Với việc ĐT Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại WC 2022, điều mà NHM bóng đá nước nhà đang rất quan tâm vào lúc này chính là điều kiện để CĐV vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam ở sân Mỹ Đình.

Điều kiện để CĐV vào sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình
Điều kiện để CĐV vào sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình

Điều kiện nào để CĐV vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam ở sân Mỹ Đình

Dù VFF đã làm tất cả mọi cách để Đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình tuy nhiên liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã đưa ra khả năng có thể các CĐV sẽ không được vào sân để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo tại chiến dịch vòng loại WC 2022 vì phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Theo lịch thi đấu được AFC công bố, Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bằng chuyến làm khách trên sân của đội tuyển Ả Rập Xê Út đúng vào ngày Quốc Khánh 2/9. Ngay sau đó 5 ngày, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ được trở về sân nhà Mỹ Đình để tiếp đón các vị khách tới từ Australia vào ngày 7 tháng 9.

Nhưng, theo đại diện của VFF thì tới thời điểm hiện tại, Liên đoàn vẫn chưa thể lên được kế hoạch để có thể bán vé vào sân xem Đội tuyển thi đấu do những lo ngại về tình hình đang ngày càng trở nên phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã tỏ ra vô cùng lạc quan về việc có thể mở cửa đón các CĐV vào sân cổ vũ và tiếp thêm được sức mạnh cho Đội tuyển Việt Nam, miễn sao là đảm bảo được công tác phòng chống dịch. Nhiều khả năng những tấm vé bán ra sẽ được giới hạn về số lượng để đáp ứng được yêu cầu về giãn cách trong thời điểm dịch bệnh. Phương pháp này đã được UAE thực hiện rất thành công ở trong vòng loại thứ 2 vừa qua, liên đoàn hoàn toàn có thể học hỏi và làm theo nước bạn để đảm bảo an toàn ở thời điểm này.

UAE đã từng giới hạn vé bán để tuân thủ giãn cách trong thời điểm dịch bệnh
UAE đã từng giới hạn vé bán để tuân thủ giãn cách trong thời điểm dịch bệnh

Nếu kế hoạch tiêm chủng diện rộng mà được các cơ quan chức năng đang triển khai đem lại kết quả tốt, rất có thể số lượng CĐV được cho phép vào cổ vũ đội tuyển trên sân Mỹ Đình sẽ tăng lên đáng kể. Điều kiện để CĐV vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam ở sân Mỹ Đình khi đó có thể là đã được tiêm đủ 2 mũi vacxin Covid-19, hay ít nhất là có kết quả xét nghiệm Covid trả về âm tính trong thời gian quy định (thường sẽ là 3 ngày đổ lại).

Mới đây vào sáng ngày 15/7,  ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chia sẻ với giới báo chí: “Điều kiện để CĐV vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam ở sân Mỹ Đình hoàn toàn sẽ phải tuân theo quốc gia đăng cai và phụ thuộc rất nhiều vào tình hình diễn biến của dịch bệnh tại quốc gia đó. 

Chúng tôi sẽ theo sát vào theo dõi diễn biến tình hình của dịch bệnh. Nếu điều kiện cho phép, các khán giả có thể có thể được theo dõi trực tiếp tại sân Mỹ Đình nhưng vẫn phải tuân thủ các quy định đã được đề ra để phòng chống dịch bệnh.

Đối với những người hâm mộ muốn được vào sân để theo dõi trực tiếp trận đấu có thể sẽ phải có những điều kiện quy định cụ thể như đã tiêm vacxin phòng COVID-19 hoặc đã có kết quả xét nghiệm âm tính trong khoảng thời gian theo quy định trước trận đấu.

Tất cả vẫn sẽ còn phụ thuộc hết vào điều kiện, bối cảnh dịch bệnh COVID-19 lúc đó. Cùng với mong muốn được vào sân cổ vũ bóng đá, chúng ta cùng chúc cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam thi đấu thành công.”

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, phương án cuối cùng vẫn sẽ tùy thuộc vào tình hình của dịch bệnh. Với sức chứa 40.000 người, BTC trận đấu có thể cho phép không quá 1/2 hoặc 1/3 số lượng CĐV vào sân.

Như vậy,đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ được thi đấu ở mặt cỏ quen thuộc ở Mỹ Đình và điều này sẽ đem đến nhiều lợi thế để đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ có cơ hội giành được kết quả tốt ở các trận đấu khá khó khăn tới đây.

Đăng Ký Kubet