Chắc hẳn tựa game Liên minh huyền thoại (LOL) đã quá quen mặt với nhiều tín đồ game gần xa rồi phải không nào? Game có sức hút mạnh mẽ trong làng game thế giới hiện nay, để tạo nên sức hút đó không thể không kể đến các chế độ mà nhà phát hành Riot Games đã xây dựng nên.

Một trong số đó chính là chế độ ARSR, chế độ này có gì đặc biệt mà thu hút người chơi đến vậy? Bài viết hôm nay sẽ khám phá mọi ngóc ngách về chế độ này nhé!

ARSR là gì?

ARSR là cụm từ viết tắt của “All Random Summoner’s Rift”, có nghĩa là ARAM trên bản đồ Summoner’s Rift tương đối thân quen với nhiều game thủ Liên minh huyền thoại. Được ra mắt vào tháng 4-2017, nhanh chóng gây sức hút mạnh mẽ đối với các tín đồ LOL. 

Chế độ ARSR
ARSR – thật sự là một chế độ tuyệt vời

Khi chơi ở chế độ này, người chơi hệ LOL sẽ không có quyền tự chọn tướng mà mình yêu thích, lối chơi vẫn như truyền thống, tốc độ lên cấp, vàng theo thời gian, cấp bậc khởi đầu,… đều như các chế độ khác. Vì thế người chơi hoàn toàn có thể yên tâm về quyền lợi của mình khi chơi ở chế độ này nhé!

Mặt khác trong chế độ ARSR, người chơi vẫn sẽ nhận được IP, XP và điểm thông thạo như chơi ở chế độ thường. Song cũng cần phải lưu ý rằng, hình phạt mức phạt đưa ra để trừng trị những game thủ nào thoát khỏi giai đoạn lựa chọn tướng sẽ nặng hơn gấp nhiều lần ở giai đoạn thường. Chính vì thế đây cũng là lưu ý cần thiết cho các tín đồ LOL khi chơi ở chế độ này.

Xem thêm: cách tăng điểm Garena Energy

Mọi thứ về chế độ ARSR trong Liên minh huyền thoại 

Dưới đây là những đặc điểm trong chế độ ARSR mà người chơi cần nhớ rõ để có thể chơi tốt chế độ này:

Nhiệm vụ chính trong chế độ ARSR là gì?

Nhiệm vụ chính của người chơi Liên minh huyền thoại khi chơi ở chế độ này là phá hủy nhà chính Nexus của đối thủ. Chính vì lý do đó mà các game thủ vẫn cần phải thực hiện tốt chiến thuật như các trận chiến tại bản đồ  Summoner’s Rift như khi chơi ở chế độ thường.

Lưu ý rằng cần phải phá hủy thật nhanh mới đem về lợi thế cho team, điều này sẽ giúp cho người chơi tận dụng được hết những tính ưu việt chỉ có riêng trong chế độ này mà thôi! Đặc biệt có thể làm được nhiệm vụ nhanh còn phụ thuộc vào kỹ năng mà các game thủ đã tích lũy được trong quá trình chơi game từ trước đến nay.

Chọn tướng

Người chơi hệ LOL khi tham gia chế độ này thì tất cả các tướng đều được chọn lựa một cách tự nhiên nhất trên bản đồ Summoner’s Rift. Có nghĩa là người chơi sẽ không được chủ động chọn những con tướng mà mình đã đánh quen tay mà bắt buộc phải theo hệ thống chọn ngẫu nhiên.

Chọn tướng
Các tướng sẽ được lựa chọn hoàn toàn ngẫu nhiên trong game

Điều này mang đến sự trải nghiệm khác nhau cho game thủ, đồng thời cho thấy đẳng cấp của các tín đồ LOL. Nếu như ai đánh hay nhiều vị tướng sẽ có lợi thế hơn, trường hợp ngược lại ngậm ngùi nuốt đắng cay trong lòng thôi nhỉ! Nhưng đừng quan tâm đến lợi ích trước mắt, bởi biết đâu đấy khi vô tình vào những con tướng hoàn toàn mới lạ với bạn, lúc này bạn sẽ tập thích nghi với chúng và tập luyện dần, sau đó chơi hay vị tướng đó thì sao.

Cách chọn và trao đổi tướng 

Tương tự như ARURF hay ARAM, tướng được lựa chọn từ những tướng bạn đã mở khóa trước khi chơi ở chế độ ARSR. Đồng thời còn là những vị tướng miễn phí được sử dụng trong tuần hoặc tháng đó và chọn lựa hoàn toàn ngẫu nhiên. Cách lựa chọn tướng này mang đến đặc trưng riêng cho chế độ này; vì lẽ đó nó đã tạo thành bản sắc riêng có cho chế độ chơi mới này trong LOL.

Ngoài ra, số lần được lựa chọn lại được sử dụng chung với ARAM, song tại chế độ này thì khả năng và tốc độ phục hồi nhanh hơn khi hoạt động. Điều này sẽ tiết kiệm kha khá thời gian cho game thủ mỗi khi chọn tướng tại chế độ này trong lúc trải nghiệm LOL.

Chế độ này có được giữ lại vĩnh viễn?

Hiện nay thì nhà phát hành Riot Games chưa đề ra mục tiêu xây dựng chế độ ARSR thành vĩnh viễn giống như ARAM. Không giống như Dominion đã chấm dứt hay những chế độ chơi mang nhiều thay đổi trong phong cách chơi. Tại chế độ chơi này không đòi hỏi nhà phát hành game phải thường xuyên cập nhật game.

Chế độ này có được giữ lại vĩnh viễn?
Chế độ này có được giữ lại vĩnh viễn không tùy thuộc vào các game thủ

Nếu như các tín đồ Liên minh huyền thoại yêu thích chơi ở chế độ này; sẵn sàng Riot sẽ có kế hoạch giữ lại vĩnh viễn chế độ chơi này. Chính vì vậy mà người chơi hệ LOL có thể hoàn toàn yên tâm vì nhà phát hành game luôn chiều lòng người chơi nhất có thể mà.

Trên đây bài viết đã bật mí tất tần tật về những điều thú vị liên quan đến chế độ ARSR trong tựa game Liên minh huyền thoại. Công bằng mà nói, chế độ này giúp thu hút thêm số lượng người chơi LOL ngày càng đông. Nếu bạn muốn trải nghiệm, đừng ngần ngại vào game và chơi ngay hôm nay nhé! Chúc các bạn chơi game vui vẻ nha!