Trong giải đấu NBA (National Basketball Association) có xếp loại những đội bóng rổ mạnh nhất NBA và yếu nhất để có thể nhận biết các đội tuyển có tài năng. Giải đấu này có thể phán đoán được chính xác các đội tuyển của khả năng thi đấu. Và cơ hội nào cho các đội tuyển giành chiến thắng.

Hơn nữa, những đội bóng rổ mạnh nhất NBA đều là những đội tuyển có các trận đấu cực kỳ ấn tượng đối với người hâm mộ. Cùng bài viết tìm hiểu ngay những đội tuyển hiện đang được đánh giá cực cao trong giải đấu nhà nghề tại Mỹ.

Đội bóng rổ mạnh nhất NBA – Boston Celtics – CLB từng 17 lần vô địch NBA

Nhắc đến Boston Celtics, người ta thường nghĩ ngay đến đội tuyển có số lần vô địch nhiều nhất trong giải nhà nghề NBA. Với 17 lần vô địch cùng 4 lần giành được vị trí á quân trong giải NBA đã chứng minh tài năng cũng như khả năng của đội tuyển này. Trong đó, thời kỳ mùa giải 1958 – 1965 được coi là thời kỳ đỉnh cao của đội tuyển này. Với 8 lần vô địch liên tiếp NBA.

Đội bóng rổ Boston Celtics
Đội bóng rổ Boston Celtics

Từng có thời kỳ đỉnh cao như vậy. Nhưng tính đến thời điểm hiện nay họ đã không còn giữ được phong độ vốn có của mình. Thành lập năm 1946, đây là đội bóng đầu tiên tham gia giải đấu nhà nghề Mỹ. Cho đến hiện nay, người ta luôn kỳ vọng đến sự trở lại. Và lấy được phong độ trước đây của toàn đội bóng.

Los Angeles Lakers

Có sức cạnh tranh sát nút với Boston Celtics. Được NBA xét trong số lần vô địch giải nhà nghề Mỹ đó là Los Angeles Lakers. Đội bóng này chỉ còn thiếu 1 chức vô địch để cân bằng thành tích vô địch của đại kình địch.

Los Angeles Lakers thành lập năm 1947 và bắt đầu tham dự mùa giải 1948. CLB này từng 16 lần vô địch và 15 lần giành được vị trí á quân trong giải đấu NBA. Góp mặt trong suốt 31 mùa giải của NBA, đội Los Angeles Lakers chính là đội tuyển có sự góp mặt nhiều nhất trong vòng chung kết của giải nhà nghề Mỹ.

Điều này đã cho thấy tài năng của đội tuyển này cũng như khả năng thi đấu tuyệt vời. Người ta cho rằng trong tương lai không xa, Los Angeles Lakers sẽ thu được nhiều thành công hơn nữa và trở thành một trong những đội bóng rổ mạnh nhất NBA trong lịch sử.

Điểm mặt những đội bóng rổ mạnh nhất NBA
Los Angeles Lakers – một trong những đội bóng rổ mạnh nhất NBA

Được biết, Los Angeles Lakers là một đội bóng rổ chuyên nghiệp tại Mỹ, có trụ sở tại Los Angeles, California. Sân nhà đội bóng là Staples Center. Đội bóng đã có cơ hội cọ xát và thi đấu cùng nhiều đội tuyển khác nhau và mang đến những trận đấu mãn nhãn cho khán giả. 

Đặc biệt, trái ngược với sự sa sút của đội bóng giàu thành tích nhất NBA là Boston Celtics, Los Angeles Lakers CLB là một trong những đội tuyển vẫn giữ được phong độ thi đấu đỉnh cao trong thời điểm này. Với sự ổn định như hiện tại thì việc LAK trở thành một đội bóng giàu truyền thống nhất lịch sử giải nhà nghề Mỹ không phải là quá xa vời.

Đội bóng rổ mạnh nhất NBA – Golden State Warriors

Mặc dù không phải là đội bóng có thành tích nổi bật trong truyền thống của NBA. Nhưng để xét về một thế lực thực sự tại giải đấu này thời điểm hiện tại thì chắc chắn phải kể đến Golden State Warriors.

Golden State Warriors chính là đội tuyển đã trở thành Nhà vô địch mùa giải 2018 và được đánh giá là một trong những đội bóng rổ mạnh nhất NBA. Những chiến thắng nổi bật liên tiếp trong các năm 2015, 2017 và 2018 (á quân năm 2016). Đã chứng minh tài năng của đội tuyển này.

Golden State Warriors là một đội tuyển được đào tạo theo lối chơi riêng biệt. Nhằm đảm bảo có thể thi đấu trong các giải bóng rổ lớn trên thế giới.

Golden State Warriors - Điểm mặt những đội bóng rổ mạnh nhất NBA
Đội bóng rổ Golden State Warriors

Được biết, Golden State Warriors đang không ngừng thi đấu để giành được cơ hội thi đấu cao hơn. Người ta tin rằng với phong độ đỉnh cao như hiện nay, Golden State Warriors sẽ trở thành huyền thoại trong bóng rổ.

Việc thống trị giải nhà nghề Mỹ không chỉ một, hai năm mà tận 4 năm đều nằm trong 2 đội mạnh nhất. Đã chứng tỏ rằng Golden State Warriors thực sự là một thế lực. Bất kỳ đội bóng nào hiện tại cũng phải e sợ khi đối đầu với những chiến binh đế chế vàng này. Điều này chứng tỏ vị thế một trong những đội bóng rổ mạnh nhất NBA của GSW.

Ngoài ra, tại giải nhà nghề Mỹ có nhiều đội bóng đạt thành tích cao trong nhiều năm gần đây. Vì vậy, sức cạnh tranh cũng như độ hấp dẫn các trận đấu của NBA luôn luôn rất cao.

Lời kết

Trên đây là danh sách các đội bóng rổ mạnh nhất NBA nói riêng và được đánh giá là những CLB bóng rổ mạnh nhất thế giới nói chung. Đây là kết quả tổng hợp của FIBA – Liên đoàn bóng rổ thế giới đánh giá dựa trên tiêu chí về thành tích thi đấu và các giải thưởng giành được.

Những đội bóng rổ này đều đang không ngừng thể hiện phong độ thi đấu với khán giả. Nhằm đảm bảo thu được thành tích tốt hơn rất nhiều. Và mang đến cho khán giả trận đấu mãn nhãn.

Theo dõi Kubet để biết thêm nhiều thông tin về các môn thể thao khác như: bóng đá, bóng chuyền…

Bên cạnh đó, tại trang chúng tôi chuyên cung cấp những loại hình cá cược về các môn thể thao. Điển hình là cá độ bóng đá, luật bóng rổ, bóng chuyền… Với tỷ lệ ăn cao, giao diện dễ chơi.