Để đua top server thì trang bị hoàng kim là những món đồ anh em không thể thiếu. Hầu hết những server đã được mở ra thì anh em đều có thể đạt đến level 50,60 và những server được ra mắt gần nhất thì các hảo hán cũng đã đạt được đến level 40. Đây là khoảng thời gian anh em sẽ bắt đầu đua top với trang bị hoàng kim. Dưới đây sẽ là bài hướng dẫn chi tiết cho những ai chưa biết về cách chế tạo loại trang bị này.

Trang bị hoàng kim được chế tạo như thế nào ?

Trang bị hoàng kim là gì ?

Đây là những loại trang bị thuộc hàng cao cấp nhất, tối ưu hóa sức mạnh của anh em trong game nên được săn đón rất dữ dội. 5 món hoàng kim bao gồm : nón, áo , vũ khí, nhẫn trên , nhẫn dưới. Để chế tạo được trang bị hoàng kim anh em cần : phôi trang bị, bổ thiên thạch và đồ phổ. Mỗi món đồ hoàng kim khi được chế tạo ra sẽ ngẫu nhiên xuất hiện thuộc tính cơ bản, thuộc tính thêm, 3 loại thuộc tính tím cam vàng . Hệ ngũ hành của trang bị sẽ tương ứng với phôi, đây cũng là yếu tố anh em cần lưu ý khi muốn chế tạo ra một món hoàng kim nào đó.

chế tạo trang bị hoàng kim võ lâm 1 mobile

Phôi trang bị anh em có thể lựa chọn bất kỳ món đồ lam, lục, tím ,cam. Nhưng đặc biệt anh em phải lưu ý trang bị sở hữu 6 dòng thuộc tính thêm mới có thể sử dụng được. Những món đồ 6 dòng sẽ khó kím hơn nếu anh em train quái, tỷ lệ rơi ra đồ 6 dòng sẽ khá thấp. Nếu có dư dả ngân phiếu thì hãy mua “qua tay” giao dịch với những người chơi khác để kím phôi.

Hãy mua những trang bị xanh lục ,trắng để giá giao dịch rẻ hơn và khi phòng ngừa khi anh em muốn đúc lại trang bị vì thuộc tính xuất hiện của món hoàng kim vừa chế quá xấu.

Anh em hãy lựa chọn phôi bậc 3 và hệ ngũ hành tương ứng với môn phái nhân vật để phù hợp hơn trong lối chơi.

đồ phổ trang bị hoàng kim võ lâm 1 mobile
Đồ phổ trang bị hoàng kim

Bổ thiên thạch sẽ được bán trong đấu giá sau khi boss thế giới, boss hoàng kim kết thúc, ngoài ra anh em có thể mua ở kỳ trân các và giao dịch với những người chơi khác. Giá trung bình cho mỗi bổ thiên thạch là 300 kim nguyên bảo và mỗi lần chế tạo sẽ cần 20 vật phẩm này. 

bổ thiên thạch
Bổ thiên thạch

Đồ phổ cũng tương tự sẽ được bán trong những phiên đấu giá nhưng với giá cao hơn. Anh em cần lưu ý đồ phổ và bậc trang bị phải tương ứng với món đồ anh em muốn chế tạo. Ví dụ muốn chế tạo vũ khí bậc 3 thì tìm đồ phổ vũ khí bậc 3. Đồ phổ sẽ khó mua hơn vì số lượng khá ít mà nhu cầu chế tạo trang bị hoàng kim quá nhiều nên anh em phải trang thủ chuẩn bị mạng internet thật tốt để đấu giá nhé.

Xem thêm: cách tăng lực chiến trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

Cách chế tạo trang bị hoàng kim

Bước 1 : Click vào đồ phổ, chọn dòng chế tạo 

Bước 2 : Click vào dòng chế tạo trong giao diện vừa xuất hiện, kiểm tra lại phôi xem đã đúng với phôi bạn muốn chọn chưa.

Bước 3 : Xác nhận trang bị hoàng kim vừa được chế tạo 

Nếu món trang bị hoàng kim vừa được chế tạo ra có những dòng thuộc tính quá xấu ví dụ như chỉ có 1 dòng vàng 4 dòng tím và 1 dòng cam, trong trường hợp này anh em vẫn có thể thay đổi thuộc tính được bằng cách chuẩn bị một phôi khác với 6 dòng. Sau đó thao tác “ đúc lại “, trang bị hoàng kim được đúc lại với thuộc tính mới sẽ xuất hiện.

trang bị hoàng kim sau khi chế tạo
Trang bị hoàng kim sau khi chế tạo có thể giúp bạn tăng 1 lượng lớn binh giáp.

Anh em lưu ý trong việc xác nhận trang bị, sau khi đúc lại sẽ có 2 tính năng là GIữ trang bị cũ và chọn trang bị mới vừa được đúc. Nếu thuộc tính của trang bị vừa đúc  tốt hơn với nhiều dòng thuộc tính vàng  thì hãy chọn. Còn khi anh em chọn giữ lại trang bị cũ với những dòng thuộc tính cũ thì phôi trang bị thứ 2 sẽ biến mất và không được hoàn trả lại.

 Đây là một điểm mà những người chơi kinh nghiệm sẽ cân nhắc khi lựa chọn. Một trang bị hoàng kim tốt không hẳn là có nhiều dòng vàng hoặc cam nhất, thuộc tính cộng thêm phù hợp với lối chơi và hệ ngũ hành môn phái nhân vật mới là điểm mà bạn cần lưu ý khi chọn.

Những mẹo khi chọn sử dụng trang bị hoàng kim

Theo kinh nghiệm của những cao thủ đã trải qua sóng gió thời võ lâm PC thì nếu anh em là một game thủ ít nạp tiền hoặc không thể nạp tiền hay còn gọi là “ nông dân cày chay “ thì đừng nên chơi trang bị hoàng kim sớm.
Trang bị hoàng kim sẽ giúp cho anh em tăng mạnh binh giáp, đua top server và làm chủ trong những trận pk, đi tống-kim,… nhưng việc chế tạo nó lại khá tốn kém. Mỗi 20 viên bồ thiên thạch thôi đã “ ngốn “ hết của anh em 6000 kim nguyên bảo rồi; cái giá phải trả cho sự khác biệt luôn rất xứng đáng.

Cộng thêm việc ở phiên bản mobile chưa có tính năng nâng cấp trang bị hoàng kim như phiên bản PC lúc xưa và chưa có thông báo chính thức từ nhà phát hành game về việc này nên rất có thể tính năng này sẽ không có trong võ lâm truyền kỳ 1 mobile nữa.

Để anh em hiểu hơn về tính năng này ảnh hưởng như thế nào thì trang bị sẽ được chia thành nhiều cấp bạc theo thời gian server mở ra và trang bị hoàng kim ở cấp độ càng cao sẽ càng mạnh hơn. Đồng nghĩa với việc anh em sở hữu đồ hoàng kim sẽ chỉ mạnh ở thời điểm hiện tại và muốn mạnh về sau thì cần phải chế tạo tiếp những món cấp cao hơn.

Lời khuyên dành cho anh em muốn sở hữu trang bị hoàng kim thì hãy cày level nhân vật lên đến 60 sẽ là thời điểm phù hợp nhất để sở hữu loại trang bị này.

Kết thúc

Bên trên là những chia sẻ của kubetvnz.com dành cho anh em nào quan tâm đến trang bị hoàng kim. Cảm ơn anh em đã quan tâm và theo dõi bài viết này !