Thay đổi Font chữ theo từng sở thích của cá nhân mình, luôn nhận được sự quan tâm lớn của đại đa số người dùng smartphone hiện nay, nhất là các bạn trẻ. Thế những cách đổi Font chữ Android không cần root thì không phải người dùng nào cũng đều nắm rõ ràng và chi tiết cả. Vì thế bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết vấn đề này, theo dõi hết nội dung bài nha! 

Đổi Font chữ Android không cần root thế nào?

Cách đổi Font chữ dưới đây áp dụng cho những máy điện thoại thông minh của hãng SamSung, vì hãng điện thoại này cho phép người sử dụng có thể tùy ý thay đổi Font chữ trên máy bằng tệp APK và không cần phải root lại máy. Bên cạnh đó, những kiểu Font chữ cũng có thể sử dụng cho một loạt những máy điện thoại không thuộc hãng SamSung, những để đổi được thì cần phải tiến hành root lại máy.

đổi font chữ android

Dưới đây là cách đổi Font chữ Android không cần root trên điện thoại SamSung chi tiết và nhanh chóng nhất cho người dùng:

Bước 1: Người dùng tiến hành vào phần Cài đặt trên màn hình chính của điện thoại (nó có hình răng cưa).

Bước 2: Bấm vào “Hiển thị và hình nền” trong phần Cài đặt.

Bước 3: Bước này người dùng lựa chọn “Font” để tiến hành đổi Font chữ theo mong muốn của mình.

Bước 4: Người dùng có thể tùy ý thay đổi kích thước Font chữ hoặc kiểu Font chữ theo sở thích cá nhân mình. Có nhiều kiểu thay đổi vì thế bạn có thể thoải mái chọn lựa theo nhu cầu sử dụng của mình.

Bước 5: Ở bước này người sử dụng có thể thoải mái chọn lựa kiểu chữ mà bạn muốn đổi. Lưu ý, nếu như không tìm được Font chữ ưng ý, người dùng có thể nhấn vào phần Tải về để đến Cửa hàng ứng dụng của SamSung để có thể download nhiều Font chữ đẹp và phù hợp hơn với mình.

Xem thêm: phần mềm giả lập android tốt nhất hiện nay

Cài đặt launcher của bên thứ ba

Nếu như người dùng không có bất cứ cài đặt Font chữ nào trên thiết bị của mình để có thể thay đổi. Đừng quá lo lắng, bạn hãy thực hiện cài đặt launcher để có thể thay đổi Font thuận tiện và nhanh gọn hơn. Sẽ có hai loại launcher để người dùng cài đặt đó là: Apex Launcher và Go Launcher

Apex Launcher 

apex launcher

Người dùng cần thực hiện các bước làm sau đây để tiến hành thay đổi Font chữ theo ý mình::

Bước 1: Tiến hành download phần mềm ứng dụng Apex Launcher.

Bước 2: Nhấn vào Apex Settings (biểu tượng có hình bánh răng ở giữa).

Bước 3: Tại bước này bấm vào phần Advanced Settings.

Bước 4: Đến phần menu tại Icon Settings.

Bước 5: Bấm vào mục Icon Font để thay đổi Font chữ mà bạn mong muốn.

Go Launcher 

go launcher

Người sử dụng cần thực hiện các bước làm sau đây để tiến hành thay đổi kiểu chữ mà mình mong muốn:

Bước 1: Bấm vào mục menu (có hình ba chấm tại góc dưới bên phải của màn hình điện thoại), để khởi động bước thay đổi ban đầu.

Bước 2: Nhấp chạm Go Settings.

Bước 3: Bấm chọn Font option. 

Bước 4: Ấn chọn Select Font để tìm Font chữ mà bạn muốn thay đổi. Nếu muốn mở rộng hơn thì bấm thêm tùy chọn hoặc nhấn vào Scan font button để có đa dạng Font chữ hơn mà bạn mong muốn thay đổi.

Xem thêm: phần mềm root máy android tốt nhất hiện nay

Sử dụng những ứng dụng thay đổi Font chữ Android 

Bên cạnh cách cách đổi Font chữ Android không cần root truyền thống như ở trên. Người dùng có thể sử dụng những ứng dụng thay đổi Font chữ Android trên CH Play. Những ứng dụng như FontFix hay iFont hoạt động tốt trên những máy điện thoại Galaxy chưa root.

android font

Để tiến hành đổi Font chữ bạn cần thực hiện đầy đủ những bước sau đây

Bước 1: Khởi động ứng dụng trên máy Galaxy của bạn.

Bước 2: Lướt qua những Font chữ được cài đặt sẵn. Lựa chọn một Font ứng ý và bấm tải xuống để thay đổi Font chữ theo mong muốn đã được chọn lựa của bạn.

Bước 3: Đọc kỹ những hướng dẫn khởi động và bấm vào Continue để có thể tiếp tục đến những bước thực hiện sau.

Bước 4: Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ, bạn chỉ cần bấm vào Install. Lặp lại một lần nữa để xác nhận cài đặt Font chữ.

Bước 5: Đến mục Settings trên thiết bị của bạn. Chọn Display và bấm vào “Screen zoom and font” để tìm kiếm Font đã xác nhận thay đổi trên Android.

Bước 6: Bấm vào nó và chọn áp dụng trên góc bên phải màn hình điện thoại. Font chữ thay đổi sẽ tự động cập nhật trên thiết bị của bạn mà không cần phải tắt máy khởi động lại mới có thể sử dụng được.

Trên đây bài viết đã hướng dẫn chi tiết độc giả cách đổi Font chữ Android không cần root. Với những bước vô cùng đơn giản trên là người dùng có thể thay đổi theo ý mình một Font chữ như ý. Chỉ cần lưu ý là những Font chữ này sẽ áp dụng cho toàn bộ hoạt động trên điện thoại, vì thế bạn nên chọn một Font chữ dễ đọc để không gây khó khăn gì trong quá trình sử dụng máy điện thoại thông minh của mình nha! Chúc các bạn thực hiện thay đổi kiểu chữ thành công.