11 cầu thủ trên sân. Trò chơi này sử dụng một quả bóng hình tròn để thi đấu và chơi trên sân cỏ hình chữ nhật.

Mục tiêu của trò chơi chính là hai đội sẽ cố gắng ghi điểm bằng cách đưa bóng vào khung thành của đội đối địch. Đội nào có số điểm cao hơn sẽ giành được chiến thắng. Ngoại trừ thủ môn, các cầu thủ khác chỉ được phép dùng chân để chơi bóng mà không được dùng tay (trừ trường hợp ném biên). Lối chơi pressing là gì?

Bóng đá được chơi ở đẳng cấp chuyên nghiệp trên thế giới và được nhiều người hâm mộ. Rất nhiều người đến sân vận động để xem các trận thi đấu có đội bóng mà họ yêu thích, và đông đảo đại bộ phận khác theo dõi qua tivi nếu không thể đến sân vận động. Ngoài ra, bộ môn thể thao này cũng trở nên rất phổ biến với những người thi đấu nghiệp dư khi có thời gian rảnh.

Theo một cuộc khảo sát của FIFA vào năm 2001, tổ chức quản lý bóng đá trên thế giới, có hơn 240 triệu người thường xuyên chơi bóng đá nghiệp dư vào thời gian rảnh rỗi ở hơn 200 quốc gia. Luật chơi được áp dụng đơn giản và dụng cụ thi đấu ít tốn kém giúp cho trò chơi này không ngừng phát triển mạnh mẽ.

Cầu thủ bóng đá tiếng anh là gì
Những cầu thủ bóng đá nổi tiếng

Ở nhiều nước trên thế giới, bóng đá đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của đa số người hâm mộ, cộng đồng địa phương hay cả quốc gia. Do đó, rất nhiều đánh giá đưa ra rằng đây là môn thể thao phổ biến nhất thế giới.

Từ rất lâu trước đây, cũng có các môn thể thao tương tự bóng đá hiện đại (với mục đích giống như bóng đá là đá bóng vào khung thành đối phương) đã xuất hiện. Theo FIFA, dạng bóng đá cổ xưa nhất xuất hiện trong khoảng Thế Kỷ II – III TCN bao gồm đầy đủ các kỹ thuật chơi bóng có lẽ xuất phát từ Trung Quốc, được gọi là xúc cúc. Ở La Mã cổ đại, cũng xuất hiện bộ môn harpastum, tương tự giống như trò chơi bóng đá. 

Lời kết

Tính đến thời điểm hiện nay, bóng đá đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến. Tham gia chơi bóng đá, các bạn không chỉ có cơ hội xả stress mà còn có thêm những trải nghiệm cùng bài viết đánh nguội là gì vô cùng thú vị.