Tham gia FA vào năm 17 tuổi, Demarai Gray đã ghi được nhiều dấu ấn tại đây. Là một tiền vệ cánh được đánh giá cao trong mỗi lần ra quân được nhiều đàn anh trong giới công nhận. Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm về cầu thủ tài năng này ngay nhé!

Tiểu sử chàng cầu thủ tài năng Demarai Gray
Tiểu sử chàng cầu thủ tài năng Demarai Gray

Sơ lược thông tin về Demarai Gray

Demarai Remelle Gray sinh ngày 28 tháng 06 năm 1996, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Anh đang khoác áo của câu lạc bộ Everton chơi ở vị trí tiền vệ cánh. Anh cũng đang là thành viên của đội tuyển U-21 Anh.

Gray đã trải qua hệ thống tuyển chọn trẻ của Birmingham City, nơi anh đã thi đấu lần đầu trong FA lúc 17 tuổi vào tháng 10 năm 2013. Trong hơn hai mùa giải, anh thi đấu tổng cộng 78 lần trên mọi đấu trường, bao gồm 51 trận đá chính từ đầu ở Championship và ghi 8 bàn.

Gray ký hợp đồng với Leicester City vào tháng 01 năm 2016 và là cầu thủ đóng góp vào chức vô địch Premier League 2015–16 của họ. Anh đại diện cho Anh từ đội tuyển U-18 đến đội tuyển U-21.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, nửa xanh vùng Merseyside chính thức chiêu mộ cầu thủ chạy cánh Demarai Gray từ Bayer Leverkusen. Hai bên đi đến thỏa thuận ký kết bản hợp đồng có giá trị đến năm 2024 với mức phí được tiết lộ rơi vào khoảng 1.7 triệu bảng. Anh được giao chiếc áo số 11 của Everton.

Sự nghiệp câu lạc bộ của Demarai Gray
Sự nghiệp câu lạc bộ của Demarai Gray

Demarai Gray là một cầu thủ tài năng bẩm sinh trưởng thành từ lò đào tạo Birmingham City, nhưng tuy nhiên anh đã được biết đến nhiều khi còn khoác màu áo của Leicester City. Trải qua 6 mùa giải gắn bó cùng với Bầy Cáo vào tháng 1 năm 2021 và được chuyển đến Leverkusen trước khi ra mắt Everton.

Chia sẻ trên trang chủ Everton trong ngày ra mắt, cầu thủ 25 tuổi cho biết: “Tôi rất vui khi được trở về thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Trước khi quyết định đến đây, tôi có nói chuyện với Marcel Brands [Giám đốc Thể thao của Everton] và cảm nhận đây là một CLB tốt, là nơi tôi có thể phát triển tài năng của mình.”

Danh hiệu trong sự nghiệp đời cầu thủ

Leicester City: Vô địch giải Premier League 2015/2016.

Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi, bạn đã nắm được sơ lược các thông tin hữu ích về chàng cầu thủ tài năng này. Cùng tìm hiểu thêm về thông tin tiểu sử các cầu thủ khác tại Ku Bet ngay nhé.

Bài viết có tham khảo nội dung tại: Wikipedia