Chơi game không chỉ quan trọng kỹ năng mà chiến thuật cũng là yếu tố quan trọng quyết định chiến thắng. Nếu bạn đang tìm hiểu về trò chơi mới hấp dẫn đừng bỏ qua Diablo 2. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chơi Diablo 2 ngay trong bài viết dưới đây!

Diablo 2 có gì đặc biệt?

Đối với game thủ, những tựa game nhập vai luôn mang đến cảm giác mới lạ, thú vị. Chính vì vậy dù có rất nhiều trò chơi mới lạ với nhiều hình thức khác nhau nhưng người chơi sẽ không thể cưỡng lại trước sức hút của game Diablo 2.

Hiểu một cách đơn giản, đây là trò chơi điện tử nhập vai hành động rất nổi tiếng nhiều năm trước đây. Diablo 2 là trò chơi mang nội dung khá kinh dị. Người chơi có thể có những tưởng tượng đen tối kỳ bí nhưng không kém phần gây cấn.

Diablo 2
Diablo 2

Phiên bản sau được ra đời sẽ càng được nâng cấp với nhiều tính năng mới hấp dẫn hơn. Người chơi sẽ được trải nghiệm và có sự so sánh giữa các phiên bản. Trò chơi này cũng vậy, danh tiếng của Diablo đã được công nhận, đó là lý do Diablo 2 rất được mong chờ.

Hướng dẫn chơi Diablo 2 hiệu quả

Trò chơi này có rất nhiều yếu tố khác nhau, là một game nhập vai hành động. Người chơi sẽ cần sở hữu cho mình rất nhiều các kỹ năng khác nhau để có thể sinh tồn và trở thành người hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng.

Necromancer trong game là một nhân vật rất có uy lực. Người chơi mới bắt đầu rất dễ có những bước đi sai lầm khi buff quá đà cho các skill không cần thiết. Điều này chỉ khiến cho nhân vật của bạn mất đi giá trị vốn có.

Nếu bạn tìm hiểu các cách hướng dẫn chơi Diablo 2 đều phải biết Necromancer có khả năng kêu gọi những con quái vật. Trong đó có không thể không kể đến Skeleton và Golem. Bởi những quái vật này sẽ giúp anh ta thực hiện công việc cho mình. Đây chính là những chiêu trò khiến người chơi “bồi dưỡng” cho những chiêu Raise Skeleton và Skeleton Mastery.

Hướng dẫn chơi Diablo 2
Hướng dẫn chơi Diablo 2

Tuy nhiên nên nhớ rằng, quái chỉ mạnh lúc đầu, đi đến những phần sau sẽ càng yếu hơn. Do đó nếu bạn mới bắt đầu chơi, hãy chú ý điều này nhé!

Các nhiệm vụ trong Diablo 2 qua các ACT

Trong trò chơi này, bạn sẽ trải qua tổng cộng 5 ACT với rất nhiều những nhân vật và các nhiệm vụ khác nhau đón chờ bạn. Trong đó có thể liệt kê như sau:

ACT I bao gồm 6 vai trò & nhiệm vụ dưới đây

 1. Nhiệm vụ: Den of Evil, bạn cần tìm đến một hang động có tên là Den of Evil. Sau đó tiêu diệt hết lũ yêu quái và nhận Skill Point từ Ankara
 2. Nhiệm vụ 2: Sister’s Burial Grounds. Người chơi cần tìm đến khu hầm mộ Burial Grounds nằm trong khu vực Cold Plains tiếp tục tìm tiêu diệt con trùm Blood Raven
 3. Nhiệm vụ 3: Search for Cain. Với nhiệm vụ này bạn cần tìm được cuốn sách ẩn dấu trong Tree of Inifuss. Khi đã tìm được cần quay về nói chuyện với Cain và bạn sẽ được đền ơn với những món đồ miễn phí giá trị
 4. Nhiệm vụ 4: Forgotten Tower. Với nhiệm vụ này hãy tìm đọc 1 quyển sách được để trên bục đá ở khu vực Story Field. Sau đó bạn sẽ được chỉ đường đến địa điểm thực hiện nhiệm vụ. Hãy đi tìm kiếm ở các tầng để thu thập thêm tiền và EXP. Cuối cùng giết con trùm Countess mở rương báu lấy các bảo vật đem về.
 5. Nhiệm vụ 5: Tools of the Trade. Nhiệm vụ lần này sẽ cần bạn đi lấy chiếc búa thần. Chỉ khi giết được Smith bạn mới lấy được búa hoàn thành nhiệm vụ
 6. Nhiệm vụ 6: Sisters lớn the Slaughter. Cuối cùng bạn cần đi chuyện với Cain. Lúc này yêu cầu của ông ta là bạn phải tiêu diệt trùm Adriel. Đương nhiên lúc hắn ta chết chết sẽ là lúc nhiều báu vật quý hiếm được tìm thấy và bạn sẽ mở cánh cổng dẫn về Rogue Encampment
Nhiệm vụ Diablo 2
Nhiệm vụ Diablo 2

ACT II gồm 6 vai trò và nhiệm vụ tương ứng:

 • Nhiệm vụ 1: Radament’s Lair
 • Nhiệm vụ 2: The Horadric Staff
 • Nhiệm vụ 3: Tainted Sun
 • Nhiệm vụ 4: Arcane Sanctuary
 • Nhiệm vụ 5: The Summoner
 • Nhiệm vụ 6: The Seven Tomb

Ngoài ra còn rất nhiều các nhiệm vụ và vai trò trong ACT III, IV, V… Bạn tham gia chơi sẽ được hướng dẫn chơi Diablo 2 để tới các ACT một cách chi tiết. Do đó bạn cũng không cần quá lo lắng đâu nhé!

Có thể bạn quan tâm: Diablo Mobile – Phục sinh một tựa game huyền thoại

Các nhân vật trong Diablo 2 gồm những ai?

Có thể nói tùy thuộc vào phiên bản bạn lựa chọn sẽ có cốt truyện và tuyến nhân vật khác nhau. Nếu bạn chơi Diablo 2 Lord of Destruction thì không thể không kể đến: 

 • Kashya: là thủ lĩnh của các chiến binh tại Rogue Encampment. Đây cũng được coi là đồng hành giúp bạn có binh lính để tham chiến
 • Ankara: Cô nàng là 1 nữ tu sĩ của thành phố. Bạn có thể nhờ giúp bạn hồi phục máu và mana.
 • Charsi: Là một người thợ rèn của doanh trại. Hắn ta chuyên rèn các loại vũ khí như dao, kiếm, áo giáp, khiên …
 • Gheed: Nhân vật bán các vũ khí cần thiết cùng các món đồ may mắn.
 • Deckard Cain: Cuối cùng đây chính là người mà bạn cần giải cứu….

Nói chung trò chơi này tương đối mới lạ và thu hút. Nếu bạn chưa tham gia thì ngại gì mà không trải nghiệm đúng không nào. Hy vọng nội dung bài viết và các cách hướng dẫn chơi Diablo 2 đã giúp bạn hiểu hơn về trò chơi này. Nếu còn thắc mắc hãy để lại câu hỏi nhé!