Những tình tiết hết sức bất ngờ trong God of War 4 là điều gây tò mò lớn nhất đối với anh em game thủ đam mê tựa game này. Nắm bắt được tâm lý trên của người chơi, bài viết hôm nay sẽ bật mí tỉ mỉ cốt truyện God of War 4. Hãy theo dõi hết bài viết để nắm được đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

Các biến cố xảy đến ở phần đầu game God Of War 4

Athena đã đến chiếm trọn niềm tin và hy vọng mà Kratos giành được từ con gái của thần thợ rèn sau khi khi giết chết thần Zeus ở phiên bản tiền nhiệm trước đó là God of War 3. Tuy nhiên, thay vì đưa niềm hy vọng của con gái thần thợ rèn cho Athena thì Kratos đã ban phát xuống trần gian; sau đó đã tự sát bằng cách nhảy xuống từ vách núi cao.

Mặc dù vậy, Kratos đã không chết, thậm chí ông còn quay trở lại sống cùng con trai nhỏ của mình tại Midgard.

cốt truyện god of war 4

Mặt khác, Faye – người vợ thứ hai của Kratos trước khi qua đời đã để lại di nguyện cuối cùng của bà trước khi chết đó là sau khi qua đời tro cốt của mình được rải xuống từ đỉnh cao nhất trong chín cõi. Cũng từ đây cốt truyện God Of War 4 được mở ra vì Kratos quyết tâm thực hiện di nguyện này của người vợ yêu dấu bằng cách thực hiện một cuộc hành trình có một không hai.

Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu cuộc hành trình Kratos đã gặp phải sự cản trở của một người đàn ông bí ẩn có sức mạnh của thần thánh. Mặc dù vậy, Kratos đã hạ được người đàn ông bí ẩn này và bắt đầu hành trình thực hiện di nguyện cuối cùng của vợ mình cùng cậu con trai tên là Atreus  .

Kratos và Atreus gặp gỡ Jörmungandr trong cốt truyện God Of War 4

Cốt truyện God of War 4 tiếp theo trên hành trình thực hiện di nguyện của Faye, hai cha con Kratos và Atreus đã gặp Jörmungandr, người này cố tỏ vẻ thân thiện với hai cha con. Sau đó ngay lập tức chạy vào màn sương mù đen, tưởng như không có gì có thể xuyên thủng được màn sương này.

Tuy nhiên, Atreus và Kratos đã ngay lập tức nhận được sự trợ giúp của Phù thủy Woods, khi mà vị phù thủy đáng kình này đã trợ giúp họ bằng cách cho phép sử dụng Bifröst để tạo ra Ánh sáng của Alfheim (ánh sáng duy nhất có thể làm tan màn sương mù đen tối).

Kratos gặp Jörmungandr trong màn sương đen
Kratos gặp Jörmungandr trong màn sương đen

Sau đó Kratos và Atreus tiếp tục phải đối mặt với Mímir và người chơi đã hé lộ rằng cuộc hành trình của hai cha con sẽ kết thúc tại Jötunheim. Và không quên cảnh báo để đến được đó vô cùng khó khăn, nhất là nó bị chặn bởi vị thần có tên là Thor và Odin.

Hành trình mở cổng thông tin của Jötunheim

Đến đây hành trình của hai cha con  Kratos và Atreus có thêm người bạn đồng hành là Mímir. Họ cùng nhau lên đường để có thể tìm kiếm được những thành phần cần thiết để giải mã cổng thông tin của Jötunheim.

Ngay sau đó họ bị phục kích tấn công bởi Magni và Modi. Ngay lập tức Kratos đã hạ được Magni, lúc này Modi đã lẩn trốn nhưng rồi phải trở lại và tấn công Kratos, Atreus và Mímir.

Bên cạnh đó, trong hành trình này, Atreus đã đột nhiên bị bệnh và Mímir đã nói rằng căn bệnh của cậu bé xuất phát từ sự mâu thuẫn tinh thần của một vị thần, khi mà ông ta tin rằng mình đã không còn tồn tại. Vì thế để giải trừ được điều này, Kratos phải tìm lại trái tim của Người giữ cây cầu Damned tại Helheim và Kratos đã thực hiện thành công.

Khi Atreus được chữa khỏi bệnh, cậu bé ngày càng trở nên kiêu ngạo và dũng mãnh hơn. Khi đã hạ gục một Modi mà không cần xin phép người cha của mình.

Kratos đấu với Magni
Kratos đấu với Magni

Tại đỉnh Midgard, cả 3 người bị  Baldur tấn công, điều này đã phá hủy cổng thông tin của Jötunheim. Đồng thời Kratos, Atreus và Mímir phải rơi vào  Helheim.

Kratos đã làm điều đúng đắn

Sau tai nạn trên Kratos và Atreus đã đi tìm hiểu mối quan hệ của gia đình Baldur và Freya. Còn Mímir lúc này đã nhận ra rằng có một đường lối khác để tiếp cận Jötunheim, muốn làm được điều này anh cần phải khôi phục lại đôi mắt của mình đã bị Jörmungandr vô tình nuốt trước đó.

Không lâu sau đó Mímir đã lấy lại mắt thành công; tuy nhiên thật không may là 3 người lại bị Baldur phục kích tấn công lần nữa. Song rất may mắn là Freya đã kịp thời xuất hiện và bảo vệ họ.

Trong cuộc đối đầu này, Baldur đã vô tính trúng phải mũi tên nhỏ giọt của cậu bé Atreus trong lúc đang phá phép của Freya. Ngay sau đó Kratos đã cho cơ hội để Baldur rút chạy nhưng hắn vẫn ngoan cố bóp cổ Freya, cực chẳng đã Kratos đã ra tay hạ sát Baldur. Điều này đã làm cho Freya rất đau buồn và cô đã nhạo báng Kratos vì đã che giấu bản chất thật sự của anh.

Kratos đối đầu với Baldur
Kratos đối đầu với Baldur

Tuy nhiên ngay sau đó Kratos đã thành khẩn giãi bày hết quá khứ tội lỗi của mình, khi mà chính tay ông ta đã giết chết hết đồng bảo của mình, trong đó có cả cha  Kratos là Kratos. Đồng thời Kratos khuyên con trai Atreus rằng cả 2 cần học hỏi những kinh nghiệm của họ và tránh những sai lầm trong quá khứ. Ngay lúc đó Freya đã rời bỏ xác chết của Baldur. Lúc này chứng tỏ rằng Kratos đã làm điều được một điều hoàn toàn đúng đắn.

Phần cuối của cuộc hành trình

Trong phần cuối của cuộc hành trình cũng là phần cuối của cốt truyện God of War 4, tại Jötunheim họ đã khám phá ra một ngôi đền, mà ở đó có một bức tranh vẽ lại tất cả cuộc hành trình của họ. Điều này đã cho thấy những tên khổng lồ đã theo dõi từng nước đi, lối lại trong cuộc phiêu lưu của cha con Kratos.

Tuy nhiên vượt qua tất cả, cuối cùng hai cha con Atreus và Kratos đã hoàn thành di nguyện cuối cùng của Faye là rải tro của bà từ đỉnh cao nhất trong chín cõi. Sau đó hai cha con đã quay trở về nhà của họ và có một giấc ngủ say sưa.

Vậy là bài viết hôm nay đã tóm tắt cốt truyện God of War 4 cho toàn thể anh em game thủ đam mê tựa game hấp dẫn này. Mong rằng nội dung bài viết đã mang đến cho quý người chơi nhiều thông tin bổ ích và lý thú nhất.