Đông Phương Bất Bại là một nhân vật nổi tiếng trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung. Và đã có khá nhiều bộ phim Trung Quốc lấy cảm hứng từ nhân vật này. Tuy nhiên, ngoài các thông tin trên phim ảnh ra, còn có khá nhiều điều thú vị về cao thủ võ lâm chưa được bật mí. Nếu bạn tò mò muốn biết những bí mật đó là gì. Tiếp tục theo dõi bài viết để được bật mí nhé!

Đông Phương Bất Bại là ai?

Với những ai mê phim truyện kiếm hiệp Kim Dung chắc hẳn đều đã biết đến nhân vật Đông Phương Bất Bại. Nhưng có chắc bạn đã hiểu hết tiểu sử của nhân vật này chưa?

Đông Phương Bất Bại

Tiểu sử

Trước đây, Đông Phương Bất Bại đã từng giữ vai trò là phó giáo chủ của Nhật Nguyệt Thần Giáo. Hắn được Nhậm Ngã Hành vô cùng coi trọng, tin tưởng giao phó mọi công việc của giáo phái trong thời gian tu luyện Hấp Tinh Đại Pháp. 

Nhưng chính vì sự chủ quan lơ đãng này đã khiến Nhậm Ngã Hành phải trả giá đắt khi bị hắn sử dụng mật kế hãm hại và giam giữ dưới hắc lao đáy Tây Hồ. Và sau đó chiếm lĩnh lấy ngôi vị giáo chủ của Nhật Nguyệt Thần Giáo. 

Nhưng rồi Đông Phương Bất Bại lại đi vào vết xe đổ của Nhậm Ngã Hành khi làm giáo chủ. Vì quá say mê luyện bí kíp Quỳ Hoa Bảo Điển mà sau đó Đông Phương trở thành kẻ ái nam ái nữ.

Giáo phải bị bỏ bê, nội bộ xảy ra xung đột chém giết lẫn nhau. Lúc này Đông Phương không trực tiếp ra tay mà hắn gián tiếp điều hành mọi việc thông qua người khác. Sử dụng Tam thi não thần đan để khống chế người của giáo.

Chuyện tình với Dương Liên Đình

Trong nguyên tác, Đông Phương Bất Bại yêu Dương Liên Đình và nhường lại chức giáo chủ
Trong nguyên tác, Đông Phương Bất Bại yêu Dương Liên Đình và nhường lại chức giáo chủ

Để có thể luyện thành bí kíp Quỳ Hoa Bảo Điển, Đông Phương Bất Bại đã tự cung (tự thiến ) và biến mình trở thành một người “nửa nam nửa nữ”. Bản thân sở hữu võ công cái thế nhưng lại không còn là bậc đại trượng phu như trước nữa. Hắn sống như một người đàn bà thực thụ. Mặc quần áo nữ nhân, thích thêu thùa may vá và trang điểm như phụ nữ. Và hắn cũng đem lòng yêu thương một người đàn ông tên Dương Liên Đình.

Vì yêu Dương Liên Đình nên hắn không ngần ngại giao lại chức giáo chủ cho người thương. Nghe lời anh ta tàn sát người trong giáo phái khiến bè lũ tranh giành đấu đá lẫn nhau.

Có thể bạn quan tâm: cách tải và chơi game Mộng Giang Hồ

Những sự thật ít biết nhân vật Đông Phương Bất Bại 

Ôm mộng làm bá chủ thiên hạ

Ngoài việc ôm giấc mộng làm giáo chủ giáo phái, Đông Phương Bất Bại còn ôm tham vọng lớn lao hơn là độc tôn thiên hạ, xưng bá Võ Lâm. Nhưng ý định này của hắn đã bị Nhậm Ngã Hành nhìn thấu từ lâu. Ngã Hành đã lừa Đông Phương luyện môn võ dị “ Quỳ Hoa Bảo Điển “ để hắn dù có thể mạnh đến đâu đi chăng nữa cũng không thể là một đấng trượng phu.

Mặc dù có nhiều nét giống nữ nhân nhưng chính tác giả Kim Dung cũng xác nhận rằng hắn chưa bị biến đổi hoàn toàn thành gái.

Cái chết của Đông Phương

Khi đã luyện thành công Quỳ Hoa Bảo Điển, sở hữu sức mạnh phi phàm. Tới mức 4 đại cao thủ là: Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Nhậm Doanh Doanh, Hướng Vấn Thiên cùng nhau hợp lực đấu cũng không lại hắn.

Đông Phương Bất Bại cuối cùng bại trong tay 4 cao thủ do bị uy hiếp
Đông Phương Bất Bại cuối cùng bại trong tay 4 cao thủ do bị uy hiếp

Mặc dù nhìn thấy được chiêu thức của Đông Phương nhưng sức mạnh của Lệnh Hồ Xung cũng không thể chạm vào được Đông Phương. Bởi khả năng chiêu của hắn quá nhanh, rất khó để bắt kịp. Thứ mà Hồ Xung đâm được chỉ là tàn ảnh mà thôi. 

Phải đến khi người tình của hắn Dương Liên Đình bị uy hiếp thì 4 cao thủ mới có cơ hội đả thương hắn. Đông Phương Bất Bại đã cầu xin tha mạng cho người tình Liên Đình trước khi chết. Tuy nhiên, lời cầu xin này đã không được đáp ứng. Trước khi chết, Đông Phương Bất Bại vẫn kịp làm hỏng một mắt của Ngã Hành khi ông đang vận chiêu Hấp Tinh Đại Pháp. 

Tạo hình nhân vật trên phim ảnh

Trong bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ sản xuất năm 1993, khi xây dựng hình tượng nhân vật Đông Phương Bất Bại, Kim Dung đã đề xuất Lỗ Chấn Nhuận đảm vai diễn này thay vì một nữ diễn viên.

Bởi như tác giả chia sẻ, sau khi tự hoạn để luyện yêu pháp, Đông Phương Bất Bại vẫn không biến đổi hoàn toàn thành nữ. Việc sử dụng diễn viên nữ sẽ là không phù hợp.

Nhưng ở phiên bản Tiếu Ngạo sau này, rất khó để tìm được một nam diễn viên ấn tượng như Lỗ Chấn Nhuận. Các đạo diễn đã đành phải chọn diễn viên nữ vào vai. Tạo hình nhân vật hơi nam tính một chút nhằm toát lên được một Đông Phương ái nam ái nữ.

Có thể bạn quan tâm: Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile – Siêu phẩm game mobile 3D

Lời Kết

Cho tới nay, Đông Phương Bất Bại vẫn là một nhân vật gây được sức ảnh hưởng lớn, để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng mỗi khi nhắc tới bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ. Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về nhân vật này trong bộ truyện kiếm hiệp của tác giả Kim Dung.