Xung quanh việc xuất hiện một số các tranh cãi khá gay gắt về tựa game Diablo Immortal. Vẫn có bộ phận ít ỏi người chơi chịu ‘bất chấp tất cả’ vì tựa game đình đám này. Vì vậy, anh em  hãy cùng Kubet khám phá thử xem rằng liệu đây có thực sự là game chỉ dành cho người giàu? 

Tranh cãi xung quanh game Diablo Immortal  

Trong khoảng gần đây, tựa game đình đám Diablo Immortal hầu như là đã vấp phải rất nhiều sự tranh cãi. Game chính thức được công bố trong lần đầu ở tại BlizzCon vào năm 2018.

Mặc dù, tranh cãi lúc đầu chủ yếu xoay quanh sự kiện game sẽ sở hữu phiên bản mobile. Tuy nhiên, mọi thứ đã đổi thay từ lúc trò chơi này được phát hành vào khoảng tháng 6.

Kể từ thời điểm đó, Diablo Immortal đã tạo nên một làn sóng và gây ra các cuộc tranh cãi. Việc này gây ra hệ quả khá tiêu cực khi người chơi phải trả phí. Thông tin này khác xa so với nguồn tin tựa game đã mang đến cho cộng đồng game thủ.

Tranh cãi về game Diablo Immortal  
Tranh cãi xung quanh game Diablo Immortal

Trong khi đó, nhiều những gamer trông đợi game tạo ra thị trường giao dịch trên nền tảng di động. Thế nhưng, thực chất hệ thống của tựa game chính là một ‘pay to win’. 

Tức là, người chơi không chỉ phải bỏ tiền vào game, mà phải bỏ ‘rất nhiều tiền’, thì mới có khả năng giành được chiến thắng. Sự việc này cho thấy rằng chả khác nào là ủng hộ cho các người giàu có. 

Nhiều người chơi nghĩ game này chỉ cho người dư dả tiền bạc vui vẻ chi tiêu mới chơi được.Có thể thấy rằng, nguồn cơn chính xung quanh tranh cãi bao quanh những giao dịch vi mô của game. Nó bắt nguồn bởi những khoản thanh toán ở trong trò chơi. Bởi game bắt buộc người chơi nếu muốn đạt được các cấp độ mạnh nhất định. Tức là họ sẽ phải chịu bỏ ra cả một số tiền khá là lớn.

Cách chơi miễn phí tốn thời gian và đơn điệu

Bên cạnh đó, phần đông người đánh giá là tốn thời gian và đơn điệu với cách chơi miễn phí. Người chơi sẽ bị đẩy qua việc phải mua những vật phẩm ở bên trong trò chơi này. Tuy nhiên, họ chỉ mua được các vật phẩm hỗ trợ và sửa đổi khi chơi free.

Tựa Game Diablo Immortal cũng được cho là cung cấp vật phẩm kiểu ”‘phân biệt đối xử” với người chơi. Những vật phẩm không hề dễ dàng để tìm thấy nếu như bạn chỉ chơi theo cách thông thường.

Cùng với đó, các hộp chiến lợi phẩm được sở hữu này ở trong game có phần không hợp lý. Chúng bị đông đảo người sử dụng cho rằng cực kì sai trái khi được góp mặt ở trong game. 

cách chơi Diablo Immortal
Cách chơi miễn phí tốn thời gian và đơn điệu

Nếu người chơi muốn sở hữu được các viên ngọc huyền thoại mang quyền năng mạnh mẽ trong game. Họ sẽ phải chi khoảng 110.000 đô la để có thẻ lên cấp cùng với đầy đủ thiết bị ở trong trò chơi tựa game này. Chỉ có như vậy, người chơi mới không cần phải bỏ ra nhiều quỹ thời gian để cày game. Cộng đồng gamer cho rằng, mức giá này là quá đắt đỏ, để tham gia game này lâu dài.

Do đó, sự việc này đã tạo nên khá nhiều những chỉ trích. Khi người chơi game không thể chơi được trò chơi mà họ yêu thích chỉ vì kinh phí quá lớn. Hơn nữa,  chỉ có những người chơi “giàu có” mới có thể “về đích” trong tựa game này.

Xem thêm: Liên Minh Nhẫn Giả ra mắt cùng hàng loạt điều hấp dẫn phía sau

Bộ phận người chơi Diablo Immortal 

Tuy game vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, nhưng sức hút của nó vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Tựa game đình đám này tạo ra nhiều những chỉ trích xung quanh cách chơi. Cách thức giao dịch cũng vướng vào vô số lời chỉ trích có phần gay gắt dành cho những giao dịch vi mô của nó.

người chơi Diablo
Diablo Immortal vẫn có một bộ phận người chơi nhất định

Bất chấp những bất lợi như trên, Diablo Immortal gần đây đã cho thấy sức mạnh lan tỏa của nó. Cụ thể, mức độ thu hút của game vượt qua cả mốc doanh thu 100 triệu USD. Mức thu nhập khủng này chỉ là tính riêng ở trên các thiết bị di động thông minh.

Đánh giá tranh cãi xung quanh game 

Có thể thấy, nguồn doanh thu tương đối lớn vẫn đạt được ở trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Điều này đã chứng tỏ rằng game vẫn sở hữu cho mình một bộ phận người chơi nhất định. 

Người chơi game vẫn đang đổ tiền vô game này. Họ cho rằng như vậy rất xứng đáng để chi ra cho các trải nghiệm tuyệt vời của mình.

đánh giá Diablo Immortal
Đánh giá tranh cãi xung quanh game

Bên cạnh việc Diablo tuy vấp phải một số các tranh cãi của cộng đồng game thủ.Tuy nhiên, game vẫn cho thấy được độ hấp dẫn của mình. Game sở hữu gameplay thú vị cùng tạo hình các nhân vật rất đẹp mắt và độc đáo.

Diablo hứa hẹn sẽ đem đến cho anh em những giây phút giải trí và thư giãn. Vì vậy, nếu như anh em yêu thích và muốn có cho mình những trải nghiệm thú vị thì đây cũng là một tựa game rất đáng cân nhắc. 

Xem thêm: Sự kiện bom tấn – PUBG Mobile hợp tác với Lionel Messi

Lời kết 

Liệu rằng, Diablo Immortal có thực sự là game chỉ dành cho người giàu? Câu trả lời vấn dựa trên quan điểm và góc nhìn riêng của người chơi. Game sẽ rất đáng “tốn tiền” với những người thích trải nghiệm vật phẩm mới. Bên cạnh đó, gamer thích chơi miễn phí sẽ cảm thấy game có phần đắt đỏ. Anh em yêu thích Diablo có thể cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia lâu dài nhé!