Điểm tầm nhìn LOL được xem là một nhân tố hết sức quan trọng đối với người chơi Liên minh huyền thoại – tựa game MOBA có sức hút bậc nhất hiện nay. Thế nhưng vớí nhiều game thủ cách tính điểm này ra sao thì chưa hẳn đã nắm rõ, nhất là với các tân thủ. Chính vì thế bài viết hôm nay sẽ bật mí chi tiết vấn đề này để giải đáp hầu hết các thắc mắc cho anh em.

Điểm tầm nhìn LOL là gì?

Điểm tầm nhìn trong Liên minh huyền thoại là chỉ số thông báo cho các game thủ các đóng góp của người chơi về tầm nhìn trong một trận thi đấu LOL, nó bao gồm cả điểm phá tầm nhìn của đối phương và điểm tầm nhìn cung cấp. Ví dụ như: Điểm tầm nhìn khi kết thúc một trận đấu là 180, lúc này người chơi có thể hiểu “đóng góp của người chơi là ba tiếng tầm nhìn của trận đấu kịch tính này”.

điểm tầm nhìn lol

Bên cạnh đó, Điểm tầm nhìn LOL còn vô cùng quan trọng với người chơi ở vị trí hỗ trợ và người chơi ở vị trí đi rừng, nhằm có thể kiểm soát được khả năng bao quát bản đồ của các game thủ đảm nhiệm vị trí này. Nếu người chơi sở hữu một tầm nhìn tuyệt vời, từ đó sẽ có thể cung cấp nhiều thông tin để bạn nắm rõ được địa điểm của đối phương đang ở đâu. Đồng thời, còn giúp bạn và những người đồng đội của mình nắm rõ được những mục tiêu có trên bản đồ.

Nhất là ở những địa điểm xung quanh Baron và hang Rồng, ở những vị trí này các game thủ cần phải có được một tầm nhìn tương đối thuận lợi để có thể canh được thời điểm mà đối thủ của mình bước vào địa điểm này, từ tạo ra được trận combat tốt nhất hoặc giết được Rồng hay Baron một cách chính xác nhất có thể.

Xem thêm: Cách khắc chế Yasuo trong liên minh huyền thoại

Ngoài ra, điểm tìn nhìn trong LOL ở thời điểm đầu game sẽ phụ thuộc nhiều vào những vị Tướng có nhiệm vụ đi rừng. Nhưng ở thời điểm giữa và cuối game, người chơi ở vị trí hỗ trợ sẽ đảm nhận nhiệm vụ cung cấp tầm nhìn cho toàn team. Chính vì lẽ đó, mà những thành viên trong team lưu ý nhiệm vụ của mình để thực hiện nhằm mang đến lợi thế nhất định cho đội của mình.

Tính điểm tầm nhìn trong Liên minh huyền thoại như thế nào?

Dưới đây là cách để có thể tính được điểm tầm nhìn trong game Liên minh huyền thoại chính xác nhất:

cắm mắt liên minh

Tầm nhìn cung cấp được: Những con mắt mà người chơi cắm được ở bất kể một vị trí nào trên bản đồ nếu tồn tại được trong 1 phút thì người chơi sẽ được cộng một điểm. Do đó, người chơi cần thật sự lưu ý đến vấn đề này để duy trì mắt mà bạn cắm xuống bảo đảm thời gian cần thiết để được cộng điểm nha!

Tầm nhìn phá được: Khi người chơi phá được bất kể một mắt nào mà đối phương cắm được thì mỗi phút có thể tồn tại của con mắt đó sẽ giúp cho team của bạn giành được một điểm (nhiều nhất là đạt được 1.5 điểm). Do đó, cần chú ý đến mắt đối thủ để phá hủy nhanh chóng và kịp thời nhằm mang đến lợi thế cho team của bạn nhé!

Các cơ chế đem lại Tầm nhìn: Thông thường thì những cơ chế này sẽ mang đến cho người chơi hệ LOL số điểm từ 0.1 đến 0.5 điểm mỗi một lần dùng. Đặc biệt sẽ người chơi sẽ có thêm từ 0.1 đến 1 điểm nếu như nhìn thấy quái khủng hoặc tướng đối phương.

Một số trang bị liên quan đến tầm nhìn trong Liên minh huyền thoại

Dưới đây là một số những trang bị có liên quan đến điểm tầm nhìn LOL mà người chơi cần lưu ý sử dụng cho thật chính xác:

Những trang bị cho tầm nhìn như: Cắm mắt, Cua Kỳ Cục, Mắt Soi Sáng, Phụ Kiện kích hoạt, Thấu kính viễn thị, Mắt Vật Tổ,… những trang bị này thật sự hữu ích cho việc cung cấp điểm nhìn chính xác cho team để phát hiện ra quái vật cũng như đối phương có ở tại vị trí đó ở thời điểm hiện tại hay không.

Những trang bị phá mắt (cho Tầm nhìn phá được): Mắt Kiểm Soát, Máy quét Oracle,… Đây đều là những trang bị vô cùng lợi hại giúp phá hủy các mắt đối phương cắm ra để “soi” team bạn, vì thế cần trang bị chúng ngay để kịp thời làm phá sản âm mưu của kẻ địch.

ưng tiễn của ashe

Những kỹ năng cho tầm nhìn: Ưng Nhãn / W của Quinn, Ưng Tiễn / E của Ashe, Hồn Ma Do Thám / W của Kalista,… Có được những kỹ năng này sẽ là chìa khóa vàng trong việc cung cấp tầm nhìn tốt nhất cho bạn và những người đồng đội của mình trong ván đấu.

Trên đây bài viết đã hướng dẫn chi tiết độc giả cách tính điểm tầm nhìn LOL, có thể nói đây là yếu tố vô cùng quan trọng, nếu như không muốn nói nó quyết định gần như lợi thế để mang về chiến thắng cho toàn đội. Vì thế mà các game thủ, nhất là các tân thủ Liên minh huyền thoại cần nắm chắc cách tính điểm sao cho mang về lợi thế cho team, cùng như mang về lợi ích cho bản thân mình. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ nhất với LOL nha!