Là một trong những dự án phim Việt rất được mong chờ. Chiến Thần Lạc Hồng chính là series phim siêu anh hùng của người Việt nhận được nhiều sự chú ý trong thời gian qua. Vậy nội dung bộ phim này là gì? Đâu là điểm đặc biệt khiến người hâm mộ mong chờ? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về Chiến Thần Lạc Hồng

Nếu là người đam mê vũ trụ phim điện ảnh, chắc hẳn mọi thông tin liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật rất được quan tâm. Vậy Chiến Thần Lạc Hồng là gì?

Được biết đến là dự án phim do đạo diễn Đỗ Đức Mười lên ý tưởng xây dựng, đây được coi là “siêu anh hùng đất Việt”. Ông chính là tổng giám đốc điều hành Transform Studio, Transform Flim.

Bộ phim này thuộc thể loại khoa học, viễn tưởng, siêu anh hùng… Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng xem phim siêu nhân ít nhất một lần đúng không nào? Nổi tiếng nhất vẫn phải kể đến phim siêu anh hùng của Nhật Bản.

Chiến thần lạc hồng 
Tìm hiểu về Chiến thần lạc hồng

Tuy được người hâm mộ Việt Nam yêu thích, nhưng nước ta lại không có nhiều nhà đầu tư chú trọng vào sản xuất các thể loại phim có liên quan đến các siêu anh hùng. Đó chính là lý do tại sao bộ phim này lại được khán giả mong chờ nhiều như vậy.

Nhắc đến nội dung và bối cảnh thì bộ phim này được tác giả lấy cảm hứng từ thể loại phim Tokusatsu của Nhật Bản; nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Người xem hoàn toàn có căn cứ để chờ đợi những điều mới lạ khi thông tin liên quan đến bộ phim được nhá hàng.

Nội dung phim “Chiến Thần Lạc Hồng”

Trước khi tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến bộ phim này; hãy cùng xem cốt truyện có gì đặc biệt, thú vị không nhé?

Nội dung được lấy bối cảnh ở thời hiện đại tức là cùng với khoảng thời gian tính toán của khoa học. Vào năm 2020, có một cậu bé đang trong độ tuổi học sinh cuối cấp. Chính vì vậy tính cách vô cùng, nổi loạn, ngổ ngáo, thích gây sự một cách bất thường. Đó chính là Nguyễn Trung Quân.

Trong một lần, khi tham gia chuyến đi dã ngoại cùng với trường học. Với tính cách hiếu động, anh chàng đã tìm cách phá phách và tình cờ tìm được một chiếc hộp kì lạ có hình lập phương. Nhìn vẻ ngoài rất cũ kĩ.

Nội dung phim
Nội dung phim “Chiến Thần Lạc Hồng”

Sẵn tính tò mò, anh chàng đã tìm đủ mọi cách để mở chiếc hộp mà không hề biết rằng; hành động này có thể sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình. Thậm chí những người xung quanh đều phải chịu ảnh hưởng. Bởi chiếc hộp chính là nơi phong ấn lũ quái vật hại người trong truyền thuyết. Chính Chiến Thần Lạc Hồng là người đã thực hiện phong ấn lũ quái vật để giữ bình yên cho đất nước và con người.

Tuy nhiên chiếc hộp đã được kết nối với nguồn sức mạnh của người phong ấn. Quân – người mở chiếc hộp vô tình sở hữu sức mạnh này và trở thành Chiến Thần Lạc Hồng. Trách nhiệm của anh chàng lúc này không phải chỉ bảo vệ bản thân mà còn phải dùng sức mạnh để bảo vệ bình yên cho con người.

Bộ phim có gì đặc biệt?

Dù là dự án rất có triển vọng, nhưng để cạnh tranh với những tác phẩm gạo cội và đã trở thành biểu tượng của phim siêu anh hùng trên thế giới. Vậy Chiến Thần Lạc Hồng có điểm gì đặc biệt có thể thu hút được người xem?

Thể loại phim mới lạ

Dù ở Việt Nam, ngành giải trí cũng rất phát triển. Tuy nhiên những dạng phim có nội dung mang màu sắc kỳ bí, viễn tưởng,… thì không nhiều. Chính vì vậy khi nội dung bộ phim này được hé lộ, người hâm mộ đã cảm thấy cực kỳ hứng thú và tò mò.

Không chỉ có vậy, những bộ phim liên quan đến siêu nhân rất được giới trẻ hâm mộ. Mọi người cũng đang rất quan tâm không biết “Siêu nhân Việt Nam” thì sẽ như thế nào đúng không?

Có thể bạn quan tâm: giới thiệu game Thuận Thiên Kiếm, game nhập vai Việt Nam

Cốt truyện lồng ghép lịch sử

Cốt truyện lồng ghép lịch sử
Bộ phim này được lấy cảm hứng từ dòng phim Tokusatsu của Nhật nhưng vẫn giữ được nét đặc sắc của văn hóa Việt

Có rất nhiều ý kiến cho rằng việc một bộ phim của người Việt lấy cảm hứng từ hình tượng đã có sẵn liệu có ảnh hưởng gì hay không? Trên thực tế dù chính tác giả đã công nhận bộ phim này được lấy cảm hứng từ dòng phim Tokusatsu của Nhật nhưng vẫn giữ được nét đặc sắc của văn hóa Việt.

Bằng chứng là nội dung được chỉnh sửa thêm vào những điển tích điển cố; những câu truyện được nhắc đến trong truyền thuyết của dân tộc. Đây chính là điểm riêng khiến cho Chiến Thần Lạc Hồng khác biệt.

Sử dụng nhân vật và các quái vật trong cổ tích Việt Nam

Thêm một chi tiết khiến bộ phim này trở nên đặc biệt đó chính là những nhân vật phản diện; những yêu ma quỷ quái đều được xây dựng dựa trên những câu truyện cổ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Trong đó có thể kể đến như: chằn tinh, hầu tinh, điểu tinh… và còn có cả Lý Thông nữa đó. Dù được kết hợp giữa hiện đại và quá khứ nhưng chưa có bộ phim nào làm được điều này. Chính vì thế người xem rất mong chờ.

Với những thông tin về chiến thần lạc hồng được cung cấp trong bài viết; hy vọng đã giúp bạn hiểu được phần nào về dự án phim thú vị này. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, hãy chia sẻ để được giải đáp nhé!